Học Cách Nấu Chè Bí Đỏ Hạt Sen, Chè Bí Đỏ Hạt Sen

Trong thời tiết chuyển mùa, nhâm nhi món chè hạt sen cốm dẻo và chè bí đỏ cốm dẻo thì thật tuyệt vời. Hãy cùng vào bếp với Điện máy XANH để trổ tài nấu nướng với công thức đơn giản này nhé!
Chè hạt sen cốm dẻo

Nguyên liệu làm Chè hạt sen cốm dẻo Cho 4 người

Cốm dẹp 100 gr Hạt sen tươi 100 gr Bột sắn dây 2 muỗng Đậu xanh không vỏ 50 gr Đường trắng 400 gr Dừa nạo 50 gr

Cách chọn mua hạt sen tươi ngon:

Để đảm bảo độ tươi ngon, bạn nên mua hạt sen chưa tách vỏ.Nên chọn hạt sen già, có hình dáng tròn, màu trắng ngà hoặc vàng đậm. Hạt sen già khi nấu lên sẽ thơm ngon hơn hạt sen non.Để mua được loại hạt sen đảm bảo tươi ngon, chất lượng nhất, bạn nên mua tại các đầm sen. Khi đó, đài sen vừa mới được hái và bạn có thể thoải mái lựa chọn.

Đang xem: Cách nấu chè bí đỏ hạt sen

Nguyên liệu món ăn chè hạt sen cốm dẻo và bí đỏ cốm dẻo

Sơ chế nguyên liệu

Cốm dẹp đãi sạch cát. Đậu xanh vo sạch, ngâm nước khoảng 30 phút cho nở. Hạt sen tươi rửa rồi lấy bỏ tim sen.

READ:  Cách Nấu Canh Hẹ Chay - Cách Nấu Canh Hẹ Đậu Hũ Chay

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Vẽ Móng Tay Kẻ Sọc, 900+ Nail Kẻ Sọc Ý Tưởng

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Chè hạt sen cốm dẻo
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Chè hạt sen cốm dẻo
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Chè hạt sen cốm dẻo

Nấu chè hạt sen cốm dẻo

Cho hạt sen vào nồi và thêm 500ml nước, đun sôi khoảng 10 phút cho hạt sen chín. Sau đó, cho đậu xanh vào đun tiếp 5 – 7 phút, thêm đường vào khuấy đều tay cho đường tan.Hòa 2 muỗng canh bột sắn dây rồi đổ vào nồi chè, khuấy đều đến khi nồi chè cốm có độ sánh thì thả ít cốm dẻo vào, khuấy đều, tắt bếp.

Xem thêm: 18+ Kiểu Tóc Cho Trán Chữ M Che Hói Chữ M Giúp Bạn “Tút”, 18+ Kiểu Tóc Nam Che Hói Chữ M Giúp Bạn Tút

Bước 2 Nấu chè hạt sen cốm dẻo Chè hạt sen cốm dẻo

Thành phẩm

Chén chè hạt sen cốm dẻo thơm lừng mùi cốm, béo bùi từ hạt sen. Nếu thích dùng lạnh có thể để nguội rồi cho vào tủ lạnh 1 – 2 tiếng đồng hồ trước khi dùng. Hoặc có thể thêm đá viên và nước đường tùy thích nhé!

Nguyên liệu làm Chè bí đỏ cốm dẻo Cho 4 người

Sữa đặc 2 muỗng Bí đỏ 300 gr Đường trắng 1 muỗng Cốm dẹp 100 gr Nước 500 ml

Cách chọn bí đỏ ngon:

Quả bí ngon thường có màu vàng cam, pha xanh đậm, ruột vàng và có vị ngọt thơm, độ dẻo tương đối.Chọn những quả bí đỏ nặng, chắc tay và có vỏ trơn nhẵn.Chọn quả có cuống dài từ 2 – 5cm. Những quả có cuống ngắn thường dễ bị thối rửa nhanh hơn.Quả có dạng tròn, cắt khía tự nhiên thành các phần tương đối đều nhau.Nguyên liệu món ăn chè hạt sen cốm dẻo và bí đỏ cốm dẻo

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn