Cách Nấu Canh Riêu Cua Mồng Tơi Ngon Mát Bổ Dưỡng, Cách Nấu Canh Cua Mồng Tơi Ngon Mát Bổ Dưỡng

Cua đồng tuy nhỏ, ít thịt nhưng là loại thực phẩm rất phổ biến trong các bữa cơm gia đình Việt. Hôm nay, Điện máy XANH sẽ mách bạn công thức nấu canh cua rau dền với mồng tơi ngon ngọt, dễ làm tại nhà. Cùng vào bếp thực hiện ngay món canh này bạn nha!

Nguyên liệu làm Canh cua rau dền Cho 3 người

Cua đồng 1 kg Rau mồng tơi 200 gr Rau dền 200 gr Mướp 1 trái Hành lá 2 nhánh Nước mắm 1 muỗng cà phê Gia vị thông dụng 1 ít ( muối/ đường/ bột ngọt )

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cua đồng tươi ngonChọn cua đồng có màu tím xám đục, phần mai cua màu sáng hơn. Muốn chọn cua nhiều thịt thì nên chọn cua đực có yếm nhỏ và nhọn, còn chọn cua nhiều gạch thì chọn cua cái có yếm lớn hơn, người ta thường gọi là yếm bông.Chọn những con còn di chuyển nhanh, càng và chân còn đủ, linh hoạt. Dùng tay ấn vào vỏ yếm thấy nổi bọt khí là cua còn tươi.Để làm canh cua ngon, cua phải được giã bằng tay, váng thịt cua mới mềm, mịn và giữ được mùi vị đặc trưng. Nếu không có thời gian bạn có thể đem xay cua bằng máy xay, nhưng váng thịt cua thường xốp, sạn.Không nên chọn cua đồng có mắt đỏ, bụng dưới cua có lông hay đầu lưng cua có chấm sao.

READ:  Cách Nấu Canh Cá Chép Với Khế Chua Thơm Ngon, Canh Khế, Cã¡ Chã©P Vã  Rau Th㬠Lã

Đang xem: Cách nấu canh riêu cua mồng tơi

Cách chọn mua rau dền tươi ngonNên chọn mua rau dền lá xanh tươi hoặc có pha với màu đỏ mận.Chọn bó rau có cành chắc, cứng, không mềm, lá không dập nát và hư thối.Không mua rau dền bị héo, úng thuốc, lá vàng.Chọn mua rau dền ở những nơi bán sạch sẽ, vệ sinh, uy tín để không mua phải loại bị xịt quá nhiều thuốc trừ sâu, diệt cỏ.Cách chọn mua rau mồng tơi tươi ngonRau mồng tơi chọn rau có màu xanh đều từ lá đến thân, nhiều ngọn, số lượng lá ít, kích cỡ lá càng nhỏ rau càng ngon.Không chọn rau có lá quá to, ngọn ít, mập mạp để tránh chọn nhầm rau bị phun thuốc.Không chọn mua lá bị dập nát, quá ốm yếu vì sẽ không có nhiều chất dinh dưỡng.

Xem thêm: Phối Đồ Mùa Đông Với Chân Váy, 6 Cách Phối Đồ Mùa Đông Đẹp Sành Điệu Và Ấm Áp

Nguyên liệu món ăn canh cua rau dền

Sơ chế và lọc riêu cua đồng

Cua mua về ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 10 phút cho sạch bùn đất, rồi rửa lại với nước sạch. Vớt hết cua ra, tách mai và bỏ đi phần yếm.Cho thịt cua và mai cua vào cối giã nhuyễn rồi cho khoảng 1 lít nước vàò khuấy đều. Tiếp theo bạn lọc nước cua qua rây, bỏ đi phần xác cua để lấy được phần nước giã cua.

READ:  Cách Nấu Cao Bồ Kết Cô Đặc Để Gội Đầu Suôn Mượt, Cách Nấu Bồ Kết Cô Đặc Để Gội Đầu Suôn Mượt

Xem thêm: 30 Mẫu Sơn Móng Tay Trắng – Màu Sơn Móng Tay Làm Trắng Da, Phái Đẹp Đã Biết

Mách nhỏ: Để tiết kiệm thời gian giã nhuyễn thịt cua, bạn có thể cho vào máy xay sinh tố để xay cho thuận tiện hơn nhé!
Bước 1 Sơ chế và lọc riêu cua đồng Canh cua rau dền
Bước 1 Sơ chế và lọc riêu cua đồng Canh cua rau dền
Bước 1 Sơ chế và lọc riêu cua đồng Canh cua rau dền

Sơ chế các nguyên liệu khác

Rau dền và mồng tơi bạn nhặt lá, rửa qua nước muối loãng cho sạch, sau đó cắt khúc khoảng 1 lóng tay.Mướp bạn gọt bỏ vỏ rửa sạch, sau đó cắt lát nhỏ. Hành lá cắt rế, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Canh cua rau dền

Nấu riêu cua với rau

Cho nước cua đã lọc lên bếp nấu sôi đến khi nổi riêu cua lên thì cho mướp, rau dền rau mồng tơi vào nấu khoảng 2 – 3 phút. Tiếp tục cho 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm vào.Bạn nêm nếm lại cho vừa ăn và cho hành lá cắt nhỏ vào rồi tắt bếp nha!

Thành phẩm

Cho canh cua rau dền mồng tơi ra tô và thưởng thức nào. Nước canh ngọt thanh, riêu cua béo béo với rau dền, mồng tơi và mướp vừa chín tới, mềm mềm, tươi mát. Món ăn này rất thật thích hợp cho mâm cơm gia đình vào mùa hè đấy!
Với công thức nấu canh cua rau dền với mồng tơi ngọt ngon, dễ làm tại nhà. Điện máy XANH hy vọng các bạn thực hiện thành công nhé!*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube: DÂN MIỀN TÂY

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn