Cách Nấu Cháo Sườn Sụn Hà Nội, Cách Nấu Cháo Sườn Sụn Đơn Giản Mà Vô Cùng Ngon

Cháo sườn sụn non nóng hổi đặc biệt được ưa thích tại Hà Nội vào những ngày đông lạnh và rét. Ăn cháo sườn sụn vào buổi sáng sẽ giúp gia đình bạn bổ sung dinh dưỡng và năng lượng cho cả ngày dài. Món cháo nóng hổi thơm mùi sườn non làm ai cũng bị “nghiền” khi thưởng thức.

Đang xem: Cách nấu cháo sườn sụn hà nội

*

Món ăn này sử dụng những nguyên liệu vô cùng đơn giản mà mỗi căn bếp đều có sẵn như sườn, gạo và hành ngò. Bếp sẽ chia sẻ cho các bạn công thức nấu món cháo sườn sụn nhanh và đơn giản nhé!
400 gram sườn sụn120 gram gạo tẻ15 gram gạo nếp7 – 10 cái quẩy4 – 5 củ hành khô20 gram hành, ngò, tía tô

*

Cho gạo tẻ và gạo nếp vào máy xay rồi xay vỡ ra. Ngâm phần gạo này 1 tiếng để khi nấu cháo nhanh nhừ hơn.

*

Ở bước này nếu có thể bạn nên ninh sườn bằng nồi áp suất, vừa tiết kiệm thời gian mà sườn lại nhừ hơn.

Xem thêm: Những Mẫu Đăng Tin Bán Nhà Hay Thu Hãºt Ngæ°Á»I đÁ»C Click Ngay!

Cho gạo vào nồi nước hầm sườn, gia giảm nước đến khi thấy phần nước gấp đôi phần gạo thì bắt đầu nấu cháo đến khi hạt gạo nở bung là được.

READ:  Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Vỏ Bưởi Trị Rụng Tóc, Giúp Tóc Mọc Nhanh

Xem thêm: Những Mẫu Nhà Bằng Que Kem Đẹp, Và Độc Đáo

*

Vẫn chảo dầu ấy, múc bớt dầu ra rồi cho phần sườn sụn đã băm nhỏ vào xào xơ với chút mắm cho săn thịt.
Múc cháo sườn ra bát thêm sườn sụn lên trên cùng ít hành khô phi giòn, quẩy đã cắt và hành, ngò, tía tô là đã hoàn thành món cháo sườn sụn nóng hổi!

*

Calories: 523kcalCarbohydrates: 30gProtein: 19gFat: 36gSaturated Fat: 13gCholesterol: 75mgSodium: 276mgPotassium: 283mgFiber: 1gSugar: 1gVitamin A: 69IUVitamin C: 1mgCalcium: 25mgIron: 2mg
Chỉ với 10 phút bạn đã có ngay món sườn non ram, rim thơm ngon và đậm vị. Với những nguyên liệu thân thuộc dễ tìm thấy ở chợ, siêu thị hoặc của hàng tiện lợi, hãy cùng “lăn” vào bếp vỗ béo chiếc bụng đói nào

Lời kết

Cháo sườn sụn cũng có tác dụng giải cảm, bồi bổ nên rất thích hợp cho người đang bệnh hoặc đang trong quá trình hồi phục. Vừa ngon lại bổ như vậy, chị em mau trổ tài ngay nào. Chia sẻ thành quả và cảm nhận của mình với Bếp ngay nhé!

*

Nấu cháo sò huyết cực kỳ bổ dưỡng, thơm nghi ngút

*

Cách làm gỏi rau má thịt bò “ngon số dzách”

*

Gỏi rau má tôm thịt ngon ngất ngây

*

Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Ăn Kèm Bánh Mì

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn