Cách Nấu Cháo Sườn Hà Nội – Dẻo Đặc, Thơm Ngon Chuẩn Vị

Cháo sườn -món ăn hàng đầu trong thực đơn của những người đang bị ốm .Món cháo này vô cùng dễ ăn ,dễ tiêu hóa lại cực kì bổ dưỡng.Đặc biệt ,ăn cháo khi nóng giúp người bệnh cảm thấy khỏe khoắn hơn khi thưởng thức xong .Cháo sườn Hà Nội khác với các loại cháo sườn nhiều địa phương khác hay nấu bởi độ mịn ,dẻo ,thơm của gạo hòa lẫn với sườn mang lại .Ăn cháo sườn Hà Nội người ta thường thắc mắc :Tại sao gọi là cháo sườn mà lại không thấy sườn ? để giải đáp cho câu hỏi này hãy cùng xem cách nấu cháo vô cùng đặc biệt của người Hà Nội.

Đang xem: Cách nấu cháo sườn hà nội

*
*

Gạo sau khi xay

CÁCH NẤU :

Các bước làm :

Bước 1 : Cho sườn đã qua sơ chế cùng với một lượng nước vừa đủ vào nồi áp xuất, cho thêm 2 thìa muối ,2 thìa mì chính ,1 củ hành tây vào .Ninh sườn trong vòng 2 tiếng (1 tiếng đầu để lửa lớn nhất, 1 tiếng còn lại để lửa nhỏ )

Bước 2 : Sau đúng 2 tiếng thì tắt bếp ,mở nồi áp xuất cẩn thận sau đó vớt hết sườn ra cho vào một cái bát lớn .

Bước 3 : Đun sôi phần nước sườn còn lại trong nồi .Khi nước vừa bắt đầu sôi ,đổ từ từ phần gạo đã được xay nhuyễn vào nồi (vừa đổ vừa khuấy nhanh tay để gạo quyện với nước sườn béo ngậy )

READ:  Học Cách Nấu Bún Riêu Chay Ngon Mê Say, Học Cách Nấu Bún Riêu Chay Ngon

Bước 4 : Trong thời gian chờ cháo chín .Lấy dao ,nĩa tách phần thịt ra khỏi xương đồng thời xé phần thịt vừa mới tách thành từng sợi mỏng ,tiếp đến cho 4 thìa nước mắm vào phần thịt vừa xé xong.

Bước 5 : Bỏ chảo lên bếp ,cho một lượng nhỏ dầu ăn vào chảo .Chờ dầu ăn nóng ,cho phần thịt vừa làm vào đảo đều cho đến khi thịt săn lại

Bước 6 : Cho thịt vừa xào vào nồi cháo vừa chín rồi khuấy đều đến khi thịt dàn đều trong từng lớp cháo.

Bước 7 : Tắt bếp . Múc cháo ra bát rồi thưởng thức .Món ăn này tốt nhất nên dùng kèm với hành lá vì nó vừa tạo thêm hương thơm cho cháo ,vừa giúp người bệnh nhanh khỏe hơn (Hành lá vừa giàu chất sơ giúp tiêu hóa tốt hơn ,giàu vitamin A và vitamin C giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch)

Điều khó nhất ở nấu cháo sườn có lẽ là thời gian ,công đoạn nấu không hề phức tạp nhưng đòi hỏi người nấu phải cẩn thận trong việc vớt xương ra khỏi nồi vì sau khi hầm một khoảng thời gian khá lâu thì xương có thể vỡ ra từng mảnh nhỏ chìm ở phía đáy nồi ,nếu không vớt cẩn thận có thể khiến người ăn bị hóc hoặc quá trình thưởng thức bị gián đoạn chỉ vì những miếng xương vụn .Muốn ăn cháo sườn ngon đúng ý bắt buộc phải bỏ ra một khoảng thời gian dài .Điều thú vị ở việc nấu cháo là ta có thể vừa nấu ăn ,vừa tập thể dục hoặc nhâm nhi một tách trà ,đọc một cuốn sách nào đó .Nấu cháo chỉ mất công chờ thôi nhưng lại mang lại những giây phút thư giãn rất hay.

READ:  Cách Nấu Xôi Đỗ Xanh Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Cực Ngon, Cách Nấu Xôi Ngon, Dẻo Bằng Nồi Cơm Điện 2021

Xem thêm: Top 21 Mẫu Nhà 1 Trệt 1 Lầu Đơn Giản Mà Hiện Đại Thông Thoáng

CÁCH ĂN CHÁO SƯỜN :

Cháo sườn phù hợp cho chúng ta thưởng thức vào mùa thu ,đông .Bởi khi đó ,một chút gió thu nhè nhẹ hay gió đông lạnh giá có thể giúp ta nếm trọn vị thơm ngon của cháo nóng .Hơi thở hòa lẫn khói nóng của cháo bốc lên đủ để làm ấm một ngày lang thang .

Cho một chút hành đã thái nhỏ lên cháo ,sau đó trộn đều hành với cháo là có thể thưởng thức ngay rồi .Ăn cháo khi nóng phải vô cùng chú ý vì nó có thể làm bạn bị bỏng vì vậy có một bí quyết vô cùng hiểu ích dành cho chúng ta đây .Khi ăn cháo thì phần thành bát bao giờ cũng nguội hơn phần cháo ở giữa, vậy nên ăn cháo sườn là phải ăn vòng tròn từ ngoài vào trong để giảm bớt khả năng bị bỏng khi thưởng thức .

Người Hà Nội cũng có một cách ăn cháo sườn vô cùng đặc biệt .Họ kết hợp cháo với quẩy giòn ,hương vị của quẩy hòa lẫn với cháo tạo thành món ăn khoái khẩu của nhiều người không hẳn chỉ là người ốm. Trong trường hợp ,bạn không thể mua được quẩy thì cháo sườn cũng có thể dùng với bánh mì gối cắt nhỏ đã qua chiên giòn . Nói đến những cách ăn cháo sườn này ,chắc hẳn người Hà Nội nào cũng thấy thương thêm quê hương của mình .

READ:  Cách Nấu Lẩu Mắm Ngon Ngất Ngây Dễ Làm Tại Nhà, Hướng Dẫn Chi Tiết

Xem thêm: Cách Làm Những Kiểu Tóc Dễ Thương, Kiểu Tóc Tự Làm

Cháo sườn Hà Nội là món ăn mà mọi người nên làm cho những người thân của mình khi họ bị ốm vì đây là món quà tinh thần vô cùng tuyệt vời đối với họ .Khi ốm ,lưỡi như mất đi cảm nhận hương vị của các món ăn và cháo sườn là thứ có thể kích thích vị giác của người bệnh trở lại bình thường . Đây là một món ăn đơn giản ,dễ làm tại sao không lao ngay vào bếp làm thử rồi chia sẻ với mọi người xung quanh .Có công thức nấu này trong tay chẳng bao giờ bạn cảm thấy tự ti về khả năng nấu của mình đâu. Giá của một bát cháo sườn Hà Nội là khá cao so với mặt bằng chung của các loại cháo còn lại ,thường thì giá dao động từ 40 000 / bát ,vậy nên tội gì mà ra ngoài mua vừa tốn tiền lại chưa hẳn đảm bảo được khâu vệ sinh sạch sẽ .Chỉ cần bỏ 2 tiếng vừa nấu ,vừa thư giãn là đã có ngay một nồi cháo sườn ngon hết ý để phục vụ cho những người ta yêu thương rồi .

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn