Cách Nấu Canh Ngao Chua Với Me, Cách Làm Món Canh Ngao Nấu Chua Với Dứa Ngon Nhất

Món canh ngao nấu chua (canh chua nghêu) là một món canh thích hợp trong những bữa cơm gia đình. Canh ngao chua rất dễ ăn, mùi rất thơm và lại ngon miệng.

Đang xem: Cách nấu canh ngao chua với me

Bé Bông nhà mình rất thích ăn món ngày, mình cho ăn cơm không “hắn” cũng ăn thun thút luôn. Đặc biệt canh ngao nấu chua có thể ăn kèm bún tươi hoặc cơm trắng, thậm chí dùng lai rai với vài xị rượu đế cũng rất thích hợp. Cùng Mẹ Bông thực hiện cách nấu canh ngao chua nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Ngao: 1 kgBông súng: 4 câySa tế: 1 thìa cà phêMe: 50 gramTỏi: 4 củBạc hà: 2 nhánhMuối: 2 thìa cà phêĐường trắng: 2 thìa canh

Các bước nấu canh ngao chua

Bước 1

Rửa sạch nghêu (ngao) qua vài lần nước và ngâm nghêu trong nước vo gạo. Nhặt sạch bạc hà, đậu bắp cắt nhỏ, bông súng và đem cắt khúc. Cho me chín vào ít nước sôi và dằm để me ra chất chua, lược lấy nước cốt me.

*

Lưu ý: Canh ngao nấu chua còn có thể sử dụng thêm nguyên liệu trái dứa (trái thơm) nếu thích.

READ:  Thực Hiện Ngay Với Cách Nấu Bún Ốc Ngon, 2 Cách Nấu Bún Ốc Đậm Đà

Bước 2

Lột vỏ tỏi, bằm nhuyễn. Lột vỏ hành tím, cắt lát mỏng. Bắc chảo, cho vào ít dầu ăn và phi hành tỏi. Khi tỏi vàng thì cho cà chua vào xào, có thể cho thêm ít nước dùng để cà chua ra màu.

Xem thêm: Cách Phối Đồ Đen Trắng Đẹp Hợp Thời Trang, Cách Mix Đồ Hoàn Hảo Với Gam Màu Đen

*

Lưu ý: Khèo dầu cà chua với tỏi phi giúp canh ngao nấu chua được béo thơm, giữ cho canh được nóng lâu hơn sau khi đã tắt bếp.

Bước 3

Cho vào nồi 1 muỗng cà phê muối, cho nước vào nấu sôi. Khi nước sôi cho cà chua xào vào. Khi nước sôi lại cho ngao, bạc hà, đậu bắp, sa tế vào. Nấu canh ngao đến khi nào ngao mở vỏ thì tắt bếp, rắc thêm ít ngò gai, rau ngổ để món canh thơm ngon hơn.

*

Bước 4

Múc canh ngao nấu chua ra tô lớn, ăn cùng với cơm nóng, bún tươi hoặc mì gói đều ngon tuyệt vời. Món canh ngao chua thanh tự nhiên, giúp ăn cơm ngon, chống ngán dầu mỡ rất hiệu quả.

*

Lưu ý: Nếu là người miền Tây thì bạn có thể biến tấu gia vị chua ngọt cho món canh ngao bằng cách thêm đường cho vừa miệng. Nhưng đừng cho nhiều đường quá nhé.

Xem thêm: Cách Nấu Trân Châu Trắng Thái Lan Trắng King 1Kg, Trân Châu Đen Thái Lan Evie 1Kg

Video hướng dẫn chế biến

READ:  Nấu Mì Cùng Thịt Heo Cứ Làm Theo Cách Nấu Mì Tôm Thịt Lợn, Cách Nấu Mì Quảng Tôm Thịt Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị

Cách dùng

Dùng khi canh ngao chua còn nóng, ăn cùng cơm.

Kết luận công thức

Nguyên liệu: 10Thực hiện: 35 phútPhần ăn: 4 ngườiĐộ khó: Trung bìnhMục đích: Ăn trưaCách thức: Nấu

Vậy là các mẹ đã có thêm món canh ngao chua thanh ngọt để cải thiện bữa cơm gia đình rồi!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn