Cách Nấu Cháo Thịt Dê Cho Bé Ăn Dặm Ngon, Nhiều Bé Thích Ăn Hoài Không Biết Chán

Thịt dê rất giàu dinh dưỡng và đặc biệt rất tốt cho trẻ nhỏ. Nếu bạn còn băn khoăn làm thế nào để nấu một món cháo cho bé yêu với loại thịt bổ dưỡng này thì hãy xem công thức nấu món cháo thịt dê khoai môn và cải cúc từ Điện máy XANH ngay sau đây nhé. Vào bếp thôi!
Chuẩn bị nguyên liệu Cách chế biến cháo thịt dê khoai môn và cải cúc Thưởng thức cháo thịt dê khoai môn và cải cúc

Nguyên liệu làm Cháo thịt dê khoai môn và cải cúc Cho 2 người

Thịt dê 100 gr Gạo 50 gr Khoai môn 1 củ (cỡ vừa) Rau cải cúc 2 nhánh Gừng 1 củ Hành tím 1 củ Rượu trắng 1 ít Tiêu xay 1 ít Nước mắm em bé 1 muỗng cà phê Hạt nêm em bé 1 muỗng cà phê

Cách chọn mua nguyên liệu ngon

Cách chọn mua thịt dê tươi ngonThịt dê ngon là thịt dê tươi, dê tơ mềm, có lớp da mỏng, thịt toàn nạc và không dày.Màu sắc thịt đỏ, sáng bóng, các thớ thịt đều và chắc tay, khi sờ mềm mịn và đàn hồi, đặc biệt là hoàn toàn không dính tay.Thịt dê thường có mùi gây gây, ngửi thấy hơi khó chịu, cơ thịt săn chắc, không chảy nước.Các loại thịt nhạt màu, không chắc tay hoặc có mùi hôi thì đó là thịt biến chất, ôi thiu vì vậy không nên mua.

READ:  Cách Nấu Bún Măng Khô Vịt - Vịt Hầm Măng Khô: Cách Nấu Như Nào Cho Ngon

Đang xem: Cách nấu cháo thịt dê cho bé ăn dặm

Cách chọn mua khoai môn dẻo ngonNên lựa chọn củ khoai môn vừa hoặc to, phần vỏ chia thành từng đường vân ngang.Phần ruột của khoai môn có màu trắng, vàng nhạt hoặc tím nhạt.Thân khoai càng nhiều mắt thì khoai môn càng nhiều tinh bột và mùi vị của khoai môn càng ngon.Bạn không nên mua khoai môn có ít hoặc không có mắt, hoặc da rất mịn thì vì chúng không ngon ăn dễ bị sượng.
Cách chọn mua rau cải cúc tươi ngonChọn mua những cây cải cúc có màu xanh đậm và đều nhau, lá không quá to.Bên cạnh đó bạn không nên mua rau đã bị úng, dập nát hay dần chuyển sang màu vàng.Để đảm bảo rau an toàn và chất lượng để nấu món ăn cho bé, bạn nên mua cải cúc tại các cơ sở uy tín, nguồn gốc rõ ràng.Nguyên liệu món ăn cháo thịt dê khoai môn và cải cúc

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, muỗng, dao, đĩa, chén,…

Sơ chế và xay thịt dê

Thịt dê sau khi mua về bạn rửa sạch với nước để loại bỏ bụi bẩn rồi cắt thành từng lát mỏng.Dùng rượu trắng, gừng thái sợi ướp 2 – 3 phút để khử mùi dê.Sau đó đem rửa sạch với nước một lần nữa rồi cho vào máy xay sinh tố.

Xem thêm: Bảng Màu Sơn Móng Tay Hot Nhất Hiện Nay 2020, Sơn Móng Màu Gì Đẹp

Cách sơ chế thịt dê sạch, không hôiĐể khử mùi hôi của thịt dê, bạn nên ngâm thịt dê trong nước chè (trà) rồi xào khô cho nước cạn bạn cho tiếp nước chè đặc vào. Sau 2 – 3 lần như thế, mùi hôi của dê sẽ biến mát và miếng thịt cũng giòn ngon hơn.Ngoài ra, khi nấu thịt dê, bạn có thể cho vào nồi một gói bao gồm sa nhân, đinh hương, sơn trà, tía tô đập dập và thái nhỏ rồi cho vào miếng vải túm chặt đầu.Còn có thể khử mùi dê bằng cách bóp thịt với một tí rượu trắng có trộn gừng bằm nhuyễn. Sau đó xả lại bằng nước lạnh. Hoặc có thể thay bằng bia để khử mùi.
Cắt 1 củ hành tím thành lát nhỏ rồi bỏ vào cối xay cùng 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm em bé, 1 muỗng nước mắm em bé rồi xay nhuyễn ra.
Bước 1 Sơ chế và xay thịt dê Cháo thịt dê khoai môn và cải cúc
Bước 1 Sơ chế và xay thịt dê Cháo thịt dê khoai môn và cải cúc
Bước 1 Sơ chế và xay thịt dê Cháo thịt dê khoai môn và cải cúc
Bước 1 Sơ chế và xay thịt dê Cháo thịt dê khoai môn và cải cúc

READ:  Cách Nấu Tim Lợn Với Ngải Cứu Cách Thủy Của Sun Nee, Cách Hầm Tim Lợn Với Ngải Cứu

Sơ chế rau củ

Khoai môn bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ.Rau cải cúc bạn cắt bỏ gốc xả sạch với nước rồi thái nhỏ.
Bước 2 Sơ chế rau củ Cháo thịt dê khoai môn và cải cúc

Nấu cháo

Vo 50gr gạo cho sạch rồi cho khoai môn và nước vào nấu.Đến khi nước sôi thì bạn cho thịt dê vào và vài lát gừng thái sợi hầm chung với cháo để khử mùi hôi của thịt dê.Khi cháo sôi trở lại bạn vớt bọt rồi hạ nhỏ lửa lại rồi hầm cháo trong 20 – 25 phút.Sau đó cho rau cải cúc vào nồi và đảo đều lên trong 2 phút nữa thì tắt bếp và múc cháo ra chén.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Lèo Trong Veo An Toàn Đơn Giản Nhanh Chóng

Thành phẩm

Cháo sánh mịn nhờ có khoai môn được hầm kĩ nở mềm. Thịt dê được sơ chế kĩ nên có mùi gừng thơm mà không bị hôi dê, khi ăn rất béo và mềm, rau cải cúc mềm ngon, thanh mát. Một món cháo đầy đủ dưỡng chất cho bé yêu của bạn.
Trên đây là cách nấu cháo thịt dê cho bé với khoai môn và cải cúc đầy dinh dưỡng. Thật đơn giản đúng không nào, chúc bạn thành công!*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Knife Cutting board Vlog

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn