Cách Nấu Cháo Bào Ngư Úc – Cách Nấu Món Cháo Bào Ngư Bổ Dưỡng

Hiện nay, sức khỏe của trẻ em luôn là vấn đề được các bậc phụ huynh vô cùng quan tâm. Vì thế, các loại thực phẩm dùng cho bé luôn được chú ý nhiều nhất. Trong đó, các món cháo được chế biến từ bào ngư là một sự lựa chọn hàng đầu cho bé vì đây là một món ăn rất ngon lành, giàu dinh dưỡng, chứa nhiều các loại vitamin, protein rất tốt cho quá trình phát triển của trẻ nhỏ. Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách nấu cháo bào ngư ngon, bổ dưỡng cho trẻ em.Bạn đang xem: Cách nấu cháo bào ngư úc

Nấu cháo bào ngư mà không bị tràn

Trong quá trình nấucháo, có một vấn đề khá phiền phức mà nhiều người gặp phải chính là việc cháo bị tràn ra ngoài khi nấu. Điều này sẽ gây hao cháo và gây mất vệ sinh rất nhiều. Bởi vậy, cách nấu cháo bào ngư không bị tràn chắc chắn là một công thức bạn nên quan tâm.

Đang xem: Cách nấu cháo bào ngư úc

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cháo ngon

READ:  Cách Nấu Canh Chua Thơm Cá Lóc Đúng Vị Nam Bộ, Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Đơn Giản
*

bào ngư nấu cháo rất tươi ngon

– Bào ngư tươi ngon.

– Gạo.

– Dầu ăn.

– Muối, đường…

Các bước thực hiện cách nấu cháo bào ngư này như sau:

Bước 1: Công việc đầu tiên của quá trình nấu cháo chính là việc ngâm gạo.

Sau khi vo gạo xong, chúng ta cần phải ngâm chúng trong nước ấm có nhiệt độ khoảng 55 đến 60 độ C khoảng 30 phút để hạt gạo mềm ra sẽ giúp cháo được ninh nhừ dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần làm sạch và sơ chế bào ngư. Sau quá trình sơ chế, ta sẽ thái thịt bào ngư thành nhiều miếng nhỏ, mỏng để tiện cho việc ninh cháo.

Bước 2: xào bào ngư.

Trước khi cho bào ngư vào nồi cháo, bạn cần phải xào chín bào ngư trước.

Sau khi đun nóng bếp cùng một chút dầu ăn, ta sẽ phi hành, tỏi thơm rồi cho thịt bào ngư vào xào chín cùng với các nguyên liệu để tăng thêm sự hấp dẫn của món ăn như muối, bột tiêu…

Bước 3 Ninh cháo.

Sau khi gạo được ngâm mềm và thịt bào ngư được xào chín, chúng ta sẽ tiếp tục đến với bước quan trọng nhất:cho gạo, bào ngư vào nồi, đổ nước ngập gấp đôi sau đó bắt đầu ninh cháo.

Trong quá trình ninh cháo, bạn nên để lửa nhỏ cho nồi cháo đủ sôi liu riu. Để cho cháo dẻo và ngon, có một mẹo nhỏ là bạn có thể cho thêm một chút gạo nếp hay rang gạo trước khi ninh.

READ:  Cách Nấu Chè Bắp Lá Dứa, Khoai Môn Và Sầu Riêng Dẻo Ngọt, Thơm Ngon

Để món cháothêm phần ngon miệng hơn, bạn cần nêm thêm gia vị hay cho thêm một vài nguyên liệu như thịt hay tôm vào.

*

cách nấu cháo bào ngư ngon cho bé

Đây là một cách nấu cháo bào ngư sẽ cho ta món ăn vô cùng hấp dẫn và cực kỳ giàu dinh dưỡng. Đó sẽ là một loại thực phẩm vô cùng thích hợp, đáng để bạn thực hiện để gia đình thưởng thức đặc biệt là trẻ nhỏ.

– Bào ngư Hàn Quốc

– Bào ngư Nhật Bản

Nấu cháo bào ngư cho bé đang trong quá trình ăn dặm

Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cháo:

– Bào ngư tươi.

Xem thêm: Hình Nền Các Thành Phố Đẹp Trên Thế Giới Và Nhiều Thông Tin Độc Đáo

– Gạo tẻ, gạo nếp.

– Tôm.

– Dầu ăn.

– Các loại gia vị thông thường khác để nấu cháo.

*

nấu cháo bào ngư

Các bướcthực hiện cách nấu cháo bào ngư cho trẻ ăn dặm:

Bước 1: Sơ chế bào ngư cùng những nguyên liệu khác.

Đầu tiên, ta cần làm sạch bào ngư, cắt thành nhiều miếng nhỏ.

Tiếp đến, ta cần sơ chế tôm bằng cách bóc vỏ và loại bỏ phẩn chất bẩn ở phần đầu và phần chỉ đen của tôm.

Với gạo, ta cần vo và ngâm trong nước ấm cho chúng mềm ra, dễ chế biến hơn.

Bước 2: sau khi đã sơ chế xong những nguyên liệu cần thiết, chúng ta sẽ phi hành thơm cùng với một chút dầu ăn vừa đủ rồi cho tôm và bào ngư vào xào sơ qua cùng với các gia vị như muối, bột nêm, nước mắm cho vừa miệng.

READ:  Cách Nấu Chè Nha Đam Đậu Xanh Lá Dứa Của Pun'S Mom, Cách Làm Chè Đậu Xanh Nấu Nha Đam

Bước 3 nấu cháo.

Ta dùng gạo đã vo và ngâm kỹ vào nồi sau đó đun sôi, để nồi cháo sôi và nhanh chín hơn, bạn nên cho thêm một chút muối.

Sau khi nồi cháo đã sôi mạnh, bạn hãy chuyển qua đun với lửa nhỏ cho nồi cháo sôi nhẹ. Tiếp đó, bạn có thể cho thêm một vài nguyên liệu khác vào nồi cháo như nước xương ninh hay một số loại rau khác.

Trong cách nấu cháo bào ngư này, bạn hãy chú ý thời gian ninh mỗi lần là 2 tiếng rồi bạn nên tắt bếp khoảng 5 phút sau đó lại tiếp tục ninh. Cứ làm như vậy 2 lần, đến lần thứ 2 bạn hãy cho bào ngư và tôm xào vào nồi cháo rồi đun thêm 5 phút nữa là được một nồi cháo rất ngon miệng.

Xem thêm: Tổng Hợp Mẫu Nhà Hiện Đại 1 Tầng Đẹp Đơn Giản, Hiện Đại Mà Giá Xây Lại Rẻ

*

cháo bào ngư rất tốt cho bé ăn dặm

Với sự ngon miệng, dễ ăn và cực kỳ bổ dưỡng, đặc biệt là cho trẻ nhỏ, cháo bào ngư sẽ là một thực phẩm bạn không thể bỏ qua. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có được thêm một số công thức quan trọng để thực hiện thành công đểnấu cháo bào ngư ngon, bổ dưỡng tại nhà để gia đình vào người thân, đặc biệt là trẻ nhỏ có cơ hội thưởng thức.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn