Cách Nấu Cháo 1 10 Bằng Nồi Cơm Điện, Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Cực Dễ

Theo phương pháp Ăn dặm kiểu Nhật khi giai đoạn ăn dặm của bé bắt đầu từ rất sớm lúc bé 5 tháng tuổi. Đặc điểm của phương pháp này là không cho bé ăn bột mà sẽ tập cho bé ăn thô ngay từ đầu bằng cách cho ăn cháo và các loại rau củ, thịt cá. 

Cháo ăn dặm kiểu Nhật sẽ được nấu với độ đặc nhuyễn, to nhỏ phù hợp theo từng thời kì, cụ thể như sau:

Cách nấu cháo ăn dặm kiểu Nhật từ 5 -6 tháng: Cháo được nấu theo tỷ lệ 1:10. Ý nghĩa là 1 phần gạo sẽ được nấu với 10 phần nước để cho cháo rất loãng. Cách nấu cháo ăn dặm kiểu Nhật từ 9 -11 tháng: Cháo được nấu theo tỷ lệ 1:5. Ý nghĩa là 1 phần gạo sẽ được nấu với 5 phần nước. Lúc này cháo đã hơi đặc đặc gần giống cơm rồi. 

Theo hướng dẫn của các Bác Sĩ ở Nhật, trong tuần đầu tiên của tháng thứ 5 thì bạn chỉ nên cho bé ăn mỗi ngày một muỗng cháo , khoảng 5 đến 10 ml. Lý do là chỉ để cho bé tập ăn và tập đóng lưỡi để nuốt trước, chứ không phải để cho bé ăn no.

Đang xem: Cách nấu cháo 1 10 bằng nồi cơm điện

Có bé sẽ ăn giỏi, tém lưỡi gọn gàng, nhưng cũng có bé sẽ chưa ăn giỏi được ngay. Mỗi bé sẽ có sự phát triển khác nhau nên mẹ không cần phải vội vàng lo lắng.

READ:  Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Cúng Thôi Nôi Cho Bé Trai, Bé Gái, Xôi Chè Cúng Thôi Nôi Bé Gái

Xem thêm: Cách Nấu Mì Gạo Với Trứng Vừa Ngon Lại Đủ Chất Cho Bữa Sáng, Mì Cà Chua Trứng Vừa Nhanh Vừa Ngon Cho Bữa Sáng

Trường hợp của bé Gấu con nhà Mira thì bé ăn rất giỏi nhưng bé không thích ăn cháo ăn dặm nên ăn vài miếng thì không chịu ăn nữa. Mà cũng phải thôi, cháo loãng thì có gì ngon đâu. Vì thế tuần đầu tiên bạn thấy bé biết nuốt và đóng lưỡi gọn gàng là OK rồi. Đừng nên ép bé ăn nhiều vì bữa ăn mà chỉ có cháo thì cũng dễ khiến bé bị táo bón.

Đến tuần thứ hai, khi bé đã quen với việc ăn thì bạn có thể chế biến bữa ăn của bé cho đa dạng hơn với nhiều loại rau củ như cà rốt, bí đỏ, rau bina, khoai lang… Lúc này bữa ăn dặm của bé sẽ có đủ chất hơn với nhiều rau cải giúp bé tiêu hoá tốt, không bị táo bón.

Xem thêm: Cách Phối Đồ Nữ Dễ Thương 2020 &Ndash; Nlh Sneakers, 730 Phối Đồ  Ý Tưởng Trong 2021

Cách nấu cháo ăn dặm kiểu Nhật bằng nồi cơm điện

Để nấu cháo ăn dặm kiểu Nhật, bạn có thể sử dụng cách nấu cháo bằng nồi cơm điện. Rất đơn giản và dễ nấu như sau : 

Gạo đem vo sạchCho thêm vào chén lượng nước tỷ lệ tương ứng với lượng gạo. Ví dụ muốn nấu cháo tỷ lệ 1:10 thì cho thêm lượng nước gấp 10 lần lượng gạo.Cho chén gạo có chứa nước vào nồi cơm điện, đặt giữa nồi cơm, rồi bấm nút nồi cơm điện nấu cơm như bình thường.Khi cơm chín thì cũng là lúc cháo chín. Nếu trong giai đoạn 5-6 tháng thì sau khi đợi cháo nguội, bạn cho vào rây để ray mịn như trong hình.

READ:  Cách Nấu Thịt Ngỗng - Cách Chế Biến Thịt Ngỗng 7 Món Đủ Kiểu

*
*
*
*
*

Bạn có thể cho bé uống thêm nước trái cây khi bắt đầu ăn dặm , có thể là nước cốt cam hay nước cốt quýt nguyên chất nhé !!!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn