Tổng Hợp 2 Cách Nấu Canh Sườn Dưa Chua Thật Ngon Ăn Nhiều Không Thấy Chán

Trong một bữa cơm gia đình thì chắc hẳn không thể thiếu món canh nóng hổi, thơm ngon. Vì thế hôm nay Điện máy XANH sẽ theo bạn vào bếp để hướng dẫn 2 cách nấu canh dưa chua thanh mát giúp giải nhiệt cơ thể và giúp bữa ăn thêm tròn vị.

Đang xem: Cách nấu canh sườn dưa chua

Canh dưa chua sườn heo

Nguyên liệu làm Canh dưa chua sườn heo Cho 2 người

Sườn non 300 gr Dưa cải 400 gr Cà chua 2 quả Hành lá 2 gr Hành tím 3 củ Rau thì là 2 gr Ngò 2 gr Đường 1 muỗng cà phê Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê Muối 1 muỗng cà phê Nước mắm 1 muỗng cà phê Dầu ăn 2 muỗng canh

Cách chọn mua sườn non ngon

Sườn non tươi có màu hồng nhạt, ấn vào thấy có sự đàn hồi, không có mùi ôi thiu.Nên chọn sườn có xương nhỏ và dẹt. Loại sườn này thịt nhiều, xương ít hơn so với sườn to, tròn.Đối với món canh, bạn nên chọn sườn có nạc và mỡ để khi ăn nó sẽ có độ mềm, thơm và béo hơn.Không chọn sườn có mùi hôi, thịt tái xanh, bị chảy nhớt và không có độ đàn hồi khi dùng tay ấn vào.Nguyên liệu món ăn canh dưa chua sườn heo và canh dưa chua thịt heo

Sơ chế sườn

Để giúp sơ chế sườn heo sạch, không hôi, bạn chặt thành các khúc khoảng 3 – 4cm, rồi dùng một ít muối hòa tan trong nước ấm. Kế đến cho sườn heo vào ngâm khoảng 3 – 5 phút, rửa sạch. Nước muối loãng có tác dụng loại bỏ các chất bẩn từ thịt và khử mùi hôi đấy.Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 1 lít nước vào nồi. Rồi chần sườn heo với nước sôi đến khi thấy thịt săn lại và có bọt thì tắt bếp, vớt sườn heo ra để giúp loại bỏ các chất bẩn trong sườn.
Bước 1 Sơ chế sườn Canh dưa chua sườn heo
Bước 1 Sơ chế sườn Canh dưa chua sườn heo
Bước 1 Sơ chế sườn Canh dưa chua sườn heo

READ:  Cách Nấu Bánh Canh Hải Sản Ngọt Thanh, Đổi Vị Cho Gia Đình, Cách Nấu Bánh Canh Hải Sản Thơm Lừng Mùi Biển

Sơ chế các nguyên liệu khác

Cải chua rửa sơ với nước lạnh, để ráo. Rồi cắt thành các khúc khoảng 2 – 3cm cho vừa ăn.Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành lá, ngò, thì là băm nhỏ.
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Canh dưa chua sườn heo

Hầm xương

Bắc tiếp một nồi nước khác và cho xương đã chần lúc nãy vào nồi, cho thêm 2 củ hành tím, 1/2 muỗng cà phê muối vào. Đậy nắp lại, bắt đầu ninh ở lửa vừa trong khoảng 30 phút.

Xào dưa chua

Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, đun nóng. Rồi cho tiếp hành tím băm vào chảo, phi thơm.Kế đến, cho cà chua vào chảo, đảo nhanh tay cho lửa lớn để cà chua không bị ra nước.Sau đó, hạ lửa vừa, cho tiếp phần cải chua vào chảo đảo cùng cà chua. Nêm thêm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm. Xào tất cả các nguyên liệu lại với nhau khoảng 10 phút để thấm gia vị.

Nấu canh

Sau khi đã xào xong các nguyên liệu thì đổ hỗn hợp vào trong nồi hầm xương. Đậy nắp lại, nấu ở lửa vừa trong khoảng 10 – 15 phút để tạo độ chua cho nước canh.Nêm thêm vào nồi 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, khuấy nhẹ tay. Nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp. Rắc thêm một ít hành lá, thì là, ngò lên trên mặt canh.

Thành phẩm

Nước canh với độ ngọt thanh tự nhiên từ sườn heo kết hợp với vị chua nhẹ của cải chua giúp món canh thêm đậm đà, hấp dẫn. Múc một muỗng cơm nóng kèm theo chút thịt heo, cải chua, húp thêm tí nước canh khiến bữa ăn cực hao cơm đấy nhé.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Hộp Nghệ An Siêu Ngon, Học Cách Nấu Thịt Hộp Ngay Tại Nhà

Nguyên liệu làm Canh dưa chua thịt heo Cho 4 người

Dưa chua 200 gr Thịt heo 50 gr Cà chua 1 trái Hành tím 1 củ Hành lá 2 gr Muối 1 muỗng cà phê Tiêu 1 muỗng cà phê Nước mắm 1 muỗng cà phê Đường 1 muỗng cà phê Nước lọc 1.5 lít

READ:  Cách Nấu Cháo Thịt Bò Bằm Đơn Giản, 2 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Ngon Ngọt Thịt

Cách chọn mua thịt heo tươi ngon

Trước tiên bạn phải chọn thịt tươi. Màu sắc của thịt ngon là màu hồng tươi, không quá đỏ cũng không quá nhạt.Còn những thịt heo có màu nhạt, ngả xanh và có mùi hôi thì thịt đó đã bị ôi rồi, bạn không nên chọn loại thịt này nhé.Thịt heo có độ săn chắc và đàn hồi cao là thịt ngon. Bạn có thể thử bằng cách nhấn ngón tay vào thịt, nếu thịt đàn hồi trở lại ngay, không nhớt, không chảy nước hay dịch là được.

Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo mua về đem rửa với muối hột và rửa lại với nước sạch. Sau đó thái lát mỏng.Hành tím bóc vỏ, thái lát. Cà chua rửa sạch, cắt thành các khoanh mỏng khoảng 0.5 – 1cm.Dưa chua rửa với nước lạnh, vắt nước, để ráo. Sau đó cắt khúc nhỏ khoảng 2 – 3cm.

Xào nguyên liệu

Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm.Kế đến, cho thịt heo vào chào, xào đến khi thấy thịt bắt đầu săn lại thì cho cà chua vào xào cùng.Cuối cùng là cho cải chua vào chảo, xào đều tay trên lửa vừa khoảng 5 – 10 phút cho chín các nguyên liệu. Nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, đảo đều, tắt bếp.

Nấu canh

Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 1.5 lít nước vào nồi, nấu sôi.Sau đó, đổ hết các nguyên liệu đã xào vào trong nồi, hạ lửa vừa, nấu trong khoảng 15 phút.Nêm thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, khuấy nhẹ tay. Nấu thêm khoảng 15 – 20 phút cho nước canh có độ chua, dưa chua mềm thì tắt bếp.

Thành phẩm

Nước canh có độ ngọt, chua thanh mát từ dưa chua. Thịt heo mềm, được nêm nếm vừa phải. Đây đích thị là món canh vừa đơn giản, lại vừa hao cơm lắm đấy nhé

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cà chua tươi Bạn nên chọn cà chua có vỏ ngoài láng mịn, căng mọng nước có màu đỏ tươi, cuống vẫn còn xanh.Không nên chọn những quả bị thâm đen hay có đốm nhỏ màu đen, có màu không đều vừa xanh, vừa đỏ.Dùng tay chạm vào thấy quá mềm hoặc quá cứng, có nước chảy ra thì không nên mua, có thể chúng đã bị hỏng.
Cách chọn mua cải chua ngonQuan sát thấy cải chua không bị nổi váng, mốc hoặc màu nước ngâm cải còn quá trong là cải mới ngâm, sẽ không được chua.Bạn nên mua cải chua ở những nơi uy tín, kiểm tra thời hạn sử dụng, đảm bảo bao bì đóng gói còn nguyên vẹn, không móp, phồng, lủng, rách,…Khi mua về để đảm bảo chất lượng bạn nên sử dụng trong ngày.Bạn cũng có thể làm dưa cải chua tại nhà vừa an toàn vừa ngon, đảm bảo sức khỏe.

READ:  Mẹ Đảm Nổi Tiếng Gợi Ý Cách Nấu Cơm Gà Hội An Ngon Như Ngoài Hàng

Xem thêm: Các Mẫu Nhà Ống 3 Tầng Đẹp 3 Tầng Dẫn Đầu Xu Hướng Thiết Kế 2021

Cách sơ chế thịt heo sạch, không bị hôi

Bạn có thể sử dụng rượu trắng, gừng, muối, chanh hoặc giấm sau đó chà xát lên thịt để yên trong khoảng 5 – 10 phút rồi rửa sạch lại bằng nước.Ngoài ra, trong lúc ướp thịt, bạn hãy nướng một củ hành tím, bóc vỏ, giã nhuyễn và ướp thêm cùng thịt sẽ giúp khử mùi hôi vô cùng hiệu quả.
Trên đây là 2 cách nấu canh dưa chua sườn heo và thịt heo thơm ngon, hấp dẫn, cực dễ làm. Vào bếp thực hiện ngay nhé, chúc bạn thành công!*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh youtube: GIA ĐÌNH VIỆT và ẨM THỰC MIỀN QUÊ
Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Từ khóa: cách nấu canh dưa chua sườn heo, cách nấu canh dưa chua sườn non, cách nấu canh dưa chua thịt heo, cách nấu canh dưa chua, món canh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn