Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Không Bị Tanh Chuẩn Hàn Quốc, Cách Nấu Canh Rong Biển Không Bị Tanh Đúng Chuẩn

Rong biển có mùi tanh đặc trưng và ít ai biết được cách khử mùi đó, vừa đơn giản lại hiệu quả đỡ tốn kém rất nhiều.

Đang xem: Cách nấu canh rong biển ngon không bị tanh

Hiện nay rong biển được nhiều người biết đến và được sử dụng khá rộng rãi, được biết đến với những món ăn ngon đầy dinh dưỡng. Tuy nhiên rong biển lại có mùi tanh đặc trưng và bạn không biết phải khử mùi tanh này như thế nào? luxury-inside.vn giới thiệu đến bạn vài mẹo nhỏ để khử mùi tanh rong biển, để bạn có thể dễ dàng chế biến mà không sự bất cứ mùi tanh nào!

Qua nghiên cứu và thực nghiệm lâm sàng, rong biển có tác dụng bổ tim, máu, thận, hệ tuần hoàn, hệ bài tiết và các cơ quan sinh dục. Phụ nữ có thai và trẻ em hiện nay được khuyến khích ăn các thực phẩm làm từ rong biển. Bên cạnh đó, rong biển giúp thải độc và giảm cholesterol trong máu.

*

Ngày nay ai cũng sợ thực phẩm giàu cholesterol gây béo phì, vậy nên với rong biển có hàm lượng calo thấp nhưng vẫn đảm bảo ngon miệng đang được mọi người yêu thích. Thế nhưng việc xử lí mùi tanh của rong biển cũng gây không ít cản trở trong việc chế biến thực phẩm của mọi người.

READ:  Cách Nấu Canh Chua Bông So Đũa Chi Tiết, Canh Chua Gà Bông So Đũa

luxury-inside.vn mách nhỏ với bạn vài mẹo nhỏ để khử mùi tanh rong biển, mùi tanh sẽ không biến mất hoàn toàn nhưng bằng cách dung hòa mùi rong biển với các nguyên liệu khác khi nấu bạn sẽ cảm thấy mùi rong biển không còn khó chịu nữa:

Ngâm rong biển cùng gừng tươi

*

Rong biển khô rửa sạch rồi ngâm với ít nước và gừng tươi băm nhuyễn. Rong biển sẽ nở thêm và hút nước gừng giúp rong bớt tanh hơn.

Ướp rong biển với dầu mè và gia vị trước khi nấu

Bạn có thể ướp rong biển với chút muối, bột nêm và dầu mè trước khi chế biến để gia vị và mùi dầu mè thơm ngon ngấm vào sợi rong.

Xem thêm: Cách Nấu Ăn Ngon Cho Bé Ăn Dặm & 4, Những Món Ăn Ngon Cho Bé Từ 1

Rửa rong biển với muối

Ngâm rong khô trong nước lạnh khoảng 5 – 10 phút, sau đó đem rửa sạch. Lấy một nhúm muối hạt bóp cùng với rong biển để rong sạch vị tanh rồi rửa lại với nước một lần nữa. Rửa muối thì hầu hết vị tanh trong rong đã biến mất.

*

Một lưu ý nhỏ, rong biển được ngâm sẽ nở ra rất nhiều nên bạn hãy ngâm thử trước một ít để xác định chuẩn lượng rong biển cần dùng cho các thành viên nhé!

Nấu cùng các gia vị thơm

Các gia vị thơm như hành, tỏi, mè, hành, ngò… sẽ giúp giảm bớt mùi tanh của rong biển đáng kể.

READ:  Cách Nấu Trai Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia, Cách Nấu Canh Trai Nấu Chua Giải Nhiệt Mùa Hè

Nấu cùng thịt bò hoặc hải sản

Mùi thơm của thịt bò và hải sản sẽ hài hòa và giảm bớt mùi tanh của rong biển tốt hơn so với nấu bằng thịt heo hoặc gà.

*

Nguyên tắc chung khi chế biến rong biển thành món canh: Đun sôi nước rồi mới cho rong biển vào, nấu khoảng 5 phút bắc ra là được, không nên đun quá lâu sẽ bị dai hoặc nhừ, không ngon.

Xem thêm: Cách Nấu Bún Rạm – Nấu Bún Riêu Rạm Thơm Ngon Ngày Cuối Tuần

Để món canh rong biển được thơm ngon và đủ vị hơn, các mẹ có thể cho thêm vào nồi vài lát gừng thái mỏng, một chút dầu vừng. Đây đều là các gia vị đậm mùi có thể át hết vị tanh còn lại của rong biển. Ngoài ra, vị nóng của gừng cân bằng với tính hàn của rong biển tránh bị lạnh bụng.

*

Ngày nay, khoa học đã chứng minh được rằng, rong biển đích thực là chứa rất nhiều khoáng chất. Rong biển hấp thu từ nước biển hơn 90 loại khoáng chất với hàm lượng muối thấp và canxi cao. Do đó, rong biển có tác dụng làm giảm huyết áp. Và vì thế, đối với những người bị cao huyết áp thì rong biển là loại thực phẩm được ưu tiên hàng đầu. Nhưng cũng không nên ăn rong biển với số lượng nhiều, cái gì nhiều quá cũng không tốt phải không nè?

READ:  Cách Nấu Cháo Đuôi Bò Đậu Xanh, Cách Nấu Cách Nấu Cháo Đuôi Bò Đậu Xanh

luxury-inside.vn hy vọng giúp bạn có thêm kiến thức trong việc xử lý rong biển cũng như tác dụng của nó!

Tổng hợp

*

Cách khử mùi hôi của các loại thịt bạn nên biết Mùi hôi ở vịt, thịt bò, hay tanh ở cá… là nỗi ám ảnh của những người nội trợ. Phải loay hoay không biết làm cách nào để xử lý những mùi khó chịu này trong món ăn của họ. Nếu bạn vẫn chưa biết cách thì hãy tham khảo các mẹo nhỏ sau nhé.

*

5 cách nấu canh rong biển ngon như người Hàn Rong biển ngoài nấu canh rong biển với cá ngừ hay thịt bò theo kiểu truyền thống của Hàn Quốc thì bạn có thể biến tấu cùng với đậu phụ hoặc nghêu. Để giúp gia đình bạn có thêm món canh bổ dưỡng, luxury-inside.vn sẽ hướng dẫn bạn 5 công thức canh rong biển dễ dàng hoàn toàn có thể nấu ngay tại nhà mà vị ngon không kém hàng quán.

*

9 Tuyệt Chiêu Khử Mùi Tanh Trên Tay Sau Khi Ăn Cực Hiệu Quả Ăn cua, ghẹ, tôm thích nhất là được dùng tay chấm mút các kiểu nhưng khi ăn xong rửa tay bằng xà bông rất kỹ mà vẫn không hết mùi tanh. Nhưng đừng lo, luxury-inside.vn sẽ mách bạn những bí quyết khửi mùi cực hiệu nghiệm để cứu nguy cho bạn nè.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn