Cách Nấu Canh Rau Mồng Tơi Với Mướp Mồng Tơi Ngon, Cách Nấu Canh Mướp Mồng Tơi Tôm Ngon Tại Nhà

Canh mướp mồng tơi ăn kèm với cà muối là món canh dân dã, mang đậm hương vị quê hương mà những người con xa xứ luôn muốn được thưởng thức mỗi lần nhớ nhà.

Đang xem: Cách nấu canh rau mồng tơi với mướp

*

Món canh mướp mồng tơi

Nguyên liệu

Mướp hương: 2 quảMồng tơi: 1 bóHành khô: 2 củCác gia vị thông thường

Sơ chế nguyên liệu

*

Mướp gọt vỏ, bỏ phần cuống, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.

Lưu ý không nên cắt khúc quá bé, khi nấu mướp sẽ bị co lại, canh mướp sẽ bị nhũn và mất đi vị ngon. Hơn nữa mướp khá mềm nên khi nạo vỏ mướp phải nhẹ tay tránh bị dập nát, khi nấu mướp sẽ bị thâm.

Mồng tơi nhặt sạch, ngâm qua với nước muối pha loãng, rửa lại với nước sạch rồi cho ra rổ ráo nước sau đó xắt nhỏ.

Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng.

Xem thêm: 4 Cách Phối Đồ Với Vest Caro Nữ, Cách Mix Đồ Với Áo Blazer Chuẩn Đẹp

Nấu canh mướp rau mồng tơi

*

Nấu canh mướp hương & mồng tơi

Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi, phi thơm cùng với hành khô, sau đó đổ lượng nước vừa ăn vào, vặn lửa lớn để canh nhanh sôi.

READ:  Bật Mí Cách Nấu Gạo Tấm Ngon Nhất, Cách Nấu Cơm Tấm Ngon Tuyệt

Khi nước sôi thì thả mướp hương và rau mồng tơi vào, dùng đũa khuấy đều. Khi nước canh bùng sôi lên 1 lần nữa thì nêm nếm gia vị vừa ăn, nấu đến khi mướp hương và mồng tơi chín mềm thì trút canh ra tô.

Yêu cầu thành phẩm

Canh mướp hương nấu cùng rau mồng tơi đạt chuẩn sẽ có mùi thơm ngọt đặc trưng của mướp hương, nước canh trong, rau mồng tơi không bị úa mà có màu xanh đậm đẹp mắt.

Khi nếm món canh này có thể cảm nhận được rõ ràng vị thanh ngọt của mướp, mềm mịn của rau mồng tơi hòa quyện với các gia vị khác.

Xem thêm: 12 Ý Tưởng Phối Đồ Full Đen Nữ, Top 21 Cách Phối Đồ Đen Cho Nữ Mặc Là Chuẩn

Mẹo & lưu ý (Footnotes)

Cách nấu canh mướp mồng tơi đơn giản và rất nhanh gọn, tuy nhiên để nấu được bát canh mướp hương ngon đúng chuẩn thì bạn cũng cần phải lưu ý một số mẹo sau:

Không nên chọn quả mướp quá già. Quả mướp già vỏ thường có màu vàng nhạt trong khi quả mướp non ngọt sẽ có màu xanh nhạt tươi tắn. Bạn cũng có thể dùng tay ấn vào quả mướp thấy thân mướp đặc là được. Những quả mướp ấn vào thấy mềm nhũn hoặc quá cứng cũng không nên chọn.Để nước canh mướp hương được trong, khi nấu nhớ hớt bỏ hết các lớp bọt nổi lên trên bề mặt nồi canh.Để mướp hương giòn tới, không bị nhũn và rau mồng tơi chín mềm nhưng vẫn có màu xanh đẹp mắt thì cần vặn lửa to khi nấu.Mướp là loại quả rất lành, có tác dụng giải nhiệt, thanh mát cho cơ thể. Chính vì vậy, người ta thường chế biến món canh mướp cho bữa ăn hàng ngày.Canh mướp khi ăn kèm cùng với cà muối đặc biệt hợp vị và rất đưa cơm.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn

Bài viết hay nhất