Cách Nấu Canh Mọc Nấm Hương Thơm Ngon Giàu Dinh Dưỡng, Canh Mọc Nấm Hương Quen Nhưng Vẫn Ngon

Canh mọc nấm hương là món ăn ngon, nhiều chất dinh dưỡng. Học cách nấu canh mọc nấm hương nóng hổi thơm ngon cho ngày lễ Tết hoặc cuối tuần cho gia đình.  

Theo truyền thống, trên những mâm cỗ Tết thường luôn xuất hiện món canh mọc nấm hương nóng hổi đậm đà. Canh mọc nấm hương được coi là một trong các món canh ngon dễ làm, đặc biệt tinh túy của người Tràng An (hay người Hà Nội cũ). Hương vị thanh của cà rốt, su hào kết hợp với những miếng mọc giòn đượm hương thơm của nấm khiến bất cứ ai cũng phải mê mẩn. Món canh này còn tạo ra hiệu quả cảm quan mạnh với màu cam đỏ của cà rốt, màu xanh nhạt của su hào, hồng nhạt của mọc và màu nâu nổi bật của mũ nấm. Nguyên liệu – Nấm hương: 10-12 cái – Giò sống: 100g – Su hào: 1 củ – Cà rốt: 1 củ – Nước dùng xương: 300-400 ml – Gừng tươi cắt mỏng: 5-8 lát – Muối, hạt tiêu, gia vị  – Hành lá, rau mùi (Nước dùng xương: tốt nhất (ít lượng chất béo) là chế biến từ xương gà, cánh gà)

Đang xem: Cách nấu canh mọc nấm hương

*

 
Cách làm
Bước 1. Để thực hiện cách nấu canh mọc nấm hương, đầu tiên bạn tỉa hoa cà rốt, su hào rồi dùng dao cắt thành những lát mỏng. Dùng nước ấm ngâm cho mềm nấm hương, dùng dao cắt bỏ cuống đi. Trộn chút hạt tiêu vào phần giò sống. Bạn lấy một lượng giò vừa đủ nhồi vào nấm hương rồi khum hình tròn trên nấm để tạo thành mọc. Bước 2. Tiến hành luộc chín mọc trong nước dùng gà. Để nước dùng thơm hơn, bạn bỏ thêm gừng và hành vào. Luộc mọc chín tới trong thời gian từ 5 đến 6 phút rồi vớt ra. Chú ý, bạn không nên luộc miếng mọc lâu vì khi này nấm sẽ dễ bị bong ra. Ngoài cách luộc, bạn có thể dụng xửng để hấp chín mọc. Cách này sẽ đảm bảo mọc không bị bong ra khỏi mũ nấm.

READ:  Cách Nấu Cháo Ngỗng Ngon Như Nhà Hàng, Ngỗng Nấu Chao Nhà Làm
*

 

*

Xem thêm: 9 Kiểu Tóc Mỏng Làm Kiểu Gì Thì Đẹp Khắc Phục Khuyết Điểm Hiệu Quả

Bước 3. Bỏ cà rốt vào nước dùng rồi nấu trong thời gian từ 5 đến 10 phút, thêm su hào vào nấu thêm 5 phút nữa. Chỉ nấu vừa chín tới để giữ được độ giòn. Sau đó, bạn nêm mắm muối cho vừa miệng.

*

 

Xem thêm: Bộ Sưu Tập: 30+ Mẫu Nhà 3 Tầng Mái Thái Đẹp Với Thiết Kế Đầy Tinh Tế

 Bước 4. Bạn dùng một chiếc tô sạch cho cà rốt, su hào vào trước rồi xếp mọc- nấm ở xung quanh. Tiếp đó, đổ xâm xấp nước dùng và dùng rau mùi trang trí lên trên.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn