Cách Nấu Cháo Lươn Ngó Môn, Cháo Lươn Ngó Môn Thơm Ngon Đã Miệng

Số dĩa :Chưa xác định Khẩu phần:4phần ănThời gian chuẩn bị :30 phútThời gian nấu :18 phútTổng thời gian :48 phút

Nguyên liệu làm Cháo Ngó Môn

1/2 kg lươn đồng1/2 kg ngó môn1/2 trái dừa khô. 1/2 chén gạoHành tiêu và các gia vị khác

Các bước làm Cháo Ngó Môn

Bước 1

Ngó môn rửa sạch.. Cho vào nồi nước sôi nấu 4-5″với một nắm tro bếp.. Nấu với nước tro để ngó môn khi ăn không bị ngứa (quan trọng).

*

Bước 2

Khi ngó môn chín.. Cho vào chậu nước lạnh để dễ lột vỏ. Để riêng ra đĩa.

*

Bước 3

Gạo nấu cháo ta cho vào cối để đâm dập dập hoặc gạo tấm cũng ngon.

Đang xem: Cách nấu cháo lươn ngó môn

Bước 4

Lươn làm sạch cho vào nấu chung với cháo.. Khi nào lươn chín thì vớt ra. Nêm nếm nồi cháo và tắt bếp.

*

Bước 5

Dừa khô lấy nước cốt để riêng.. Khi ăn cho vào cháo tùy thích.

Bước 6

Ăn cháo ngó môn như ăn lẩu: cho ngó môn vào chén + lươn+ cháo + nước cốt dừa + nước mắm +ớt+ rau sống..Chúc mọi người ngon miệng.

*

Đây là món ăn dân dã của miền sông nước Nam Bộ thuở khai hoang mở đất.. Nhẹ nhàng nhưng bổ dưỡng. Ngó môn là phần chồi vươn ra để hình thành cây mới mập mạp non nõn ; có vẻ như ngó sen nhưng ngó môn khi luộc chín sẽ mềm mại và xanh mượt.. Ngó môn dùng để nấu cháo chính là loài môn nước hay còn gọi là môn ngứa mọc hoang dã khắp nơi bờ ao kênh rạch. Chính vì vị ngứa của nó mà người chế biến khắc phục được thành ra món này mới ngon.. Ai ăn một lần sẽ nhớ mãi..

READ:  Bật Mí Cách Nấu Canh Thịt Bò, 7 Món Canh Thịt Bò Ngon Thanh Đạm Cho Ngày Hè

Xem thêm: Mách Nàng Cách Phối Đồ Với Chân Váy Mùa Đông Với Chân Váy Cho Bạn Gái

Bạn nghĩ Cháo Ngó Môn trong bao lâu thì hoàn thành? Cách làm Cháo Ngó Môn rất khó khăn? Chỉ cần qua 6 bước xử lý 4 nguyên liệu cần chuẩn bị bên trên bạn sẽ thấy việc nấu Cháo Ngó Môn không những không khó mà còn đơn giản ngoài sức tưởng tưởng của bạn.

Xem thêm: Cách Phối Đồ Với Túi Xách Màu Đen, Cách Chọn Túi Hợp Với Dáng Người

*

Thành phần dinh dưỡng

Thông tin trên mỗi khẩu phần.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn