Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Gấc Cho Bé, Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Gấc Đơn Giản Thơm Ngon

Gấc là một loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng rất tốt cho trẻ nhỏ. Để thay đổi khẩu vị và bổ sung dưỡng chất cho bé trong thời kì ăn dặm, cháo gấc tươi nấu với đậu xanh là món ăn nên được các mẹ bổ sung vào thực đơn cho bé.

Đang xem: Cách nấu cháo gấc cho bé

Đang xem: Cách nấu cháo gấc cho bé

Món cháo gấc tươi đậu xanh là món ăn rất bổ dưỡng cho bé ăn dặm. Các mẹ biết không, trong dầu gấc, hàm lượng chất béo, vitamin A và vitamin E rất dồi dào. Đây đều là các thành phần dinh dưỡng rất tốt cho khả năng hấp thu của những bé ốm yếu, còi cọc. Ngoài hàm lượng chất béo, vitamin A và vitamin E ra, dầu gấc còn là nguồn cung cấp Omega 3 và omega 6 rất tuyệt vời. Lượng vitamin A có trong dầu gấc sẽ là nguồn dưỡng chất giá trị cho đôi mắt của bé. Đặc biệt đây là nguồn dưỡng chất tự nhiên, dễ hấp thu và không gây độc hại cho cơ thể bé.

Những chất dinh dưỡng này không chỉ giúp tăng sức đề kháng tốt cho trẻ để chống lại bệnh vặt theo mùa mà quan trọng hơn cả là thúc đẩy trí não bé phát triển thông minh hơn.

*

Quả gấc

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

60 gr gạo30 gr đậu xanh5 hạt gấc nếp toGia vị: muối (có thể không cho), dầu ăn cho bé.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đọc Bảng Giá Chứng Khoán, Cách Đọc Bảng Giá Chứng Khoán (Nhanh Nhất)

Các bước nấu cháo gấc

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Gạo tẻ và đậu xanh đãi sạch với nước lạnh, nhặt bỏ sạn/trấu nếu có. Sau đó bạn ngâm trong nước lạnh khoảng 4 tiếng để khi nấu sẽ nhanh nhừ hơn. (nếu bạn muốn nhanh có thể ngâm với nước nóng trong 1 giờ) , khi nấu sẽ nhanh chín hơn. Sau đó đãi gạo và đậu xanh để đảm bảo không bị sạn. Lưu ý: ngâm đậu xanh và gạo tẻ riêng.

– Đối với gấc. Bạn nên chọn quả gấc chín vừa rồi bổ đôi ra lấy tầm 6-7 hạt gấc, phần còn lại dùng không hết bạn bỏ tủ lạnh dùng dần. Hạt gấc tách lấy màng ngoài rồi cắt nhỏ.

Xem thêm: Top 8 Cách Phối Đồ Với Quần Jean Lưng Nam Trẻ Trung Như Trai Hàn

Cháo gấc tươi đậu xanh cho bé ăn dặm – Dinh dưỡng cho đôi mắt của trẻ

+ Bước 2: Nấu cháo gấcGạo và đậu xanh cho vào nồi, thêm nước ninh cháo chín nhừ.Trong khi chờ ninh gạo, bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi và thả màng gấc vào đun trong thời gian 5 phút, gấc đã được chín bạn có thể tắt bếp.Cho gấc vào nồi cháo và quấy đều. Bạn tiếp tục nấu cháo trong thời gian 5 phút nữa để cháo được nhừ. Sau đó nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng.Nếu bé nhà bạn mới tập ăn dặm, để an tâm hơn mẹ có thể cho cháo gấc tươi đậu xanh vào xay nhuyễn hoặc lọc qua rây cho mịn sau đó hâm nóng cháo để bé ăn ngon và dễ dàng hơn. » Mách mẹ cách làm món xúc xích hanmade an toàn cho bé ăn dặm

READ:  Mách Mẹ Cách Nấu Cháo Tim Heo Cho Bé Ăn Dặm Nấu Như Thế Nào, Cháo Tim Heo Cho Bé Ăn Dặm Nấu Như Thế Nào

http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/cach-lam-chao-gac-tuoi-dau-xanh-cho-be-an-dam-dinh-duong-cho-doi-mat-cua-be-a191535.html

Leave a Reply Cancel Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Comment

You may use these HTML tags and attributes:

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn