#1 Video Thực Tế Về Cách Nấu Cao Ngựa Bạch, Cách Nấu Cao Ngựa

Bài viết dưới đây hướng dẫn cách nấu cao ngựa nguyên chất tại nhà đúng quy trình. Cách nấu cao ngựa có gì khác cách nấu cao mèo, cách nấu cao khỉ?

Cách nấu cao ngựa

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm cao ngựa thật, giả pha trộn rất khó để người tiêu dùng lựa chọn được sản phẩm chính hãng.

Đang xem: Cách nấu cao ngựa

Chính vì vậy, rất nhiều người muốn tự nấu cao ngựa nguyên nhất để an tâm hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách nấu chính xác chế phẩm này để đạt được hiệu quả nhất.

Bởi thế, bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cách nấu cao ngựa. Đồng thời cung cấp cho mọi người những hình ảnh chân thực hơn về quá trình nấu cao

Hình ảnh nấu cao ngựa trong bài viết được ghi lại tại huyện Hiệp Hòa – tỉnh Bắc Giang. Đây là một địa phương có truyền thống nấu cao ngựa gia truyền từ bao đời.

Xem thêm: Axeton Tẩy Móng Tay Axetol Tẩy Sơn Móng Tay, Cách Tẩy Sơn Móng Tay Sạch Bong Không Cần Acetone

Nguyên liệu nấu cao ngựa

Xương ngựa tươi : 10kg xương sẽ cho ra 1kg cao. Một con ngựa trung bình sẽ cho khoảng 40-60kg xương, tương đương 4-6kg cao thành phẩmNồi toVải sạch dùng để lọcKhuôn épNước gừngRượuCủi số lượng lớn hoặc có thể thay thế bằng bình gas để đẩy nhanh tốc độ đun nấu

READ:  Cách Nấu Chè Hạt Sen Đậu Xanh Đường Phèn, Cách Nấu Chè Hạt Sen Đậu Xanh Thanh Mát, Bổ Dưỡng

*
*
*
*
*
*

Bên cạnh đó, việc dùng nồi áp suất nấu trên bếp gas cũng giúp giảm thời gian nấu cao. Hiện nay thời gian nấu 1 nồi cao ngựa chỉ từ 2-3 ngày với điều kiện nấu liên tục không nghỉ. 

luxury-inside.vn tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tinh chế và sản xuất các sản phẩm cao xương ngựa.

Chúng tôi có nguồn nguyên liệu sạch, dây chuyền sản xuất đạt tiêu chuẩn vệ sinh, an toàn, chất lượng. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ đem đến cho quí vị các sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Nấu 1 nồi cao hoàn chỉnh phải mất 2-3 ngày ròng rã không nghỉ, bếp đỏ lửa liên tục. Trước đây phải nấu thủ công bằng bếp đun củi thì mất nhiều thời gian hơn, và chất lượng nồi cao cũng không được đảm bảo bằng

Tỉ lệ cao thu được sau khi nấu khoảng 1/10, nghĩa là 10 phần xương sẽ thu được 1 phần cao. Với 1 con ngựa thông thường thì sẽ thu được khoảng 4kg cao. Với ngựa to thì có thể thu được 5-6kg cao.

Xem thêm: Cách Phối Đồ Balenciaga Speed Trainer, Cách Phối Đồ Với Giày Balenciaga Speed Trainer Nữ

Hiện nay đa phần người ta nấu cao ngựa bằng bếp gas, dùng nồi áp suất. Nồi phải cao, chắc chắn, có vòi xả, chứa được hàng chục kg xương 1 lúc.

Trên lý thuyết thì cô cao chỉ là quá trình lọc hết hơi nước có trong hỗn hợp. Tuy nhiên thực tế việc cô cao tương đối khó, cắt cao ngựa lại càng khó hơn. Vì vậy bắt buộc phải có thợ lành nghề, không thể tự nấu tại nhà được.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn