Cách Nấu Cháo Lươn Với Nghệ Ngon Đúng Chuẩn Xứ Nghệ, Cách Nấu Cháo Lươn Nghệ An Cực Ngon

Lươn là món ăn giàu dinh dưỡng và được rất nhiều người yêu thích. Riêng với lươn nấu cháo, ta cũng có rất nhiều món như: cháo lươn nấu đậu xanh hoặc cháo lươn nấu khoai môn.

Đang xem: Cách nấu cháo lươn với nghệ

Hôm nay, Gia Chánh Cẩm Tuyết xin hướng dẫn các bạn làm món cháo lươn nấu nghệ, ăn rất mát và bổ dưỡng.

Nguyên liệu làm món cháo lươn nấu nghệ

– Lươn: 500g

– Xương heo để nấu thành 2 lít nước dùng: 500g

– Hành tây: 100g

– Đậu xanh cà vỏ: 70g

– Hành ngò, rau răm, hành tím

– Nghệ tươi băm nhuyễn và bột nghệ

Cách làm món cháo lươn nấu nghệ

– Lươn: làm sạch bằng muối và chanh hoặc giấm, cắt khúc. Ướp với muối, tiêu, một ít đường, bột ngọt và bột nêm. Thêm một ít hành ta băm nhuyễn và 2 muỗng nhỏ bột nghệ vào, trộn đều và để cho thấm gia vị.

*

– Chuẩn bị nồi hấp, bỏ phần lươn vừa tẩm ướp gia vị vào nồi hấp chín.

Xem thêm: 8 Kiểu Tóc Mỏng Nên Uốn Kiểu Gì Sẽ Phù Hợp Nhất? 10 Kiểu Nên Để Và 6 Kiểu Nên Tránh

*

– Chuẩn bị nồi nấu cháo, nấu 100g gạo, 10-15g đậu xanh đã ngâm nở mềm, với 2 lít nước dùng.

*

– Sau khi đã hấp chín lươn, lóc lấy nạc lươn rồi xào trong chảo với 1 chút dầu ăn, một chút hành băm nhuyễn và nghệ. Đảo lươn nhẹ tay trên chảo để nạc lươn săn lại.

READ:  Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Nước, Hướng Dẫn Cách Làm 4 Món Mì Ngon Mê Tơi

Xem thêm: Cách Nấu Bột Sắn Ngon Tại Nhà, Bật Mí 9 Cách Chế Biến Bột Sắn Dây Ngon Nhất

*

*

– Nêm gia vị vào nồi cháo với 3 muỗng nhỏ muối, một chút tiêu, một chút bột ngọt và 1/2 muỗng bột nêm rồi bỏ lươn đã xào vào nồi. Đảo nhẹ nồi cháo, nêm nếm cho vừa miêng rồi thêm đầu hành vào nồi cháo. Hành ngò và rau răm băm nhuyễn để riêng ở ngoài, dọn kèm với cháo cho các thành viên trong gia đình hoặc tiếp đãi bạn bè.

*

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn