Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Người Bệnh, Để Nhanh Khỏi Ốm

Với người ốm, khi cơ thể đang rất yếu ớt thì việc bổ sung dưỡng chất để hồi phục sức khỏe và tăng cường sức đề kháng là điều nên làm. Trong rất nhiều món ăn bổ dưỡng thì cháo có vẻ dễ ăn và dễ nuốt nhất, đặc biệt là món cháo thịt bò giàu dưỡng chất sẽ giúp người ốm khỏe lên trông thấy đấy. Giờ thì hãy cùng luxury-inside.vn học ngay cách nấu cháo thịt bò ngon cho người ốm để trổ tài trong gia đình khi cần nhé.

Đang xem: Cách nấu cháo thịt bò cho người bệnh

*

Cách nấu cháo thịt bò ngon cho người ốm giúp hồi phục sức khỏe nhanh

Để nấu cháo thịt bò ngon, bạn cần nắm được những bí quyết giúp giữ độ ngon ngọt và những dưỡng chất có trong thịt bò. Sau đây, hãy cùng khám phá bí quyết tuyệt vời này!

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cháo thịt bò

Thịt bò: 500 grGạo nếp: 200 grXương sườn bò: 1 kgXương ống heo: 1 kgHành tím, hành lá, tía tô, gừngGia vị: Dầu ăn, mắm, đường, muối, mì chính, hạt tiêu xay

Cách nấu cháo thịt bò ngon cho người ốm tại nhà

Bước 1: Sơ chế và hầm xương

Điều bạn cần làm trước tiên là rửa sạch xương ống heo và xương sườn bò. Rửa xong, bạn để ráo nước rồi dùng dao to chặt nhỏ ra thành những đoạn ngắn. Xong xuôi, bạn chần xương qua nước sôi trong khoảng 1 phút để loại bỏ chất bẩn bên trong rồi hầm cùng với 4 lít nước ở mức lửa nhỏ. Trong quá trình hầm xương, bạn có thể cho thêm vào nồi hầm một chút muối để hương vị đậm đà hơn. Đồng thời, bạn phải thường xuyên dùng muôi vớt hết phần bọt nổi trên bề mặt để nồi nước hầm được trong nhé.

READ:  Cách Nấu Sữa Tăng Cân Cho Trẻ Tăng Cân Lành Mạnh, Thông Minh Vượt Trội

Loading…
Bước 2: Sơ chế thịt bò

Với thịt bò ngon, bạn rửa sạch rồi thái miếng và băm nhỏ. Sau khi băm, bạn cho thịt bò vào bát tô rồi ướp cùng 1 thìa cà phê mì chính, nửa thìa cà phê muối, 2 thìa súp nước mắm ngon, một chút tiêu và khoảng 3 củ hành tím khô băm nhỏ. Bạn trộn đều hỗn hợp trên rồi để khoảng 15 phút cho thịt bò ngấm gia vị.

Xem thêm: Người Xưa Cho Rằng Cắt Móng Tay Ngày Nào Tốt, Mùng 1 Cắt Móng Tay, Chân Có Xui Xẻo Không

*

Bước 3: Sơ chế các loại rau gia vị

Với gừng, bạn cạo sạch vỏ rồi thái chỉ. Tía tô và hành lá thì nhặt rồi rửa sạch và thái nhỏ. Riêng hành tím thì lột bỏ vỏ, bài mỏng ra rồi phi thơm cho tới khi hành vàng thì tắt bếp.

Xem thêm: Tết Tóc Vương Miện Kiểu Pháp, 10 Phút Tết Tóc Vương Miện Quý Phái Kiểu Pháp

Bước 4: Nấu cháo

Gạo sau khi vo sạch, bạn đổ toàn bộ vào nồi nước hầm xương rồi ninh cho tới khi hạt gạo chín mềm, nở nhừ tối đa. Khi cháo chín, bạn cho gừng thái chỉ vào, đồng thời nêm nếm với đường, mì chính, nước mắm, và tiêu xay sao cho vừa miệng ăn. Cuối cùng, bạn cho phần thịt bò vào nồi cháo, khuấy đều và đun thêm vài phút nữa cho thịt chín thì tắt bếp.

READ:  Cách Nấu Ốc Cà Na Xào Sả Ớt, Cách Làm Ốc Xào Sả Ớt Ngon Giòn Cay Ai Cũng Thích

*

Vậy là bạn đã thực hiện xong cách nấu cháo thịt bò ngon cho người ốm rồi. Khi ăn, bạn chỉ việc múc cháo ra bát, rắc lên trên mặt một chút hành phi, các loại rau gia vị và tiêu xay là được. Chắc hẳn với một bát cháo thơm ngon, bổ dưỡng như thế này, người ốm sẽ ăn rất ngon miệng và hồi phục sức khỏe nhanh chóng đấy nhé. Chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn