Cách Nấu Cháo Bào Ngư Đông Lạnh, Mách Bạn Cách Nấu Cháo Bào Ngư Đơn Giản Nhưng Đầy

Không chỉ mang đến hương vị thơm ngon, hấp dẫn mà món cháo bào ngư còn là nguồn dưỡng chất vô cùng quý báu cho cơ thể. Trong bài viết sau đây, hãy cùng luxury-inside.vn tìm hiểu về cách chọn và bảo quản bào ngư cũng như cách nấu cháo bào ngư đơn giản nhé!

Bào ngư còn được biết với nhiều tên gọi khác như cửu khổng, thạch quyết minh, hải nhĩ hoạc ốc khổng. Nó là loại thực phẩm có giá trị kinh tế cao do nó chứa nhiều Vitamin như E, B , protein và các khoáng chất như Canxi, Magie, kẽm… Cùng với đó, thịt bào ngư giòn giòn và có mùi thơm nên thường được chế biến thành nhiều món ngon như bào ngư xốt dầu hào, mì bào ngư, gỏi bào ngư… và đặc biệt là cháo bào ngư.

Đang xem: Cách nấu cháo bào ngư đông lạnh

Bạn đang xem: Cách nấu cháo bào ngư đông lạnh

Cách chọn bào ngư

Để cháo bào ngư thêm ngon, khi mua bạn dùng ngón tay ấn nhẹ vào cạnh bào ngư, nếu thấy đàn hồi thì đó là bào ngư tươi. Bên cạnh đó, bạn cũng chọn bằng cách quan sát, bào ngư ngon là những con có thân tròn dày, nhiều thịt, thân mình không vết nứt, đồng đều, khi cầm lên ở chính giữa có đường màu đỏ.

READ:  Cách Nấu Gạo Mầm Ngon - Bí Quyết Làm Gạo Lứt Nảy Mầm Ngon

*

Bào ngư là một trong “bát trân”, rất quý hiếm vào thời xa xưa và chỉ xuất hiệntrong bữa ăn của vương giả (Ảnh: Internet)

Quản trị NHKSTìm hiểu ngayKỹ thuật chế biến món ănTìm hiểu ngayKỹ thuật pha chế đồ uốngTìm hiểu ngayKỹ thuật làm bánhTìm hiểu ngayHướng dẫn du lịchTìm hiểu ngayMarketingTìm hiểu ngay

Cách bảo quản bào ngư

Nên chọn bào ngư tươi hay bào ngư khô?

Bào ngư được chia làm 3 loại:

Bào ngư tươi hay còn gọi là bào ngư sống, bào ngư đông lạnh, loại này dùng để nấu canh, lẩu là ngon nhất.Bào ngư canh hay còn gọi là bào ngư đóng lon, bào ngư ăn liền.Bào ngư khô.

Xem thêm: 90+ Hình Ảnh Biển Đẹp Làm Hình Nền Biển Cực Đẹp, Hình Nền Biển Cực Đẹp

Tùy vào từng món ăn mà bạn chọn loại bào ngư phù hợp. Với bào ngư đông lạnh, trước khi nấu bạn nên rã đông, cắt bỏ ruột. Khi nấu, để giữ các dưỡng chất bạn nên cho bào ngư vào khi nước còn ấm.

Xem thêm: 1000++ Hình Nền Đẹp Cho Máy Tính Full Hd, 2K, 4K Đẹp Nhất 2021

Cách nấu cháo bào ngư

Nguyên liệu nấu cháo bào ngư

300g xương ống200g gạo tẻ50g gạo nếp100g nấm rơm1 quả trứng vịt muốiHành lá, ngò ríDầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu

*

Cháo bào ngư hấp dẫn, bổ dưỡng (Ảnh: Internet)

Cách nấu cháo bào ngư đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuGạo tẻ và gạo nếp bạn đam ngâm qua đêm rồi vớt để ráo.Xương ống bạn đem rửa sạch, chặt từng khúc và cho vào nấu trong 3 tiếng để lấy nước dùng.Bào ngư bạn đem rửa sạch rồi tách lấy thịt, rồi cho vào chảo xào sơ với hành tỏi phi thơm. Nếu bạn dùng bào ngư khô, bạn nên ngâm bào ngư vào nước ấm khoảng 20 phút rồi đem bào ngư hấp cách thủy cho mềm.Nấm rơm bạn cắt bỏ chân, rửa sạch, băm nhỏ hoặc cắt miếng.Hành lá và ngò rí bạn đem rửa sạch, băm nhỏ.Bước 2: Chế biến trứng vịt muốiTrứng vịt muối bạn đem luộc chín, rồi tách riêng lòng đỏ ra chén. Tiếp theo, bạn đem nghiền nhỏ trứng và cho vào chảo xào với dầu ăn. Nêm nếm với ít đường, bột ngọt vừa ăn và khi hỗn hợp sánh mịn thì tắt bếp.Bước 3: Nấu cháoKhi nước dùng sôi, bạn vớt xương ra và cho gạo vào nấu đến khi gạo chín mềm.Bước 4: Cho nguyên liệu vào và nêm nếmKhi cháo mềm, bạn cho nấm rơm vào khuấy đều. Sau đó, nêm nếm với hạt nêm, đường cho vừa ăn rồi nấu khoảng 15 phút thì cho bào ngư vào nấu cùng. Đảo đều tay và nấu thêm khoảng 5 phút nữa thì bạn tắt bếp.Bước 5: Thưởng thức

Bạn múc cháo ra chén, rồi cho hỗn hợp trứng muối lên, cho thêm hành ngò, tiêu xay là có thể thưởng thức rồi đấy!

Cháo bào ngư có cách làm đơn giản (Ảnh: Internet)

Yêu cầu thành phẩm cho món cháo bào ngư

Món cháo bào ngư khi hoàn thành tỏa hương thơm lừng.Cháo chín mềm, quyện cùng các loại gia vị tạo nên hương vị hấp dẫn.Thịt bào ngư vừa giòn, vừa mềm có vị đặc trưng.

Vậy là cách làm cháo bào ngư hoàn thành. Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã mang đến cho gia đình hương vị mới mẻ và đầy dinh dưỡng rồi. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn