1️⃣ 6 Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Bí Đỏ Thịt Bằm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

*

By Vào Bếp Khó GìOn Th9 16, 2020

1. Hướng dẫn cách nấu cháo bí đỏ thịt heo bằm ngon

1.1. Vật liệu cần thiết

Dưới đây là những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để nấu món cháo bí đỏ bằm thơm ngon, bổ dưỡng:

Gạo: 200 gramBí đỏ: 150 gramThịt lợn băm: 100 gramGia vị (không nêm khi nấu cho bé): Dầu ăn, nước mắm, muối

*

Là nguyên liệu quan trọng để nấu cháo bí đỏ thịt bằm. Ảnh: Internet.1.2. Cách nấu cháo bí đỏ thịt bằm cho bé và trẻ trên 1 tuổiBạn vo gạo sạch, cho gạo và nước vào nồi, bắc lên bếp. Bí đỏ bạn gọt vỏ, rửa sạch và thái nhỏ. Tiếp theo, bạn có thể hấp riêng bí rồi xay nhuyễn hoặc cho vào nồi nấu cùng cháo, tùy vào giai đoạn ăn dặm của bé.Rửa sạch thịt lợn và băm nhỏ bằng tay hoặc cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.Khi cháo sôi, cho thịt và bí đỏ vào đun thêm 5 phút.Cách nấu cháo bí đỏ thịt heo bằm cho bé ăn dặm mà không cần nêm gia vị. Ảnh: InternetĐợi cháo sôi trở lại, bạn tắt bếp, múc cháo ra bát và thưởng thức ngay. Nếu nấu cháo cho trẻ trên 1 tuổi, khi cho thịt vào chảo bạn nêm chút mắm, muối rồi bắc lên bếp xào sơ qua. Đồng thời, nêm một chút cháo là được, tùy theo khẩu vị của trẻ.Cháo bí đỏ thịt heo cho trẻ lớn có thể nêm ít gia vị cho vừa ăn. Ảnh: Internet.

Đang xem: Cách nấu cháo thịt bằm bí đỏ

2. Hướng dẫn cách nấu cháo bí đỏ thịt gà bằm

2.1. Vật liệu cần thiết

Ngoài cách nấu cháo bí đỏ thịt heo bằm, bạn có thể kết hợp bí đỏ với thịt gà để tạo thành món cháo dai, ngọt, bổ dưỡng, giúp mẹ bồi bổ khí huyết. Đầu tiên, hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Bí đỏ: 100 gramGạo nếp: 100 gramThịt gà: 50 gramĐậu: 15 gramCà rốt: 15 gramGia vị: Muối, nước tương, rượu, dầu trộn, hạt nêm
Thịt gà là nguyên liệu bắt buộc để nấu món cháo này. Ảnh: Internet.2.2. Cách nấu cháo bí đỏ thịt bằm từ thịt gà xéVo gạo thật sạch rồi ngâm gạo trong nước khoảng 1 tiếng để gạo nở ra. Hành tây, đậu que, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.Thịt gà rửa thật sạch, sau đó dùng dao và đũa rồi để ra bát riêng. Ướp gà với muối, rượu, xì dầu, dầu trộn, hạt nêm, trộn đều và ướp khoảng 30 phút cho gà ngấm.Bí đỏ bạn đem gọt vỏ, rửa sạch và thái miếng vừa ăn. Đặt nồi lên bếp, cho dầu trộn gỏi cùng hành tây, đậu que, cà rốt vào xào chín. Tiếp đến, bạn cho thịt gà vào xào sơ qua rồi đổ xôi vào xào cùng.Khi hạt cứng lại, đổ nước vào nồi đun với lửa vừa. Khi các nguyên liệu đã chín, bạn đun bí đỏ đến khi bí chín, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.Cháo gà bí đỏ giúp bà bầu bồi bổ khí huyết. Ảnh: Internet.

READ:  Cách Nấu Hủ Tiếu Mỹ Tho : Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi Miền Tây, Cách Nấu Hủ Tiếu Mỹ Tho Đúng Điệu

3. Hướng dẫn cách nấu cháo tôm bí đỏ bổ dưỡng cho bà bầu

3.1. Vật liệu cần thiết

Ngoài cách nấu cháo bí đỏ thịt heo bằm, bạn có thể làm món cháo tôm bí đỏ để giúp bà bầu ấm bụng, tăng cường hệ miễn dịch khi thời tiết chuyển mùa. Vật liệu nên bao gồm:

Bí đỏ: 100 gramTôm: 50 gramGạo: 100 gramGia vị: Muối, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm3.2. Cách nấu cháo bí đỏ thịt bằm từ tôm cho bà bầuBí đỏ mua về đem rửa sạch, gọt vỏ rồi thái miếng vừa ăn. Tôm các bạn làm sạch, bóc vỏ, cắt bỏ râu rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Cho tôm vào tô và ướp với gia vị khoảng 30 phút.Gạo vo sạch, cho vào nồi, thêm nước rồi bắc lên bếp đun với lửa vừa. Khi cháo chín mềm, bạn cho tôm và bí đỏ đã sơ chế vào nồi. Đợi cháo sôi thêm khoảng 5 phút thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.Bí đỏ kết hợp với tôm tạo thành món cháo thơm ngon, bổ dưỡng. Ảnh: Internet.

