1️⃣ Cách Nấu Canh Măng Ngan Món Ngon Ngọt, Giàu Dinh Dưỡng, Cách Nấu Canh Măng Ngan Ngon Mềm Chuẩn Vị Hà Nội

By Vào Bếp Khó GìOn Th8 12, 2020

*

Sơ chế các bước khử mùi tanh của thịt ngan và ướp gia vị. Ảnh: Cooky TVTrộn đều thịt ngỗng với tỏi, 1/2 củ hành tím băm nhỏ, nước mắm, đường, 1/2 tiêu xay, 1 thìa cà phê bột nêm vào âu sạch. Ướp thịt ngan khoảng 15 phút.1.2.2. Cách nấu canh măng ngon tại nhàCắt măng tươi thành những miếng tam giác nhỏ vừa ăn. Sau đó, bạn cũng luộc măng tươi, rồi xả lại nước lạnh – lặp lại toàn bộ quy trình này 3 – 4 lần rồi để măng ráo nước.Đun nóng 1 thìa dầu ăn trong chảo sạch, sau đó cho măng tươi vào xào sơ. Nêm nếm măng với phần bột nêm gia vị còn lại. Cho măng vào xào khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.Bước thực hiện là luộc măng tươi, khử độc, xào sơ qua với gia vị. Ảnh: Cooky TVBắc nồi lên bếp, cho 1 thìa cà phê dầu ăn và phần còn lại của hành tím, đầu hành tím vào phi thơm.Cho thịt ngỗng vào nồi, xào qua cho hơi săn lại.Cho măng tươi vào, đổ nước lọc vào nồi, đun sôi. Đến bước này, bạn nêm nếm lại nước dùng cho vừa miệng nước dùng, nếu dùng với bún thì nêm nước dùng một chút.Các bước nấu canh măng tươi thịt ngan. Ảnh: Cooky TVĐun thêm 3 phút cho đến khi tất cả các nguyên liệu chín đều thì tắt bếp. Bây giờ bạn có thể múc súp ra tô, cho mì vào. Thưởng thức món canh măng nấu ngan này với nước mắm pha ớt tươi ngon vô cùng!Nước luộc măng ăn với bún, nước mắm pha ớt tươi hết ý! Ảnh: Cooky TV

2. Cách nấu canh măng chua ngon

2.1. Vật chất

200 gram xương sống ngỗng (sơ chế, để ráo)300 gram thịt ngỗng băm nhỏ (cũng sơ chế sạch)Gia vị ướp sấu: 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê nước mắm ngon; 2 nhánh sả tươi, đập dập, cắt khúc; 3 củ hành tím thái mỏng, đập dập; 1 củ gừng tươi cỡ 3 cm gọt vỏ, đập dập, băm nhỏ; 2 thìa cà phê dầu ăn250 – 300 gam măng tươiGia vị: nước mắm, muối, bột ngọt150 gram súp huyết ngỗng cắt miếng lớnÍt hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

READ:  Cách Nấu Nha Đam Giòn Ngon Không Nhớt, Cách Làm Nha Đam Giòn Ngon Không Nhớt

Đang xem: Cách nấu canh măng ngan món ngon

2.2. Cách nấu canh măng ngon từ xương

2.2.1. Sơ chế măng tươi xào nấu canh ngan.Thái mỏng măng, rửa nước nhiều lần cho sạch. Sau đó, cho vào nồi nước đun sôi khoảng 5 – 10 phút. Trong khi luộc măng, bạn nhớ cho thêm 1 thìa cà phê muối ăn để khử độc. Luộc xong, bạn rửa lại măng tươi nhiều lần với nước sạch, cho đến khi hết nước đục. Vớt măng ra rổ, để cho ráo nước.
Bước 4: Băm nhỏ măng tươi và luộc với nước muối sinh lý. Ảnh: Kênh Ẩm thực Việt YTBắc một chảo khác lên bếp, cho một ít mỡ lợn vào chảo đun nóng. Sau đó, cho măng tươi đã ráo nước vào xào cùng. Nêm nếm măng với 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, tiếp tục xào với lửa vừa cho đến khi măng chín.Chiên măng tươi trước khi nấu để măng bớt mùi hăng. Ảnh: Kênh Ẩm thực Việt YT2.2.2. Cách nấu nước luộc măng ngon từ xươngCho xương và thịt ngan vào một chiếc nồi sạch. Cho tất cả các nguyên liệu và gia vị vào chảo trộn đều. Ướp thịt và xương khoảng nửa tiếng cho ngấm hoàn toàn gia vị.Bước ướp thịt và xương. Ảnh: Kênh Ẩm thực Việt YTSau thời gian ướp thịt ngan, bắc lên bếp, xào chín trên lửa lớn. Nước xào sôi, hạ lửa nhỏ, tiếp tục đảo, để xương chắc, xương tiết ra nước ngọt và dậy mùi thơm.Xào xương và thịt ngỗng cho săn và tiết ra vị ngọt để làm nước dùng thơm ngon. Ảnh: Kênh Ẩm thực Việt YTĐổ 1,5 – 2 lít nước lọc vào nồi, sao cho vừa ngập xương và thịt. Không đậy nắp nồi, nấu khoảng 10 phút để xương mềm. Sau đó, đậy nắp lại và đun nhỏ lửa trong nửa giờ. Trong khi đun nhớ vớt bọt để nước dùng được trong hơn.Măng tươi xào chín, cho vào nồi nước dùng, đảo đều. Nấu nước dùng cho sôi trở lại thì nêm nếm gia vị theo ý thích.Cho huyết vào nồi, nấu khoảng 15 phút để măng mềm hơn thì tắt bếp. Khi nấu, bạn nhớ hớt sạch bọt. Đun sôi đủ thời gian thì tắt bếp.Các bước nấu nước luộc măng chua ngọt. Ảnh: Kênh Ẩm thực Việt YT2.2.3. Thưởng thức món canh măng nấu măngRắc hành lá, ngò rí vào canh măng cho thơm.Múc canh xương nấu măng ra tô, bày ra bàn thưởng thức cùng cơm hoặc bún đều ngon.Thưởng thức bát canh măng cụt nấu xương với cơm nóng hoặc bún. Ảnh: Kênh Ẩm thực Việt YT

