Cách Nấu Canh Mướp Đắng Nhồi Thịt Của Hoàng Thị Tố Hà, Cách Làm Canh Mướp Đắng Nhồi Thịt Bổ Dưỡng

Canh mướp đắng nhồi thịt dường như là món ăn được yêu thích trong nhiều gia đình Việt. Không chỉ có hương vị thơm ngon, món canh này còn chứa dồi dào dinh dưỡng. Đó là lý do canh mướp đắng trở nên khá quen thuộc và thường xuyên xuất hiện trong mâm cơm hàng ngày.

Đang xem: Cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt

Cách thực hiện món ăn khá đơn giản, dễ dàng. Tuy nhiên, bạn khó có thể làm được tô canh mướp đắng nhồi thịt thơm ngon, chuẩn vị nếu không có bí quyết đấy!

Cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt ngon tròn vịChi tiết các bước nấu canh mướp đắng nhồi thịt bằmCách làm canh mướp đắng nấu thịt bòCách làm canh khổ qua nấu tôm ngọt vịCách làm canh mướp đắng nấu xươngChi tiết các bước làm khổ qua nấu xươngMướp đắng ăn có tốt không? Tác dụng của mướp đắngLời kết

Cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt ngon tròn vị

Nguyên liệu chuẩn bị

500g mướp đắng (khoảng 3 – 4 trái tùy theo kích cỡ). Nếu không thích vị quá đắng, bạn nên chọn loại trái ngắn, gai to để nấu.300g thịt nạc than.100g nấm rơm.500g phần xương đã róc thịt.100g hành lá và ngò rí.1 quả trứng gà.3 trái ớt sừng.Các gia vị thông dụng như hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu, muối, hành khô, tỏi, ớt bột.

READ:  Cách Nấu Súp Cua Bắp Cua - 3 Cách Nấu Súp Cua Thơm Ngon Tại Nhà
*

Canh khổ qua nhồi thịtBước 2: Thực hiện nấu

– Bổ trái khổ qua làm đôi, dùng dao mũi nhọn khoét lại một lần nữa để đảm bảo khổ qua sạch ruột. Tiếp đó, bạn nhồi hỗn hợp thịt, nấm, trứng đã chuẩn bị sẵn vào. Bạn có thể vo viên lại phần nhân còn dư rồi thả vào nồi canh khi nước sôi.

– Lá hành dài nhúng sơ qua nước sôi và dùng để cột lại vào trái khổ qua vừa nhồi.

– Đun nóng nồi với 2 thìa dầu ăn để phi thơm 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn và một ít ớt bột tạo màu sắc đẹp mắt cho món ăn.

– Cho vào nồi lượng nước dùng đã chuẩn bị sẵn rồi nêm thêm nửa thìa muối, 1 thìa mỗi loại hạt nêm và bột ngọt sao cho vừa khẩu vị.

– Khi nước sôi, bạn cho khổ qua vào để hầm với lửa nhỏ. Tiếp tục thao tác vớt bọt nổi trên bề mặt để nước canh nhìn trong và ngọt hơn.

– Dùng một cây tăm đâm xuyên qua trái để thử độ chín của mướp đắng. Nếu bạn đâm qua một cách dễ dàng tức là khổ qua nhồi thịt đã chín đều.

Tiến hành nêm nếm lại các gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Đặc biệt lưu ý là bạn tuyệt đối không được nêm nước mắm vì món canh có thể bị chua đấy!

*

Canh mướp đắng nấu thịt bò

READ:  Bạn Đã Biết Cách Nấu Canh Dọc Mùng Chay Ngon Đơn Giản Nhất, Cách Nấu Canh Chua Chay Ngon Đơn Giản Nhất

Chi tiết các bước nấu

– Thịt bò sau khi rửa sạch đem thái thành miếng vuông vừa ăn. Sau đó bạn ướp thịt cho ngấm đều các gia vị nước mắm, xì dầu, gừng, hoa hồi trong khoảng 30 phút. 

– Rửa sạch mướp đắng với nước rồi lọc bỏ ruột, bổ đôi và thái miếng to. 

– Dùng một nồi nhỏ để xào thịt bò đến khi vừa chín thì gắp ra. Tiếp theo bạn đổ thêm nước vào nồi một lượng đủ ăn. Đến khi nước sôi, bạn cho mướp đắng vào nấu chín rồi cho thịt bò vào cùng để nấu sôi lại là ăn được. 

Cách làm canh khổ qua nấu tôm ngọt vị

Nguyên liệu chuẩn bị

Mướp đắng, tôm, giò sống, rau mùi, hành khô, hành lá và các gia vị có sẵn trong bếp.

*

Chi tiết các bước làm khổ qua nấu xương

Bước 1: Sơ chế

– Bạn rửa sạch xương heo, cho vào nồi nước để luộc qua một lượt. Sau đó bạn gạn đổ phần nước luộc đi. Việc này sẽ khử bớt mùi khó chịu có trong xương heo.

Xem thêm: Nho Móng Tay Mỹ Hiện Nay Trên Thị Trường ? Nho Đen Ngón Tay Mỹ

– Sau đó bạn chặt xương heo thành những khúc vừa ăn khoảng 3-5cm.

– Mướp đắng sau khi rửa sạch, bạn đem nạo bỏ phần ruột và cắt đoạn khoảng 1cm.

– Tỏi bóc vỏ ngoài rồi dùng dao đập dập và băm nhuyễn.

READ:  Hướng Dẫn: 6 Cách Nấu Thịt Bò Kho Tàu Và Kho Ngũ Vị Thơm Ngon, Đưa Cơm Cuối Tuần

– Hành lá và ngò cắt bỏ rễ, rửa sạch trong nước rồi đem thái nhỏ.

– Bạn cho phần xương ống đã sơ chế vào một cái bát lớn để ướp cùng tỏi băm nhuyễn, hạt tiêu, hạt nêm và bột ngọt. Bạn có thể cho vào thêm một chút nước mắm để dậy mùi.

– Ướp khoảng 10 – 15 phút để xương ngấm đều gia vị.

*

Hỗ trợ tiêu hóa tốt

Mướp đắng giúp ích cho sự chuyển hóa tinh bột và sự phát triển của cơ bắp trong cơ thể. Đây là một lợi ích rất quan trọng đối với những người bị tiểu đường trong việc hỗ trợ điều trị bệnh.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Phối Đồ Với Boot Cổ Ngắn Đế Bệt Thời Trang, #25 Cách Phối Đồ Với Boot Cổ Lửng Sành Điệu

Tốt cho hệ miễn dịch

Lời kết

Trên đây là một số cách nấu canh mướp đắng thơm ngon, không bị đắng mà bạn có thể tham khảo để chế biến tại nhà. Vừa là món ăn thay đổi khẩu vị vừa giúp cả gia đình bạn giải nhiệt trong những ngày hè oi bức, nắng nóng. 

Ngoài ra, canh khổ qua nhồi thịt cũng là món ăn truyền thống được nhiều người ưa chuộng trong những ngày đầu năm với hàm ý xua đuổi điều xấu và mang lại nhiều sự may mắn, tốt lành hơn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn

Bài viết hay nhất