Cách Nấu Canh Rau – Dền Đơn Giản Giúp Thanh Nhiệt, Bổ Máu

Từ lâu, rau ngót được rất nhiều gia đình Việt yêu thích bởi nó có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn và mang đến hương vị thanh mát. Trong bài viết sau đây, cùng luxury-inside.vn tìm hiểu cách làm hai món canh rau ngót cực kỳ thơm ngon chính là canh rau ngót thịt băm và canh rau ngót nấu tôm nhé!

1 Cách nấu canh rau ngót với thịt băm1.2 Cách nấu canh rau ngót thịt bằm2 Cách nấu canh rau ngót với tôm2.2 Các bước nấu canh rau ngót với tôm
Các món canh rau ngót có cách làm đơn giản, tiết kiệm thời gian và mang đến cho gia đình nguồn dinh dưỡng quý báu từ Vitamin cùng chất xơ. Tuy nhiên, để nấu canh rau ngót vẫn giữ được màu xanh, không làm mất đi chất dinh dưỡng và độ ngọt tự nhiên của rau thì không phải ai cũng biết cách. Hãy cùng thực hiện cách nấu canh rau ngót thịt băm và nấu tôm thật ngon ngay thôi nào!

Cách nấu canh rau ngót với thịt băm

Nguyên liệu

300g rau ngót150g thịt nạcHành khôNước mắm, bột ngọt, muối, dầu ănHành láHành tím

*
*

Canh rau ngót thịt bằm thanh mát, đậm đà (Ảnh: Internet)

Cách nấu canh rau ngót thịt bằm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành lá bạn rửa sạch, băm nhuyễn.

Đang xem: Cách nấu canh rau

Hành tím bạn bóc vỏ, băm nhỏ.

Rau ngót khi mua về, bạn tuốt lấy lá non, bỏ phần cọng, rồi đem rau ngót rửa sạch với nước. Trong khi rửa, bạn dùng tay vò cho rau ngót hơi giập. Sau đó, vớt ra để ráo.

Xem thêm: Kiểu Tóc Của Vũ Duy Khánh – Vũ Duy Khánh Vẫn Chung Giường Với Vợ Cũ

Thịt nạc khi mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng rồi đem băm hoặc xay nhỏ đều được. Tiếp theo, bạn cho phần thịt xay vào chén và ướp cùng ít hành tím và hành lá băm, một ít muối, hạt tiêu xay, hạt nêm, rồi trộn đều, ướp khoảng 10 phút cho thịt thấm gia vị.

*
*

Thịt băm sẽ mang lại độ ngọt cho món canh ngót (Ảnh: Internet)

Bước 2: Nấu canh rau ngót thịt bằm

Bạn cho nồi lên bếp rồi cho dầu ăn và hành tím vào phi thơm. Tiếp đến, cho thịt băm vào xào đến khi thịt tơi ra là được. Sau đó, cho một lượng nước vừa đủ vào nồi rồi đun sôi. Khi nước sôi, bạn nếm nếm canh với ½ muỗng nước mắm, ½ muỗng đường cho vừa ăn thì tắt bếp. Sau cùng, bạn cho hành lá và tiêu xay vào là hoàn thành.

Xem thêm: Các Mẫu Gạch Lát Nền Nhà Năm 2021: Những Ý Tưởng Lát Sàn Hiện Đại

Bước 3: Thưởng thức

Khi canh chín, bạn nhấc nồi khỏi bếp và không đậy nắp tránh làm cho rau ngót chuyển sang màu vàng mất ngon. Sau đó, bạn múc canh ra tô và thưởng thức cùng với cơm.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn
READ:  Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Hoa Cau Trân Châu, Cách Nấu Chè Hoa Cau Truyền Thống Chuẩn Vị