READ:  Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Bằng Nồi Cơm Điện, Đơn Giản Và Nhanh Chóng &Ndash Btaskee Blog

3. Cách nấu bún măng chua ngon chuẩn Hà Nội

3.1. Vật chất

Bắt cặp với thịt ngan là gợi ý món măng chua ngon nhất mà bạn không nên bỏ qua. Nếu đã chán ngán với các món thịt lợn, bò, gà nhiều đạm thì bạn có thể thay đổi thực đơn đơn giản với món ngon chế biến từ thịt ngỗng đơn giản dưới đây.

Xem thêm: Top Mẫu Nhà Cấp 4 Đẹp 2021 Giá 300 Triệu, +99 Mẫu Nhà 300 Triệu

Ức gà: 400 gramMăng ngâm: 3 lạng (Bạn có thể tham khảo thêm cách làm măng ngâm tại nhà để đảm bảo không chứa hóa chất độc hại)Gừng tươi: 1 miếng cỡ 4 cmChanh tươi: 1 quảHành lá cắt nhỏ: 5 nhánhRượu trắng: 100 ml3 – 4 củ hành tím bóc vỏTiêu đen xay nhỏNêm gia vị: 1 thìa bột ngọt, 1 thìa đường trắng, 1 thìa bột nêm, 1 thìa muối ăn, 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa ớt tôm.

Xem thêm: Áo Sweater Nam Phối Đồ Với Áo Sweater Nam Giúp Bạn Lột Xác, Áo Sweater Là Gì

3.2. Cách nấu canh măng chua thịt ức ngon

3.2.1. Ức chế ngan với rượu, gừng khử mùi và nêm gia vịĐể ngâm măng chua nấu canh ngon, trước hết bạn đem thái nhỏ, rửa qua nước, đổ nước sôi vào rồi tiếp tục xả qua nước lạnh nhiều lần để không còn nước đục. Cho măng chua ra rổ, để ráo.Măng chua đã trụng nước sôi để khử độc. Ảnh: InternetLấy một nửa củ gừng giã nhuyễn, cho vào chậu sạch. Sau đó, cho muối, nước cốt nửa quả chanh vào, trộn đều. Đổ rượu trắng vào thau, sau đó cho thịt ức đã ngâm nở vào, đảo đều, ướp 10 phút để khử mùi hôi. Sau thời gian ngâm rượu, bạn rửa lại ức dưới vòi nước sạch nhiều lần. Miễn là thịt không còn mùi rượu nữa.Chuyển vú ra rổ sạch, đợi hết nước rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Cho thịt ức ngỗng vào thau sạch, thêm tiêu xay, gừng xay còn lại, bột ngọt, đường, bột nêm, nước mắm, ớt sa tế vào trộn đều, ướp khoảng 10-15 phút.Bắc một chảo nhỏ, cho dầu vào rồi cho hành tím vào phi thơm vàng. Sau đó, cho thịt ngỗng vào chảo, xào khoảng 5 phút cho thịt săn lại.Các bước sơ chế thịt ngỗng và xào trước khi nấu canh. Ảnh: YT Channel Ẩm thực đồng quê3.2.2. Cách làm canh măng chua nấu ngan ngonCho thịt ngỗng trở lại nồi, chế nước lọc ngập mặt thịt, đun lửa lớn cho sôi. Sau đó hạ lửa vừa rồi cho măng chua vào nồi nấu cùng.Nước dùng sôi trở lại, bạn vớt bọt nổi bên trên. Điều chỉnh gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá cắt nhỏ vào. Nấu nước dùng khoảng 3-5 phút nữa, măng chín mềm thì tắt bếp, cho ra bát và thưởng thức.Món canh măng chua nấu thịt ngan mới lạ cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng. Ảnh: Hoàng Nguyệt

READ:  Cách Nấu Đồ Ăn Dặm Cho Bé - Hướng Dẫn Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé

Với những cách nấu măng chua ngon trên đây, đảm bảo bạn có thể thực hiện thành công món đặc sản Hà Nội này ngay tại nhà mà không cần phải đi đâu xa để thưởng thức. Nước luộc măng tươi ngon, chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe kết hợp với thịt ngan mềm ngon là món ăn tuyệt vời cho bữa cơm hàng ngày của gia đình thêm phong phú và đầy hương vị. Mặc dù bổ dưỡng nhưng nếu măng không được chế biến đúng cách, món ăn có thể gây hại. Vì vậy, các mẹ hãy lưu ý kỹ cách chế biến măng nấu canh ngan được hướng dẫn chi tiết trên đây để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn