Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Sườn Miền Bắc, Cách Nấu Cháo Sườn Miền Bắc

Cháo sườn ngon ngọt được nấu từ nước hầm sườn lợn vị ngọt tự nhiên, bổ dưỡng rất tốt nếu như dành cho người ốm, mệt mỏi chán ăn hoặc giải cảm. Cách nấu cháo sườn đơn giản thực hiện ngay tại nhà với bí quyết từ luxury-inside.vn.

Cách nấu cháo sườn chuẩn vị miền Bắc của người Hà Nội nóng hổi, thơm ngon, sánh mịn. Đặc biệt phù hợp với những ngày mùa đông thời tiết lạnh. Vị ngọt đậm đà truyền thống với nước hầm xương sườn lợn (heo) và các loại gia vị làm cho món cháo nổi tiếng trứ danh đất Hà Thành.Bạn đang xem: Cách nấu cháo sườn miền bắc

Nguyên liệu nấu cháo sườn

– Gạo tẻ: 350g

– Sườn non: 500g

– Hành tím: 2 củ

– Hành lá, ngò gai: 1 mớ

– Gia vị: Muối, bột nêm, hạt tiêu xay, bột ngọt

*

Chọn sườn non nhiều thịt để nấu cháo

Mẹo nhỏ: Khi chọn sườn non bạn nên nhớ chọn loại dày thịt càng tốt, món cháo sẽ ngon hơn rất nhiều.

Đang xem: Cách nấu cháo sườn miền bắc

Cách nấu cháo sườn ngon

Bước 1: Ngâm và xay gạo

– Trước tiên, để cháo nhanh nhừ, nhuyễn thì cần cho gạo vào ngâm nước lạnh trong ít nhất 3 tiếng để gạo “no” nước. Không nên ngâm quá lâu gạo dễ bị chua, cháo không ngon.

– Gạo ngâm xong đổ ra rá cho ráo nước sau đó cho vào máy xay, xay nhỏ nhuyễn rồi đổ ra tô.

Gạo ngâm rồi xay nhuyễn

Bước 2: Sơ chế sườn và hầm lấy nước nấu cháo

– Sườn non chặt miếng dài, rửa sạch với nước.

– Đặt nồi lên bếp, đổ 600ml nước vào đun sôi sau đó cho sườn vào chần qua trong 2 phút thì vớt ra rửa lại với nước sạch.

– Rửa sạch nồi đặt lên bếp, cho sườn vào nồi rồi đổ 1,5 lít nước vào, cho thêm 1 thìa cà phê muối, đậy vung rồi bật bếp đun sôi thì vặn nhỏ lửa hầm trong 1 giờ. Dùng thìa hớt váng bọt để nước hầm xương được trong.

Cho xương vào hầm lấy nước nấu cháo

– Hầm xương sườn xong, vớt xương ra lọc lấy thịt để riêng ra bát, bỏ phần xương.

Xem thêm: Cách Nấu Súp Cua Cho Bé Thơm Ngon, Đầy Đủ Dinh Dưỡng, Cách Nấu Súp Cua Thơm Ngon Hấp Dẫn Bé Yêu

Bước 3: Nấu cháo sườn

– Đổ nước hầm xương vào nồi, đổ gạo vào rồi đậy vung lại, bật bếp đun lửa vừa, vừa đun vừa dùng đũa khuấy, 5 phút lại khuấy một lần để cháo không bị khê đáy xoong, đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa hết cỡ, ninh cháo trong vòng 1 tiếng.

Lưu ý: Nếu khi khuấy cháo mà thấy cháo đặc thì tiếp thêm nước xương hoặc nước sôi rồi khuấy đều lên.

Cháo nấu 5 phút khuấy 1 lần để không bị khê

Bước 4: Xào thịt

– Hành tím bóc vỏ, đập dập băm nhỏ. Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành tím băm vào phi thơm sau đó cho thịt xương sườn vào đảo đều, nêm thêm chút nước mắm và bột ngọt vào xào trong 3 phút thì tắt bếp.

– Cháo đã nấu chín, đổ thịt đã xào vào nồi rồi khuấy đều lên. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi đậy vung đun nhỏ liu diu trong 5 phút thì tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành nấu cháo sườn

– Cháo nấu xong múc ra bát tô, rắc lên trên hành và ngò thái nhỏ, hạt tiêu xay rồi trộn đều thưởng thức.

– Cháo sườn nóng ăn kèm với quẩy giòn hoặc dăm bông rất ngon.

Xem thêm: Cách Nấu Bánh Phở Khô Ngon Như Phở Tươi, Giải Đáp: Nên Dùng Bánh Phở Khô Hay Tươi

Cháo thịt sườn nóng hổi ăn cùng quẩy cực ngon

Mẹo nấu cháo sườn:

– Nếu thích cháo có mùi thơm thơm và dẻo của gạo nếp bạn có thể ngâm thêm gạo nếp vào để nấu.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn
READ:  Cách Nấu Nước Gạo Lứt Rang Cho Bà Bầu Thơm Ngon, Mát Lành, Tác Dụng Nước Gạo Lứt Rang Cho Bà Bầu Hiện Nay