Cách Nấu Cháo Ngán Như Cháo Ngán Quảng Ninh, Cháo Ngán Cho Bé Thơm Ngon Bổ Dưỡng

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Trang chủ / Nấu ăn

Đang xem: Cách nấu cháo ngán

Cháo ngán
*
Cháo ngán gia vị là hành hoa và tía tô, thường ăn khi người mệt mỏi, mới ốm dậy. Cháo mát, bổ và giải cảm. Món này hôm nào trời lạnh hay mệt trong người mà ăn thì tuyệt vời.
Nguyên liệu:– Ngán: 1-2 con.- Hành lá- Rau dăm- Lá tía tô- Gạo- Tiêu đen (thơm hơn tiêu sọ, nhưng không cay bằng)- Hành củ phiCách làm: Gạo nấu thành cháo trắng nhừ, không dùng gạo rang.

Xem thêm: 100+ Mẫu Vẽ Móng Tay Đẹp 2021 Cho Nữ Thêm Xinh » Festival Fashion

Xem thêm: Gợi Ý Những Kiểu Tóc Cho Dáng Cao Gầy Thêm Phong Độ Và Khí Chất

Đầu hành lá (phần màu trắng) + tiêu giã nhỏ cho quyện vào nhau, phi thơm với dầu ăn hoặc mỡ. Cắt gân con ngán hoặc trần nước sôi rồi lấy nhân, băm nhỏ. Khi hành + tiêu thật thơm thì trút ngán đã băm nhỏ vào xào lửa thật to cho ngán không ra nước và chỉ vừa chín tới, thêm nước mắm ngon (không dùng bột nêm hay bột canh đâu, nếu thích thì cho 1 chút bột ngọt). Cuối cùng trút ngay ngán đã xào vào nồi cháo rồi tắt bếp(Nếu là người lớn thì khi nào ăn rắc thêm hành phi, rau dăm, hành lá và 1 chút tiêu.)

Các thông tin khác:
– Bún xào ngán- Món độc đáo Quảng Ninh
– Rượu ngán và ngán nướng
– Gỏi ngán Yên Hưng
– Chế biến món Ngán nướng mỡ hành
– Cách nấu canh ngán biển mùng tơi đặc sản Quảng Ninh

*
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Kinh doanh
*
*
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn
READ:  Nêu Cách Nấu Cơm Bằng Tiếng Anh Như Thế Nào ? Vietnam Cuisine

Bài viết hay nhất