Cách Nấu Cháo Xương Heo Bằng Nồi Áp Suất, Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Áp Suất Nhanh Và Tiện Ích

Những món ăn như canh xương hầm, thịt bò kho,… nấu từ nồi áp suất không còn quá xa lạ, thế nhưng bạn đã biết nồi áp suất hầm cháo cũng rất ngon. Nếu bạn chưa thử bao giờ thì hãy nhân cơ hội này để trỗ tài và chiêu đãi cả nhà nhé.

Đang xem: Cách nấu cháo xương heo bằng nồi áp suất

Khác với những loại nồi thông thường dùng nhiệt lượng đơn thuần để làm chín thực phẩm thì nồi áp suất đa năng sử dụng nhiệt lượng và áp suất cao để làm chín nhừ thức ăn bên trong nồi.Nấu ăn với nồi áp suấtlà áp dụng nguyên lý giữ hơi nước trong nồi không cho thoát ra. Trong quá trình đun sôi, nhiệt độ trong nồi có thể lên tới ngưỡng 1500 độ C, hơi nước hình thành áp lực tiếp xúc trực tiếp với bề mặt thực phẩm giúp chín nhanh hơn. Nhờ đó sử dụngnồi áp suất đa năngcó ưu điểm lànấu nhanh, hầm nhừ thực phẩm, tiết kiệm nhiên liệu và tránh thất thoát chất dinh dưỡng.

*

Cháo là một món ăn phổ biến và cũng cần thời gian chế biến trên bếp khá dài. Sự ra đời của một thiết bị có khả năng ninh hầm tự động như nồi áp suất chính là một công cụ hỗ trợ vô cùng tuyệt vời cho các mẹ. Nhưng nấu gì cũng cần có mẹo thì mới ngon, bài viết này sẽ mách bạn cách sử dụng nồi áp suất nấu cháo tốt nhất nhé.

Ưu điểm khi nấu cháo bằng nồi áp suất

Đặc trưng của món cháo là phải mềm, hạt cháo nhuyễn ra giống như tan trong miệng, nước cháo ngọt và không nồng (trong trường hợp có thêm các nguyên liệu như xương, thịt…). Thông thường, nấu cháo trên bếp lửa sẽ cần để lửa nhỏ liu riu và nắp vung hé mở để tránh trào nước hay cạn nước quá nhanh mà hạt gạo chưa kịp mềm nhừ. Quá trình này có thể mất đến hàng tiếng đồng hồ, lại tiêu tốn kha khá nhiên liệu.

Xem thêm: Phần Mềm Chọn Kiểu Tóc Phù Hợp Với Khuôn Mặt Nam, Ứng Dụng Thử Kiểu Tóc Mới

*

Trong khi đó nếu bạn nấu bằng nồi áp suất, dù là nồi cơ hay nồi áp suất bằng điện thì cũng chỉ mất khoảng 15 phút. Bởi vì khi nấu, quai nắp nồi sẽ được đậy chặt kín, giữ cho hơi nước trong nồi không thể thoát ra ngoài. Nhiệt độ tăng cao khiến áp suất trong nồi tăng theo, tác động vào thức ăn làm chúng nhanh chín hơn bình thường.Đặc biệt, các loại nồi của nồi áp suất luxury-inside.vn có van an toàn. Nhiệm vụ của nó cũng là giữ kín hơi tuyệt đối, giúp món cháo giữ nguyên vẹn được hương vị thơm ngon cũng như dưỡng chất vốn có. Trường hợp áp suất trong nồi tăng quá mức cho phép thì van áp suất này sẽ tự động xả bớt để đảm bảo an toàn.

*

*

Bước 4: Khi nồi báo đã nấu xong, khéo léo xả áp để hạ hết áp suất trong nồi trước khi mở nắp. Tránh mở nồi khi vẫn còn áp suất vì có thể bị bật nắp, thực phẩm bắn ra ngoài gây bỏng.Bước 5: Múc cháo ra, thêm các gia vị, rau hành cần thiết và thưởng thức.

Xem thêm: Tết Tóc Kiểu Thái Lan Ý Tưởng, Đến Thái Lan Nhất Định Phải Đi Tết

*

Lưu ý khi sử dụng nồi áp suất để nấu cháo

Nồi áp suất hầm cháo thực sự quá đơn giản và nhanh gọn. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cũng như có món cháo ngon đúng nhu cầu thì bạn cũng cần lưu ý một vài điểm sau:- Không được nấu quá nhiều vượt quá dung tích nồi cho phép, lượng cháo và nước không được hơn 2/3 nồi. Đặc biệt nấu cháo dùng nhiều nước nên sẽ có nhiều bong bóng khí, nấu quá nhiều sẽ làm tràn nước qua lỗi thông hơi, gây tắc nghẽn lỗ thông.

*
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn
READ:  Gợi Ý Cách Nấu Canh Chua Tôm Rau Muống Nấu Tôm Thơm Ngon, Thanh Mát Tại Nhà