4. Hướng dẫn cách nấu cháo bí đỏ bò bằm rau củ mềm ngon

4.1. Vật liệu cần thiết

Cách nấu cháo thịt bằm với bí đỏ là công thức kết hợp giữa chất đạm trong thịt và chất xơ trong rau củ, giúp bổ sung dưỡng chất và cân bằng cho cơ thể. Để làm món cháo bí đỏ rau băm này, bạn chuẩn bị:

Gạo: 50 gramGạo nếp: 100 gramThịt bò: 150 gramBắp non, bí đỏ, súp lơ: mỗi thứ 30 gamCà rốt: 1 củ nhỏPhô mai: 1 miếng nhỏGia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm
Các nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu cháo thịt bò bí đỏ. Ảnh: Internet.4.2. Cách nấu cháo bí đỏ thịt bò bằmTrộn đều gạo nếp và gạo tẻ, vo sạch rồi cho vào bát. Thịt bò bạn đem rửa sạch, thái miếng mỏng rồi ướp với ½ thìa dầu và chút hạt nêm. Thời gian ướp khoảng 10 phút cho thịt ngấm gia vị.Cà rốt và bí đỏ đem gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng nhỏ vừa ăn. Với súp lơ trắng, bạn tách miếng nhỏ và rửa sạch. Cho gạo vào nồi, thêm 600 ml nước lọc rồi bắc lên bếp đun nhỏ lửa cho đến khi cháo chín.Trong khi đợi, bạn cho thịt bò đã ướp vào máy xay và xay nhuyễn. Các loại rau củ và pho mát bạn cũng sẽ xay nhỏ cỡ như thịt bò. Khi cháo đã nhừ, cho thịt bò xay, rau và phô mai vào nấu thêm 10 phút. Cách nấu cháo thịt bò bằm này cho các loại rau củ nêm lại gia vị rồi tắt bếp.Cháo thịt bò bí đỏ vừa dai vừa ngon lại cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. Ảnh: Internet.

READ:  Cách Nấu Canh Rau Ngót Không Bị Nhám, Cách Nấu Canh Rau Ngót Thịt Băm Dân Dã Mà Ngon

Xem thêm: Hướng Dẫn 23 Cách Trang Trí Ốp Lưng Điện Thoại Bằng Sơn Móng Tay

5. Hướng dẫn cách nấu cháo cá hồi bí đỏ cho bé

5.1. Vật liệu cần thiết

Với món cháo bí đỏ, bạn có thể áp dụng nhiều nguyên liệu khác nhau để đổi mới hương vị. Tương tự như các cách nấu cháo bí đỏ thịt heo bằm ở trên, công thức nấu cháo bí đỏ cá hồi cũng rất đơn giản. Cá hồi chứa hàm lượng lớn Protein, DHA, Omega 3, Omega 6, Omega 9,… giúp trẻ thông minh hơn, có đôi mắt sáng và khỏe hơn. Nguyên liệu để nấu món cháo này bao gồm:

Cơm: 1 chénCá hồi: 200 gramBí ngô: 200 gramGừng: 2 látHành lá: 50 gramGia vị: Dầu ăn, nước mắm, đường, muối, dấmCá hồi là thực phẩm rất bổ dưỡng cho trẻ em. Ảnh: Internet.5.2. Cách nấu cháo cá hồi bí đỏCá hồi rửa sạch với nước có pha 1 muỗng cà phê giấm, để ráo rồi cắt đôi. Giấm sẽ giúp khử bớt mùi tanh. Bí đỏ gọt vỏ rồi rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Hành lá rửa sạch băm nhỏ, gừng thái chỉ băm nhỏ.Cho 300 ml nước và 1/3 thìa muối vào nồi, bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho cá hồi vào đun với lửa nhỏ rồi vớt cá ra, giữ lại phần nước luộc cá.Rửa sạch bí và cắt miếng vừa ăn. Ảnh: Internet.Vớt hết bọt trong nước luộc cá, vo sạch gạo nếp cho vào nồi. Thêm một ít nước lạnh và nấu cho đến khi gạo mềm. Nước luộc cá sẽ giúp cháo ngọt và thơm ngon.Cho bí đỏ vào hấp khoảng 10 phút, lấy thìa tán nhuyễn bí. Cho bí đỏ đã xay nhuyễn vào nồi cháo, khuấy đều và nấu khoảng 1 phút. Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, cho lá lốt, cá hồi và gừng băm vào, đảo đều trong 1 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.Khi cháo chín thì tắt bếp, múc cháo ra bát. Cho cá hồi đã xào lên trên, rắc hành lá thái nhỏ lên trên là có thể thưởng thức ngay.Cháo cá hồi bí đỏ giúp bé thông minh hơn. Ảnh: Internet.

6. Cách nấu cháo gạo lứt bí đỏ không thịt bằm cho người ăn kiêng

6.1. Vật chất

Xu hướng ăn kiêng thực dưỡng đang ngày một gia tăng. Vì vậy, công thức chế biến món ăn ngon, ít dầu mỡ, tốt cho sức khỏe càng được nhiều người quan tâm hơn. Trong số đó phải kể đến cách nấu cháo gạo lứt bí đỏ có tác dụng giảm mệt mỏi, chống suy nhược thần kinh, ngăn ngừa bệnh tiểu đường,… Cách nấu món cháo ngon này vô cùng đơn giản. Trước hết, bạn chuẩn bị nguyên liệu như sau:

READ:  Miến Xào Lòng Gà Thơm Ngon Với Cách Nấu Miến Xào Lòng Gà, Hải Sản Ngon

Gạo lứt là thực phẩm phổ biến của những người ăn chay. Ảnh: Internet6.2. Cách nấu cháo bí đỏ gạo lứt không thịt bằm bằng nồi cơm điệnVo gạo lứt 3 lần với nước để loại bỏ chất bẩn.Vo gạo lứt 3 lần với nước cho thật sạch. Ảnh: InternetCho gạo vào nồi cơm điện, đổ khoảng 1 lít nước lọc vào cho ngập gạo. Dùng thìa hoặc đũa khuấy đều hỗn hợp trước khi nấu.Đậy nắp nồi cơm điện, nhấn nút “Cook”, nấu khoảng 40-50 phút.Khi cháo sôi, khói bốc lên nghi ngút trên nồi cơm điện, bạn mở nắp vung kiểm tra xem cháo đã nhừ và chưa cho nước vào bí đỏ chưa.Cách nấu cháo bí đỏ gạo lứt bằng nồi cơm điện.Cách nấu cháo bí đỏ gạo lứt này không cần thịt bằm, nấu khoảng 20 phút là có thể dùng được. Thỉnh thoảng bạn nhớ mở nắp nồi để cháo được dẻo hơn, nêm muối vừa ăn.

Xem thêm: #3 Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Thơm Ngon Bổ Dưỡng, Cách Làm Cháo Thịt Băm Cho Bữa Sáng

7. Giá trị dinh dưỡng của cháo bí đỏ thịt bằm đối với bà bầu và trẻ em

Bí đỏ là loại quả chứa nhiều hạt, được trồng vào mùa đông. Về mặt dinh dưỡng, bí đỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng cụ thể được phân loại theo các loại rau. Vì vậy, nguồn thực phẩm này thường được lựa chọn để nấu ăn mỗi ngày. Cách nấu cháo bí đỏ thịt bằm là một trong những công thức đó. Theo các chuyên gia y tế, cháo thịt bằm bí đỏ có những lợi ích dinh dưỡng bao gồm:

Giàu vitamin A, lutein tốt cho sự phát triển thị lực ở trẻ nhỏ và thai nhiChứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, ung thưDinh dưỡng cao, ít calo, giúp thúc đẩy quá trình giảm cân hiệu quảCách nấu cháo thịt bằm bí đỏ đơn giản, thơm ngon, bổ dưỡng vô cùng.Tăng cường kali, sắt, vitamin C và chất xơ cho bà bầu, ngăn ngừa bệnh tim mạch và thiếu máuChứa vitamin hình thành collagen tốt cho da, chống tia UV

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong cách nấu cháo bí đỏ bằm thơm ngon, bổ dưỡng rồi. Món cháo này rất thích hợp cho trẻ sơ sinh và bà bầu bị thiếu máu. Vị béo ngọt của bí kết hợp với vị dai ngon của các loại thịt không chỉ cho bạn cảm giác ngon miệng mà còn bồi bổ cơ thể vô cùng tốt. Hãy bổ sung cách nấu cháo thịt heo bằm này vào thực đơn hàng ngày của gia đình mình thêm phong phú nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn

Bài viết hay nhất