Cách Nấu Cháo Yến Mạch Với Sữa Công Thức, Một Số Công Thức Nấu Bột Yến Mạch

Các món ăn từ yến mạch luôn thu hút được sự thích thú của bé và sự hài lòng của mẹ. Từ nguyên liệu này các mẹ có thể chế biến rất nhiều món ăn dặm kiểu Nhật cho bé.

Đang xem: Cách nấu cháo yến mạch với sữa công thức

*

Bỏ túi 4 công thức nấu cháo yến mạch ăn dặm kiểu nhật đơn giảnTrong yến mạch có chứa hàm lượng dưỡng chất cực cao khiến bất cứ bà mẹ nào cũng hài lòng khi lựa chọn vào thực đơn ăn dặm kiểu Nhật cho bé. Điển hình là Yến mạch rất giàu protein, chất xơ hòa tan, sắt, vitamin B …. giúp kích thích hệ tiêu hóa, chống còi xương và phát triển trí não của bé. Có thể xếp yến mạch trong top 5 những thực phẩm bổ dưỡng nhất trong thực đơn ăn dặm cho các bé cũng không sai.Từ một nguyên liệu này, mẹ Vân Suri đã làm ra rất nhiều món ăn dặm tuyệt vời cho bé. Hãy cùng luxury-inside.vn tham khảo thực đơn ăn dặm 4 món chế biến từ Yến mạch thơm ngon bổ dưỡng của mẹ Vân Suri nhé.

Yến mạch trộn sữa

Đây là món ăn đơn giản nhất từ Yến Mạch mà mẹ nào cũng có thể chế biến ngon lành cho bé chỉ với khoảng 15 phút. Mẹ Vân Suri lần đầu tiên chế biến Yến mạch chính là từ món này đấy các mẹ ạ. Vì các món có sữa mẹ vẫn luôn được ưu tiên. Các mẹ cũng có thể thay bằng sữa công thức nhé.

*

Yến mạch trộn sữa cho bé ăn dặm kiểu Nhật

READ:  Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Khoai Môn, 2 Cách Nấu Chè Đậu Trắng Ngon Và Đơn Giản Nhất

Nguyên liệu

50g bột yến mạch2 muỗng sữa ( các mẹ dùng sữa mẹ là tốt nhất nhé, bé thích nhất là sữa mẹ mà )

Cách chế biến

Cách nấu món này thì cực kì đơn giản rồi. Đầu tiên các mẹ đem bột yến mạch đã chuẩn bị vào đun sôi với khoảng 300ml nước. Trong khi đun thì các mẹ cứ khuấy đều cho đến khi các mẹ thấy yến mạch nở đều hết thì dừng lại. Sau đó cho tiếp sữa vào, đun tiếp và khuấy thêm khoảng 1 phút nữa thì được. Vậy là các mẹ đã có ngay món Yến mạch sữa tươi ngon cho bé yêu thưởng thức rồi.

Yến mạch với trứng gà

Sau sữa, trứng gà chính là nguyên liệu kết hợp tuyệt vời cùng với yến mạch. Trong lòng đỏ trứng gà có chứa nhiều caroten và vitamin A giúp kích thích thị giác của bé, ngoài ra còn giàu canxi cho xương của bé chắc khỏe hơn. Hơn nữa, mùi vị của món này cũng cực kì dễ ăn, không dễ gây dị ứng cho bé làm cho các mẹ yên tâm.

*

Yến mạch trứng gà cho bé ăn dặm kiểu Nhật

Nguyên liệu

20g Yến mạch15g trứng gà ( khoảng ½ lòng đỏ trứng )200ml nước

Cách chế biến

Cách nấu món này cũng không phức tạp hơn món yến mạch sữa quá nhiều đâu các mẹ nhé. Đầu tiên các mẹ vẫn cho yến mạch vào đun cùng nước. Sau khi đun sôi thì các mẹ cho phần trứng gà đã chuẩn bị vào khuấy đều tay trong khoảng 5 phút là được. Tắt bếp và cho ra bát, trộn thêm một chút dầu oliu là mẹ đã có một món Yến mạch trứng gà tuyệt vời cho thực đơn ăn dặm kiểu Nhật của bé rồi.

