Cách Nấu Cháo Móng Giò Cho Bà Đẻ Và Cho Bé Đơn Giản, Cách Nấu Cháo Chân Giò Cho Bà Bầu Ngon, Lợi Sữa

1 Cách nấu cháo móng giò cho bà đẻ1.2 Cách nấu cháo móng giò đậu xanh cho bà bầu2 Cách nấu cháo móng giò cho bé2.2 Cách nấu cháo móng giò bí đỏ cho bé
Cháo móng giò là một trong những món ăn không thể thiếu trong thực đơn của các mẹ bầu và các mẹ sau khi sinh. Trong cháo móng giò có nhiều chất dinh dưỡng như tinh bột, đường, đạm… giúp cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng và đặc biệt giúp các bà bầu có nhiều sữa. Không dừng lại ở đó, cháo móng giò còn giúp các bé tăng cường sức đề kháng và phát triển toàn diện. Cùng bắt tay vào thực hiện ngay món ăn này nhé!

Cách nấu cháo móng giò cho bà đẻ

Nguyên liệu nấu cháo móng giò đậu xanh

– 1 cái chân giò

– 250g đậu xanh

– 100g gạo nếp

– 50g gạo tẻ

– Đường, hạt tiêu, hạt nêm, bột ngọt

– Hành lá, ngò rí

*
*

Cháo chân giò giúp bà bầu lợi sữa và giúp cơ thể bétăng cường sức đề kháng (Ảnh: Internet)

Cách nấu cháo móng giò đậu xanh cho bà bầu

Bước 1: Chọn chân giò ngon và sơ chế

– Khi mua móng giò, bạn nên chọn chân giò sau vì nó ngon và to hơn chân trước. Tiếp theo, khi mua về bạn nấu nước sôi cho vào đó vài lát gừng và muối. Khi nước sôi, bạn cho chân giò vào trụng sơ rồi vớt ra. Sau đó, bạn cạo sạch lông rồi rửa lại với nước và chặt chân giò thành từng khúc vừa ăn.

Đang xem: Cách nấu cháo móng giò cho bà đẻ

– Gạo nếp bạn nên chọn loại gạo nếp thơm và dẻo sẽ mang lại hương thơm và độ ngon cho cháo. Tiếp theo, khi mua về bạn nhặt sạch sạn rồi vo gạo nếp sạch sẽ, ngâm gạo với nước trong khoảng 20 phút để gạo mềm hơn.

– Gạo tẻ khi mua về bạn cũng nhặt sạch rồi vo sạch, sau đó ngâm gạo trong nước để gạo nở mềm.

– Đậu xanh tùy vào sở thích bạn có thể chọn loại không vỏ hoặc có vỏ. Tuy nhiên, loại đậu xanh có vỏ ăn sẽ bùi, ngon và bở hơn. Sau khi mua về, bạn vo sạch đậu rồi ngâm đậu trong khoảng 20 phút cho các hạt lép và hư nổi lên trên. Tiếp đến, bạn loại bỏ phần nước đó rồi tiếp tục cho nước vào ngâm thêm 20 phút cho đến khi đậu xanh mềm.

Xem thêm: Diện Áo Lông Đa Phong Cách Phối Đồ Với Áo Khoác Lông Ngắn, Diện Áo Lông Đa Phong Cách Ngày Đông

– Hành lá và ngò bạn đem nhặt sạch, loại bỏ phần lá úa, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Bước 2: Tiến hành hầm xương

Móng giò bạn cho vào nồi cùng 2 lít nước nấu với lửa nhỏ để xương chín nhừ và tiết ra hết chất. Tiếp theo, bạn nêm nếm với một ít bột ngọt, hạt nêm, đường vào nồi rồi đậy nắp hầm chín móng giò. Sau khoảng 2 giờ đồng hồ, khi móng giò đã nhừ thì bạn cho đậu xanh, gạo nếp, gạo tẻ vào nồi rồi khuấy đều lên. Tiếp theo, nấu cho đến khi đậu xanh và gạo nở ra, rồi nêm nếm lại với ít nước mắm, đường. Nếu bạn thấy cháo cạn nước bạn cho thêm một chút nước rồi nấu lửa nhỏ tới khi cháo nhừ thì tắt bếp.

Xem thêm: Tạo Kiểu Tóc Dài Đẹp Xinh Xắn Cho Tóc Dài Ngang Lưng Trong Mùa Hè Này

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

Bạn cho cháo ra tô rồi rắc hành lá, ngò rí băm nhỏ và hạt tiêu xay lên trên. Vậy là hoàn thành, bạn có thể thưởng thức món cháo móng giò cháo nóng hổi, thơm ngon giàu dưỡng chất rồi đấy.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn
READ:  Cách Nấu Miến Hàn Quốc Ngon, Chuẩn Vị, Cách Làm Miến Trộn Hàn Quốc Lạ Miệng Ngon Tuyệt