Cách Nấu Cháo Rắn Mối Cho Bé, Cách Nấu Cháo Rắn Thơm Ngon, Gia Đình Food

(TNTS) Rắn mối thuộc họ bò sát, thân hình gần giống như con tắc kè hay con dông thường sống quanh trong vườn nhà, dưới các lùm cây, bụi rậm vùng quê. Thức ăn của chúng là những con côn trùng như muỗi, kiến, ong, ruồi… nhưng ngon nhất là những con rắn mối sống ở các hốc cây mục, rỗng.

Đang xem: Cách nấu cháo rắn mối cho bé

Rắn mối rất dạn, lại ham mồi. Chúng xuất hiện nhiều nhất vào những hôm trời nắng, lúc gần trưa. Người ta thường bắt nó bằng cách lấy cây đập hoặc câu. Câu rắn mối cũng rất thú vị và hấp dẫn, chỉ cần dùng loại mồi câu cá rô như xơ mít, bông bí… Dân gian gọi vui câu rắn mối là câu cá rô cây vì chúng rất dễ mắc mồi. Chỉ cần thả mồi đung đưa trước mặt chúng, lập tức chúng sẽ chạy tới nuốt lấy, khi miệng rắn vừa dính lưỡi câu thì giật lên một cái là xong. Còn đập rắn mối lại càng đơn giản. Người có tài ném chỉ cần dùng cục gạch ném trúng là được. Hai, ba người xúm lại, chỉ một buổi trưa ngắn đi dạo quanh trong vườn nhà là kiếm được độ chục con, đủ bữa.

Xem thêm: Top 10 Cách Phối Đồ Đi Học Với Áo Sơ Mi Trắng Đi Học Đơn GiảN Mà Độc

READ:  Cách Nấu Mì Quảng Chay Ngon Đơn Giản, (10) Món Mì Quảng Chay

Thịt rắn mối trắng, thơm và ngon không thua gì thịt gà, có thể làm nhiều món khác nhau: nướng than, chiên giòn, cà-ri, xào sả ớt, xé phay trộn rau răm, dồi rắn mối, làm chả… Đặc biệt món cháo rắn mối vừa ngon lại vừa bổ, dành cho trẻ con bị còm, suy dinh dưỡng hay người già mới đau dậy.

Xem thêm: Kiểu Tóc Undercut Mặt Tròn, Website Đang Cập Nhật Nội Dung

Rắn mối bắt về dìm xuống nước hoặc đập chết, sau đó cho vào đống rơm thui sơ qua lửa, lấy ra cạo tro, phủi vảy, mổ bỏ hết phần ruột, giữ lại lá gan và lớp mỡ úp bao quanh thành bụng. Trong quá trình làm thịt nên hạn chế rửa rắn mối bằng nước lạnh vì dễ bị lên mùi tanh, tốt nhất nên rửa sạch nhiều lần bằng rượu trắng. Sau đó, băm nhỏ thịt lẫn xương rồi ướp gia vị, muối. Gia vị chỉ cần một ít loại củ hoặc lá quanh vườn nhà như: hành, tỏi, sả, ớt, lá chanh… Cho hết vào chảo dầu xào đến khi thịt săn giòn lại rồi trút vào nồi cháo nóng hổi. Đơn giản vậy thôi mà có được nồi cháo thơm, ngon ngọt, ăn mà nhớ lâu.

Phan Thị Thanh Ly (Quảng Nam)

Contents

READ:  Cách Nấu Cơm Với Các Loại Đậu Hàn Quốc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng, Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Với Các Loại Đậu Đỗ

Bình luận

*

Đăng nhập bằng:hoặcĐăng ký
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấuTối thiểu 10 chữKhông chứa liên kết

Lồ Sìu Vẫy: Ngày càng nhiều công ty quan tâm mô phỏng thử nghiệm

Grab VN tặng gói bảo hiểm PTI – Vững Tâm, hỗ trợ đối tác tài xế Grab

Tập đoàn Phương Trang tiếp tục đồng hành cùng cả nước phòng chống đại dịch Covid-19

T&T Group tài trợ 20 tỉ đồng giúp một số địa phương phòng, chống dịch Covid-19

LienVietPostBank công bố kết quả quay số trúng thưởng ‘Quà tặng tri ân 10 năm gắn kết’

Jaren Jackson Jr., James Wiseman và Angel Mccoughtry sẽ tham gia huấn luyện Jr. NBA Global Championship

Thuốc lá thế hệ mới sắp ‘được kiểm soát’ hay còn… đợi ?

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn

Bài viết hay nhất