Xem thêm: #3 Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Thơm Ngon Bổ Dưỡng, Cách Làm Cháo Thịt Băm Cho Bữa Sáng

Yến mạch nấu thịt bằm

Chỉ tốn 10 phút thôi là các mẹ sẽ có ngay món Yến mạch nấu thịt bằm với công thức đơn giản của mẹ Vân Suri gợi ý sau đây. Thông thường khi bé được 12 tháng tuổi có thể ăn được bột yến mạch thì bé cũng có thể bắt đầu tập ăn thịt hoặc đã ăn quen thịt rồi, hơn nữa còn có thể ăn món nêm gia vị. Vì vậy các mẹ đừng ngại ngần đưa ngay món Yến mạch nấu thịt bằm này vào thực đơn ăn dặm kiểu Nhật cho bé nhé.

READ:  Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Bún Cua Tại Nhà Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
*

Yến mạch nấu thịt bằm cho bé ăn dặm kiểu Nhật

Nguyên liệu

300g yến mạchKhoảng 200g thịt nạc băm50g đậu hà lan và ngô hạt1,5 lít nước

Cách chế biến

Với thịt băm, các mẹ đem rim trước nhé. Công thức rim thịt như sau: cho thịt vào nồi cùng chút gia vị như mắm, hạt tiêu dạng bột, cùng hỗn hợp đậu hà lan với ngô hạt. Các mẹ cứ bật nhỏ lửa rồi canh đến khi nào thịt chín thì bắc ra nhé. Sau khi các mẹ nếm thử thấy ngon rồi thì tiếp tục chế biến yến mạch bằng cách cho yến mạch vào nồi nước đun sôi. Lần này các mẹ bật lửa lớn hơn một chút, đun trong khoảng 5 đến 10 phút cho đến khi thấy yến mạch đã chín và đặc sánh lại. Cuối cùng các mẹ chỉ cần cho thịt bằm vào cháo đun thêm một lúc nữa là xong.

Yến mạch bí đỏ

Bí đỏ rất quen thuộc với bé từ khi mới tập ăn, lại được hầu hết các bé yêu thích, nên chắc chắn trong thực đơn ăn dặm kiểu Nhật không thể thiếu món yến mạch bí đỏ này rồi. Điểm mạnh của bí đỏ là giàu chất sắt, vitamin và các loại muối khoáng, axit hữu cơ những dưỡng chất tốt cho hệ miễn dịch của bé. Vì vậy sự kết hợp giữa yến mạch và bí đỏ chính là sự kết hợp “nhân đôi lợi ích” cực kỳ tuyệt vời mà mẹ nào cũng thích mê, ngay cả mẹ Vân Suri cũng vậy.

READ:  Cách Nấu Chè Bắp Lá Dứa Cốt Dừa, Cách Nấu Chè Bắp Lá Dứa Trân Châu Ngon
*

Yến mạch bí đỏ cho bé ăn dặm kiểu NhậtMẹ Vân chia sẻ rằng đây là món mà bé yêu cực kỳ thích và bữa nào cũng quét sạch bát khiến cả nhà đều rất tự hào, mỗi lần nấu mẹ Vân cũng sẽ nấu nhiều hơn một chút so với khẩu phần các món khác.

Xem thêm: Sơ Đồ Lu Cấp Phối Đá Dăm Của Kết Cấu Mặt Đường, Kinh Nghiệm Theo Dõi Lu Thực Tế

Nguyên liệu

40g yến mạch loại hạt cán mỏng100g bí đỏ1 miếng phô mai tươiDầu oliu và đường

Cách chế biến

Giờ thì bắt tay vào làm ngay món ăn dặm ngon tuyệt này thôi. Bước đầu sơ chế: các mẹ đem ví đỏ gọt vỏ, lọc bỏ ruột, thái thành từng lát mỏng, và đun với nước cho đến khi bí đỏ chín mềm thì cho vào xay nhuyễn. Về yến mạch, các mẹ lấy khoảng 100ml nước và cho yến mạch vào ngâm cho đến khi yến mạch nở ra. Sau đó cho vào nồi nước đun đến khi yến mạch hoàn toàn nở bung ra. Tiếp theo, đem hỗn hợp bí đỏ và yến mạch trộn đều với nhau, thêm một lượng đường vừa đủ tùy theo độ “hảo ngọt” của bé. Cho hỗn hợp này vào nồi đun thêm tầm 3-5 phút nữa. Đến đây các mẹ đã có thể cho cho bé ăn được rồi nhé. Nhưng để món ăn dặm này ngon hơn, các mẹ có thể thêm dầu oliu, sữa mẹ hoặc 1 thìa bột sắn nhé.Trên đây là công thức 4 món ăn chế biến từ Yến mạch mà mẹ Vân Suri đã chia sẻ. luxury-inside.vn hi vọng những món ăn dặm kiểu Nhật này sẽ giúp các mẹ đa dạng thực đơn của bé và khiến bé yêu thích mà ăn nhiều hơn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn