Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đậu Xanh, 3 Cách Nấu Chè Bí Đỏ Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Khi nấu chè bí đỏ, bạn cần căn chỉnh lượng nước sao cho phù hợp với nguyên liệu để tránh tình trạng chè quá loãng hay quá đặc.

Đang xem: Cách nấu chè bí đỏ đậu xanh

*

Chè bí đỏ – xem ảnh kích thước lớn
500g bí đỏ60g đậu xanh200-250g đường trắng100ml nước cốt dừa20g bột năng1 lít nước lọc

*

Nguyên liệu cho món Chè bí đỏ

Sơ chế nguyên liệu

Bí đỏ gọt vỏ, bỏ phần ruột và hạt. Rửa sạch rồi thái thành những miếng mỏng.

*

Sơ chế bí đỏ

*

Gọt bí đỏ khá vất vả vì vỏ cứng và khó gọt.Để nấu chè bí đỏ ngon, bạn nên chọn những quả bí đỏ già, chắc tay, vỏ bề ngoài phủ phấn trắng. Đồng thời dùng tay ấn vào thấy cứng, không mềm nhũn là được.

Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước ấm 20-30 phút, rửa lại rồi để ráo nước.

Cách nấu chè bí đỏ đậu xanh

Cho bí đỏ và đậu xanh vào nồi, với lượng nguyên liệu như trên thì cần 1 lít nước.

Để chè không quá đặc hay quá loãng, bạn nấu theo tỷ lệ 1 lít chè (tương đương với 10 bát ăn cơm) sẽ cần 850ml nước.

*

Nấu sôi hỗn hợp trên, sau đó hạ bớt lửa, để liu riu tầm 10 phút. Cho hỗn hợp bí đỏ và đậu xanh vào máy say sinh tố, xay nhuyễn rồi đổ lại vào nồi. Việc xay nhuyễn hỗn hợp trên giúp chè sánh mịn hơn, thời gian nấu cũng nhanh hơn.

READ:  Cách Nấu Cơm Nồi Cao Tần - Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Cơm Điện Cao Tần Toshiba

Xem thêm: Cách Nấu Súp Cua Cho Bé Ăn Dặm, Bật Mí Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

*

Nếu như không xay, bạn cần ninh bí đỏ và đậu xanh mềm nhừ ít nhất trong 30 phút. Sau đó lấy muỗng khuấy đều để chè được sánh, không bị lợn cợn hay vón cục. Tuy nhiên việc ninh bí đỏ nhừ trong thời gian quá lâu sẽ khiến cho lượng dinh dưỡng có trong bí đỏ bị giảm đi.

Bật bếp ở mức lửa vừa phải, cho đường vào, khuấy đều để đường tan. Lượng đường tùy chỉnh hợp với sở thích ăn ngọt của từng gia đình. Khi chè sôi, bạn hạ bớt nhiệt độ xuống.

Cho bột năng vào bát con, hòa thêm chút nước lạnh rồi đổ từ từ vào nồi chè. Vừa xuống bột vừa khuấy đều để chè không bị vón cục. Tùy vào sở thích ăn đặc hay loãng mà bạn điều chỉnh lượng bột năng cho thích hợp. Theo đó, càng nhiều bột năng chè sẽ càng đặc và sánh. Ngược lại, càng ít bột năng thì chè càng loãng và độ sánh cũng giảm đi.

Nấu thêm 2 phút rồi tắt bếp, múc chè bí đỏ ra bát. Để món chè thêm độ thơm ngậy, bạn rưới ít nước cốt dừa lên trên.

*

Yêu cầu thành phẩm

*

Chè bí đỏ sánh và thơm, mịn chứ không hề bị lợn cợn. Chè ăn lúc nóng để cảm nhận hết độ thơm ngon.

Xem thêm: Cách Cúng Đưa Ông Táo Về Trời Cúng Gì ? Ngày Nào? Hướng Dẫn Từ A

READ:  Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay Ngon Tuyệt Vời, Cách Nấu Lẩu Hải Sản Kiểu Thái Chua Cay

Đây là món chè chứa nhiều giá trị dinh dưỡng nên các mẹ không nên bỏ qua mà hãy chế biến thường xuyên để cả nhà cùng thưởng thức.

*

Món chè bí đỏ đậu xanh nước cốt dừa
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
CóKhông

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn