Hóa Ra Cách Nấu Cháo Hải Sản Tôm Mực, Hóa Ra Cách Nấu Cháo Hải Sản Không Quá Khó

Cách nấu cháo hải sản tôm mực đòi hỏi phải thật khéo và tinh tế để đảm bảo món cháo cung cấp đủ dinh dưỡng nhưng lại không hề bị tanh. Món cháo này rất bổ dưỡng và thích hợp cho mọi đối tượng, đặc biệt là bà bầu, trẻ em. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nấu món cháo này ra sao thì hãy cùng luxury-inside.vn trổ tài nhé.

Đang xem: Cách nấu cháo hải sản tôm mực

Nguyên liệu để nấu cháo hải sản tôm mực

Mực và tôm tươi: mỗi loại 200gCà rốt, khoai tây: mỗi loại 1 củGạo nếp và tẻHành tươi, hành tímGia vị cần thiết: mắm, muối, mì chính, dầu hào

*

Chi tiết cách nấu cháo hải sản tôm mực

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gạo nếp và tẻ đem vo sạch. Sau đó cho gạo vào ngâm trong khoảng 2-3 giờ để gạo nở nhằm mục đích ninh cháo nhanh nhừ và ngon hơn.

Tôm lột vỏ, loại bỏ hết phần chỉ đen ở lưng rồi đem rửa sạch.

Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.

*

Hành lá nhặt, rửa sạch và thái nhỏ.

Tiến hành làm mực thật sạch. Sau đó thái thành những miếng vừa ăn. Cho hạt nêm, đường, tiêu, hành tím khô băm nhỏ, nước mắm và mực trộn đều để đảm bảo thịt mực ngon, đậm đà hơn.

READ:  Cách Nấu Món Lẩu Hải Sản - Cách Nấu Lẩu Hải Sản Thơm Ngon, Đậm Đà Hương Vị

Xem thêm: Kiểu Tóc Đẹp Cho Bà Bầu Luôn Gọn Gàng, Một Số Kiểu Tóc Ngắn Đẹp Cho Bà Bầu

Khoai tây và cà rốt gọt vỏ, đem rửa sạch rồi thái thành hạt lựu. Dùng mắm, hạt tiêu, đường, hành tím khô bắm nhỏ ướp cùng. Lưu ý cần trộn đều để khoai tây, cà rốt thấm đều gia vị nhé.

Trong cách nấu cháo hải sản tôm mực thì bước sơ chế nguyên liệu đóng vai trò quan trọng, giúp món cháo nhanh chóng được hoàn thành và đậm đà hương vị đấy!

Bước 2: Ninh cháo

Gạo sau khi đã ngâm xong, đem rửa sạch một lần nữa rồi cho vào nồi cùng với nước ninh cho sôi. Khi sôi hạ nhỏ lửa và tiếp tục ninh. Sau khoảng 15 phút thì cho cà rốt và khoai tây vào ninh cùng.

Bước 3: Xào tôm và mực

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng lên thì cho tôm, mực vào xào xơ qua. Thêm chút dầu hào vào rồi đảo đều.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Đợi cháo ninh gần nhừ thì cho mực, tôm đã xào vào khuấy đều nhẹ tay. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tiếp tục đun khoảng 5 phút nữa là tắt bếp.

Xem thêm: Cách Phối Đồ Với Sandal Bánh Mì, Cách Mix Đồ Cùng Sandal Giày Bánh Mì

Múc cháo ra tô, thêm chút hành lá lên trên, trộn đều rồi thưởng thức.

*

Cách nấu cháo hải sản tôm mực không có gì là khó cả phải không nào? Chỉ cần bỏ chút thời gian và công sức là bạn đã có món cháo hải sản vô cùng bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe của cả gia đình rồi. Hi vọng bạn sẽ thành công với món cháo này nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn