Cách Nấu Canh Rau Cải Thịt Băm, Công Thức Nấu Canh Cải Xanh Thịt Bằm

Rau cải chín nhưng vẫn giữ được độ xanh trong khi thịt băm ngọt, mềm không bị khô, nước canh trong, thanh là thành phẩm thu được nếu áp dụng cách nấu canh cải thịt băm mà luxury-inside.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Đang xem: Cách nấu canh rau cải thịt băm

*

Canh cải thịt băm – xem ảnh kích thước lớn
Rau cải: 1 bó nhỏThịt heo băm: 150gHành khô: 2 củCác gia vị thông thường

*

Nguyên liệu cho món Canh cải thịt băm

Sơ chế nguyên liệu

*

Sơ chế nguyên liệuRau cải cắt gốc, nhặt bỏ những lá vàng, sâu, ngâm với nước muối pha loãng rồi rửa sạch. Để ráo nước thì cắt khúc vừa ăn.

Thịt heo xát với ít muối hạt, rửa sạch rồi để ráo, băm nhỏ. Để tiết kiệm thời gian có thể nhờ người bán xay luôn.

Ướp thịt băm với 1/2 thìa cà phê nước mắm, trộn đều.

Để thịt thấm gia vị trong khoảng 5-10 phút.

Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Xem thêm: Hình Nền Tin Nhắn Đẹp – Hình Nền Zalo Đẹp Nhất

Nấu canh rau cải

*

Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu thì cho hành băm vào phi thơm.

*

Tiếp đến cho thịt băm vào xào sơ.Lưu ý để thịt băm không bị cháy và dính xuống đáy nồi thì bạn nên hạ bớt nhiệt độ xuống.

READ:  Cách Nấu Lẩu Ếch Lá Giang Thơm Ngon, Nhậu Tại Gia Với Lạ Vị

*

Xào thịt băm trong khoảng 1-2 phút thì đổ nước vào.Với 2 người ăn thì lượng cho vào khoảng tầm 1 lít. Tăng nhiệt độ bếp để nước canh sôi.

*

Khi nước canh sôi thì hớt bỏ lớp bọt của thịt, sau đó cho rau cải vào.Dùng đũa khuấy để cải chín đều. Khi nước bùng sôi trở lại thì mới nêm nếm gia vị vừa ăn gồm có 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê bột canh và 1/2 thìa cà phê bột ngọt. 

Tiếp tục nấu thêm khoảng 2-3 phút, khi rau cải chín thì tắt bếp.

*

Múc canh ra tô và ăn cùng với cơm nóng, thịt rang cháy cạnh rất hợp vị.

Xem thêm: 7 Bước Học Cách Đầu Tư Chứng Khoán Cho Người Mới Bắt Đầu, Cách Đầu Tư Chứng Khoán Cho Người Mới Bắt Đầu

Mẹo & lưu ý

*

Để rau cải xanh thì trong quá trình nấu không nên đậy nắp nồi. Và lưu ý chỉ thả rau cải vào lúc nước canh đã thật sôi. Muốn nước canh cải trong thì bạn nên hớt bọt thường xuyên.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn