Bé Mấy Tháng Ăn Được Đậu Hũ? 2 Cách Nấu Cháo Đậu Hũ Non Cho Bé Ăn Dặm

1 Khi bé được khoảng 7 tháng tuổi, mẹ có thể nấu các món cháo đậu phụ cho bé thưởng thức. Đây là những món cháo ngon, bổ dưỡng, mà nấu đơn giản.

Đang xem: Cách nấu cháo đậu hũ non cho bé ăn dặm

Khi bé được khoảng 7 tháng tuổi, mẹ có thể nấu các món cháo đậu phụ cho bé thưởng thức. Đây là những món cháo ngon, bổ dưỡng, mà nấu đơn giản.

Cháo đậu phụ rau ngót

Nguyên liệu

Cháo ăn dặm luxury-inside.vn hạt vỡ: 35g

Đậu phụ: 50g

Rau ngót: 30g

Dầu ăn: 3ml

Nước: 450ml

*

Cách làm

Mẹ cho khoảng 450ml nước lọc vào nồi. Sau đó đong thêm 35g gạo cho vào nồi, và bắc bếp nấu cháo. Mẹ ninh cháo khoảng 15-20 phút để cháo nhừ.

Lưu ý, muốn cháo luxury-inside.vn nhừ nhuyễn hơn: sau khi cháo sôi, mẹ cho lửa nhỏ lại và ninh khoảng 10 – 15 phút. Rồi tắt bếp, đậy vung khoảng 5-10 phút để cháo có thời gian ngấm thêm nước. Rồi tiếp tục khuấy đều đun sôi cháo, cháo sẽ nhừ nhuyễn và sánh hơn,

READ:  Cách Nấu Dầu Óc Chó Nga Cho Trẻ, Cách Chiết Dầu Từ Quả Óc Chó

Trong thời gian chờ cháo chín nhừ, mẹ dùng thìa tán nhuyễn miếng đậu phụ (có thể tán đậu phụ phù hợp với khả năng ăn thô của bé).

Rau ngót mẹ nhặt lấy phần lá, rửa sạch và rồi cho vào máy xay xay nhỏ. Lưu ý, để rau ngót dễ xay hơn, mẹ có thể cho thêm chút nước vào rồi xay, như thế rau sẽ nhỏ nhuyễn hơn.

Cháo chín, mẹ mở vung rồi lần lượt cho đậu phụ vào khuấy đều. Rồi tiếp tục cho rau vào khuấy đều, nấu sôi bùng lên để rau chín là được.

Mẹ tắt bếp, rồi đổ cháo ra bát. Nêm thêm khoảng 3ml dầu ăn vào bát cháo của bé, khuấy đều. Chờ cháo nguội một chút là có thể cho bé thưởng thức món cháo đậu phụ rau ngót thanh mát này.

Cháo đậu phụ cải ngọt

Nguyên liệu:

Cải ngọt: 1 vài nhánh

Đậu phụ non: 50g

1 bát cháo chín mềm

Cách làm:

Cải ngọt đem nhặt sạch, luộc chín rồi cắt nhỏ, nghiền qua rây nếu trẻ mới ăn dặm.

Đậu phụ non chần qua nước sôi, nghiền nhỏ bằng thìa.

Trộn đều rau cải và đậu phụ với nhau, cho thêm chút nước vào đun sôi, sau đó cho cháo vào đảo đều lên. Cháo sôi có thể tắt bếp, cho ra bát cho bé ăn khi còn ấm.

Món ăn mềm, ngon thanh mát này rất thích hợp với trẻ đang mọc răng.

Cháo đậu phụ non trứng gà

Nguyên liệu

READ:  Bật Mí Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Ngon❤️, Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Ngon Lại Siêu Hấp Dẫn

Trứng gà: 1 quả

Đậu phụ non: 1 miếng nhỏ

Cháo ăn dặm luxury-inside.vn hạt vỡ: 35g

Dầu ăn 1 thìa cà phê

*

Cách làm

Cho cháo ăn dặm luxury-inside.vn vào nồi nước, khuấy đều, bắc lên bếp nấu sôi, đun với lửa nhỏ khoảng 20 phút.

Xem thêm: Áo Sơ Mi Xanh Phối Đồ Với Áo Sơ Mi Xanh Phối Với Quần Gì Là Đẹp Nhất?

Trứng lấy lòng đỏ, cho đậu phụ vào đánh đều.

Khi cháo chín nhừ thì cho trứng và đậu phụ vào đun sôi bùng thì tắt bếp. Đổ cháo ra bát, nêm thêm dầu ăn.

Cháo đậu phụ, thịt vịt, cải thảo

Nguyên liệu

Cháo ăn dặm luxury-inside.vn: 35g

Thịt vịt: 20g

Cải thảo: 20g

Đậu phụ: 1/2 cái

Nước: 450ml

Dầu ăn: 3ml

Cách làm

Mẹ cho gạo thêm nước vào ninh khoảng 15-20 phút.

Thịt vịt chỉ lấy phần thịt nạc, băm nhỏ. Có thể hòa tan với một chút nước cho đỡ bết dính khi cho vào cháo.

Cải thảo rửa sạch, băm nhỏ.

Đậu phụ tán nhuyễn.

Khi cháo chín nhừ, mẹ lần lượt cho thịt vịt vào khuấy nấu sôi khoảng 3 phút, rồi tiếp tục cho đậu phụ, cho rau cải thảo vào nấu chín. Nêm thêm chút dầu ăn, tắt bếp và đổ cháo ra bát cho bé thưởng thức.

Cháo đậu phụ, thịt gà, dền đỏ

Nguyên liệu

Cháo ăn dặm luxury-inside.vn: 35g

Đậu phụ: 20g (1/3 cái)

Thịt gà: 20g

Rau dền đỏ: 20g

Dầu ăn: 3ml

Nước: 450ml

READ:  Tuyệt Chiêu Về Cách Nấu Canh Bông Atiso Hầm Giò Heo Cực Bổ Dưỡng

*

Cách làm

Gạo mẹ cho thêm nước vào nồi, bắc bếp, ninh khoảng 15 phút.

Thịt gà mẹ băm nhỏ.

Rau dền băm nhỏ.

Đậu phụ tán nhuyễn.

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Người Bệnh, Để Nhanh Khỏi Ốm

Khi cháo chín mềm, mẹ lần lượt cho thịt gà vào khuấy khoảng 2 phút, rồi cho đậu phụ, cho rau dền vào nấu chín.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn