Cách Nấu Cháo Huyết Lòng – 5 Cách Nấu Cháo Lòng Ngon Nhất

Cháo lòng là một trong những món ăn vô cùng hấp dẫn và bổ dưỡng. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn vào bếp với hướng dẫn cách nấu món cháo lòng thơm ngon, sánh, đậm vị như ngoài hàng.

Đang xem: Cách nấu cháo huyết lòng

Nguyên liệu làm Cháo lòng Cho 3 – 4 người

Gạo 200 gr Xương heo 200 gr Lòng heo 100 gr Tim heo 100 gr Gan heo 100 gr Huyết 100 gr Huyết tươi 30 ml Da heo 50 gr Nước dùng gà hoặc heo 2 lít Muối 10 gr Hạt nêm 10 gr Nước mắm 15 ml Tiêu 5 gr Gừng ớt 50 gr

Chuẩn bị nguyên liệu

Gạo nấu cháo: Gạo nấu cháo sẽ là hỗn hợp của cả gạo nếp và gạo tẻ bởi như vậy thì nồi cháo sẽ thơm và mềm hơn. Trong đó, gạo nếp chiếm khoảng 1/3 lượng gạo. Đây chính là bí quyết để nồi cháo lòng thơm ngon, sánh đặc như ngoài hàng.Bạn cần vo lẫn gạo tẻ và gạo nếp rồi sau đó cho gạo vào ngâm. Bạn cũng có thể giã dập hột gạo trước khi ngâm để khi nấu cháo gạo được nở bung nhanh hơn và nồi cháo sánh hơn.Xương lợn: Xương được dùng để ninh lấy nước nấu cháo, giúp nồi cháo được ngọt và ngon hơn. Phần xương lợn bạn có thể chuẩn bị xương cục hoặc xương ống. Sau khi làm sạch xương, để xương vào nồi và hầm trên bếp.Phủ tạng lợn: Làm sạch các phần phủ tạng và lưỡi lợn.Phần lưỡi lợn, bạn đem rửa sạch và bóp kỹ với chanh, dấm, muối cho sạch mùi hôi. Phần lòng lợn và các phần phủ tạng khác, bạn cũng thực hiện tương tự. Làm sạch xong, bạn cho hết các phần nguyên liệu này vào luộc chín.Sau khi luộc chín thì cắt các phần phủ tạng này để riêng và lúc sau ăn kèm với cháo.Chia phần tiết lợn đã chuẩn bị làm hai phần. Một phần, bạn để cho tiết đông lại rồi đem luộc chín cùng với phần phủ tạng. Phần thứ hai, bạn cho một chút gia vị và hành răm đánh đều rồi để nguyên, khi nào cháo gần được sẽ cho vào nồi cháo.

READ:  Chia Sẻ Công Thức Cách Nấu Chè Đậu Xanh Hột Không Bị Nát, Cách Nấu Chè Đậu Xanh Không Bị Nát

Xem thêm: Mẫu Giấy Cam Kết Cho Ở Nhờ Nhà, Mẫu Giấy Cam Kết Cho Ở Nhờ

Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu Cháo lòng
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu Cháo lòng
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu Cháo lòng
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu Cháo lòng

Làm món dồi lợn

Riêng với phần lòng già, bạn sẽ tiến hành dồi với phần tiết, mỡ, đỗ, rau gia vị, lạc rang giã nhỏ rồi sau đó mới luộc chín dồi sau.

Hoàn thiện món cháo lòng

Khi xương đã ninh được, bạn cho phần gạo đã ngâm vào nấu cháo. Nên nấu ở mức lửa vừa phải để hạt cháo chín đều và nở bung. Trong quá trình nấu, thỉnh thoảng bạn khuấy đều tay và khuấy nhẹ để cháo không bị khê.Khi nồi cháo ninh với nước xương gần được, bạn cho tiếp phần nước luộc lòng vào khuấy đều và tiếp tục ninh cháo như bình thường. Cứ đun nhỏ lửa như vậy cho tới khi nồi cháo chuẩn bị được thì bạn trút phần tiết đã pha vào, khuấy đều và đun sôi cháo khoảng 3 – 5 phút nữa thì rắc phần rau thơm gia vị thái nhỏ vào nồi.

Xem thêm: Gợi Ý 5 Cách Phối Đồ Với Giày Adidas Nam Mà Các Chàng Không Thể Bỏ Qua

Thành phẩm

Để thưởng thức cháo lòng, bạn múc phần cháo ra bát và ăn kèm với phần phủ tạng luộc chín, thái nhỏ cùng các loại rau thơm đã chuẩn bị.Cháo lòng nấu thành công có vị thơm ngon của gạo nếp, sánh đặc và có vị ngọt của nước hầm xương, kết hợp ăn cùng với phần tim, lòng, gan, luộc heo luộc chín rất ngon miệng.
Mẹo thực hiện thành côngCháo lòng nên được ăn khi nóng, có rắc kèm một chút hạt tiêu đen và dấm tỏi và quẩy chiên sẽ rất thơm ngon.Có thể rang sơ gạo trước khi ngâm để cháo lòng có thể dung hạt mềm xốp và thơm ngon hơn
Trên đây là bài viết hướng dẫn cách nấu cháo lòng thơm ngon, sánh, đậm vị như ngoài hàng. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn