Xin Hướng Dẫn Giúp Cách Nấu Cháo Không Bị Tách Nước, Những Bí Quyết Nấu Cháo Ngon Không Nên Bỏ Qua

( luxury-inside.vn ) – Chỉ bí kíp để nấu cháo nhanh nhừ và ngon nhất lại không bị trào ra ngoài mẹ nào cũng cần biết.

Đang xem: Cách nấu cháo không bị tách nước

 

Món cháo là món ăn nhẹ nhàng, mát bổ trong các món ăn của người Việt. Đúng là món cháo nếu bị trào ra ngoài sẽ rất mất vệ sinh, mà mở vung ra tránh trào thì sẽ mất các dưỡng chất.

Cách nấu cháo nhanh nhừ

Cách 1: Bỏ gạo vào nước nấu sôi, đậy vung tắt bếp khoảng 15 phút rồi nấu sôi lại để nhỏ lửa, cháo nấu mau nhừ hơn bình thường rất nhiều. Cũng bằng cách này áp dụng cho các món hầm rất hiệu qủa. Hơn nữa lại tiết kiệm ga và điện.

Cách 2: Cho gạo vào nồi nấu sôi lên 1 lúc, đậy vung thật kín, tắt bếp đi, 1 lúc sau lại bật bếp cho sôi lại rồi tắt bếp, làm thế vài lần đảm bảo cháo nhừ tơi, kể cả các món hầm khác.

Cách 3: Buối tối trước khi đi ngủ bỏ gạo vào nước sôi trong bình thủy đậy nắp lai.. đến sáng hôm sau đổ ra nồi thì cháo đã nhừ ngon lành, không cần phải chờ đơi. Chuẩn bị phần “nhân” gồm rau củ xong cho vào nồi quấy khoảng 5 phút để cháo và nhân sánh lại, nêm nếm vừa ăn, tắt bếp cho dầu mè vào và múc ra tô thưởng thức.

READ:  Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Đơn Giản, Nấu Món Bánh Mì Bò Kho Ngon Tuyệt Cú Mèo Tại Nhà

Xem thêm: Gợi Ý Cách Phối Đồ Nam Đi Chơi Vừa Phong Cách Vừa Cuốn Hút, 7 Công Thức Phối Đồ Nam Không Bao Giờ Hết Mốt

 

Cách nấu cháo không bị trào ra ngoài

Cách 1: Hãm lửa, sau khi cháo sôi nên vặn nhỏ lửa để cháo dần cạn nước, gạo trong cháo được ninh sẽ nhừ hơn.

Cách 2: Thêm dầu ăn. Bạn hãy cho thêm một vài thìa dầu ăn. Cách này giúp món cháo của bạn ăn ngon hơn vừa tránh được cháo trào ra ngoài.

Cách 3: Chuẩn bị tốt trước khi nấu cháo. Trước khi nấu cháo, bạn cần đãi sạch gạo, chờ nước ấm 50-60 oC mới cho gạo vào. Khi nấu cháo, bạn nên cho vào nồi vài giọt dầu vừng, khi sôi đun lửa vừa. Làm như vậy, dù cháo sôi cũng không bị tràn ra ngòai.

Xem thêm: Những Mẫu Nhà Ống Đẹp 2021 Dẫn Đầu Xu Hướng, Những Mẫu Nhà Ống 2 Tầng Đẹp 2021 Archives

Cách 4: Dùng cơm thừa để nấu cháo thường hay bị dính và cháy, Nếu trước khi nấu, ta dùng nước lạnh dội qua thì khi đun sẽ không bị dính mà cháo vẫn ngon như nấu bằng gạo.

Thói quen “chết người” khi chế biến thịt gà quá nhiều người mắc cần tránh ngay kẻo rước họa vào thân
Cuối tuần làm món thịt nướng ướp theo đúng kiểu này ăn bao nhiêu cho đủ, hơn cả ngoài hàng
Chế biến thịt lợn kiểu này không khác nào cho cả nhà ăn thuốc độc
Chia sẻ
Theo: Khoevadep copy link
Link bài gốcClick để copy!
http://www.khoevadep.com.vn/chi-bi-kip-de-nau-chao-nhanh-nhu-va-ngon-nhat-lai-khong-bi-trao-ra-ngoai-search/?id=151048

READ:  Cách Nấu Canh Rau Đay Với Mướp, Cách Nấu Canh Tôm Rau Đay Thanh Mát, Giải Nhiệt

Ngọc Lê

TIN MỚI CẬP NHẬT
TIN NÊN ĐỌC
Đọc nhiều

*

A9 – 25, tòa nhà Golden West, số 2 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn