Cách Nấu Canh Măng Chua Cá Diêu Hồng, Canh Cá Điêu Hồng Nấu Măng Chua

Cho bữa cơm gia đình bạn thêm thơm ngon, ấm cúng với món canh cá diêu hồng nấu măng chua nóng hổi, vừa thổi vừa ăn này. Để Điện máy XANH mách bạn công thức siêu đơn giản và chi tiết. Cùng vào bếp thực hiện ngay nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu Cách chế biến canh cá diêu hồng nấu măng chua Thưởng thức canh cá diêu hồng nấu măng chua

Nguyên liệu làm Canh cá diêu hồng nấu măng chua Cho 4 người

Cá diêu hồng 1 con (khoảng 500gr) Măng chua 200 gr Cà chua 2 trái Dứa 1/4 trái (thơm) Đậu bắp 100 gr Hành lá 2 nhánh Hành tím 1 củ Ớt 2 trái Nước mắm 1 muỗng cà phê Dầu ăn 1/2 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (Muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cá diêu hồng tươi ngonDùng tay ấn vào phần thân cá nếu cảm nhận được độ đàn hồi là cá tươi, bạn nên mua nhé.Khi chọn mua cá diêu hồng nên chú ý đến mắt cá, nếu thấy mắt cá trong thì là cá tươi, nên chọn mua.Lật nhẹ phần mang cá ra xem nếu phần mang cá còn đỏ hồng là cá ngon.Những con cá diêu hồng có mắt mờ đục, thịt cá miệng cá hở và vảy cá có hiện tượng bị bong ra, bạn không nên mua, vì đây là cá ươn.

Đang xem: Cách nấu canh măng chua cá diêu hồng

Cách chọn mua măng chua giòn ngonBạn nên chọn những cây măng chua có màu hơi thâm hoặc vàng nhạt vì đây là loại măng được ngâm với muối, không hóa chất.Măng có độ dai nhất định, không dễ bị bẻ gãy, kích thước măng không đều nhau, cũng không có độ bóng là măng ngon.Chọn mua măng chua khi ngửi bạn vẫn cảm nhận được mùi thơm trưng của măng, không bị mốc.Măng chua khi được ngâm với hóa chất sẽ có màu vàng tươi hoặc trắng tinh, có độ bóng và giòn, rất bắt mắt, bạn nên lưu ý điểm này mà tránh mua.Tuyệt đối không mua măng chua khi ngửi có mùi hóa chất, nhất là mùi lưu huỳnh rất nồng, hoặc mùi ẩm mốc, mùi lạ.Để đảm bảo chất lượng, độ thơm ngon của măng chua, bạn có thể chọn cách tự làm măng chua tại nhà theo công thức chi tiết mà Điện máy XANH gợi ý ngay bên dưới.
Cách chọn mua cà chua tươi ngonBạn nên chọn mua những trái cà chua có vỏ màu đỏ tươi, căng mọng vì chúng là cà chua chín tự nhiên.Cà chua ngon khi sờ tay vào cảm nhận được độ mềm nhất định của cà, khi cầm lên có cảm giác chắc tay.Không chọn mua những trái cà chua có màu sậm, vỏ cứng vì chúng là cà chua đã bị xử lý hóa chất hoặc chín ép.Tránh chọn cà chua khi sờ vào quá mềm, vỏ quả đã nhăn nheo không còn căng bóng nữa vì chúng là cà chua cũ, để lâu ngày.
Cách chọn mua dứa (thơm) tươi ngonDứa ngọt sẽ có màu vàng tươi từ cuống dứa tới đầu dứa hoặc có xen kẽ thêm chút màu xanh.Bạn nên chọn mua dứa có quả ngắn, hình trụ tròn đều sẽ có nhiều thịt và ngọt hơn dứa có thân dài.Chọn mua những quả dứa có mắt to và thưa, khi ngửi có mùi thơm ngọt.Nên chọn mua những trái dứa khi cầm có cảm giác nặng tay, phần ngọn dứa còn tươi xanh.Không nên chọn mua những trái dứa khi thấy vỏ đã ngả sang màu vàng cam hoặc có xuất hiện những đốm đen.Không mua dứa còn xanh vì chúng rất chua, khi chế biến món ăn sẽ không ngon.
Cách chọn mua đậu bắp tươi ngonBạn nên chọn mua những trái đậu bắp có màu xanh bóng, đẹp mắt, trái có kích thước vừa phải, to khoảng bằng ngón tay cái, vì đây là đậu vừa ăn, không quá non, không quá già.Đậu bắp ngon sẽ có 1 lớp lông mao mỏng bao bọc bên ngoài trái, ở đầu cuống vẫn còn chảy mủ, khi cầm lên bạn có cảm giác chắc tay.Không mua đậu bắp có vỏ bị mềm, héo, trên vỏ xuất hiện những đốm đen kỳ lạ vì đây là đậu bắp cũ, sắp bị hư.Ngoài ra, bạn nên tránh mua những cái đậu bắp có màu xanh nhợt nhạt, quả có kích thước quá to, vì chúng là đậu bắp già, khi ăn sẽ không ngon, thường bị đắng.

READ:  Cách Nấu Riêu Cua Dấm Bỗng, Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Miền Bắc Ngon Nhất

Xem thêm: Học Cách Gà Nấu Đậu Mềm Thơm Và Bổ Dưỡng, Cách Làm Gà Nấu Đậu

Nguyên liệu món ăn canh cá điêu hồng nấu măng chua

Sơ chế và ướp cá

Cá diêu hồng sau khi mua về bạn bỏ ruột, mang và vảy cá, rửa qua với nước muối pha loãng rồi rửa sạch lại với nước lạnh, để ráo. Sau đó cắt cá thành từng khúc vừa ăn.
Cách sơ chế cá diêu hồng sạch, không tanh:Để cho cá không tanh, bạn phải đánh thật sạch vảy cá, bỏ hết nội tạng bên trong.Dùng chanh hoặc muối để chà xát cá trong khoảng 5 phút, xả lại với nước và cắt khúc là có thể mang đi chế biến.Bạn có thể thay thế chanh, muối bằng giấm ăn hoặc rượu trắng và thực hiện thao tác tương tự như trên.Xem chi tiết: Cách sơ chế cá diêu hồng sạch, không tanh
Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt bỏ cuống, rửa sạch và cắt nhỏ.Ướp cá với 1 muỗng cà phê muối, hành tím băm, ớt cắt nhỏ, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Trộn lên cho gia vị áo đều xung quanh cá và ướp trong khoảng 30 phút.
Bước 1 Sơ chế và ướp cá Canh cá diêu hồng nấu măng chua
Bước 1 Sơ chế và ướp cá Canh cá diêu hồng nấu măng chua

Sơ chế các nguyên liệu khác

Măng chua bạn rửa lại 2 – 3 lần nước với sạch, sau đó vắt ráo nước.Dứa bạn gọt vỏ, bỏ mắt, hành lá bỏ rễ và lá hư. Mang dứa, hành lá, cà chua, đậu bắp đi rửa sạch.Sau đó bạn cắt lát dứa, cà chua cắt múi cau, đậu bắp cắt xéo vừa ăn, hành lá cắt nhỏ.

READ:  Cách Nấu Xôi Bắp Mỹ Bào Nước Cốt Dừa Dẻo Cho Bữa Sáng Thơm Ngon

Xem thêm: Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Rau Đắng, Bánh Canh Cá Lóc Rau Đắng

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Canh cá diêu hồng nấu măng chua
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Canh cá diêu hồng nấu măng chua

Nấu canh

Cho vào nồi 1/2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng bạn cho cà chua vào, xào sơ khoảng 2 phút rồi thêm 1 lít nước và đun sôi với lửa lớn.Nước sôi thì cho cá đã ướp nào, thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh đường, hạ lửa nhỏ và đun khoảng 10 phút.Sau 10 phút cá chín, bạn lần lượt cho măng chua, dứa, đậu bắp vào, đảo nhẹ 1 lần cho các nguyên liệu trên ngập nước.Đun thêm khoảng 3 phút nữa thì thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp. Cho canh ra tô, thêm hành lá cắt nhỏ lên trên là có thể thưởng thức ngay.

Thành phẩm

Cá diêu hồng nấu măng chua với hương vị chua ngọt hòa quyện cực kì hấp dẫn. Thịt cá chắc, ngọt, măng chua giòn giòn, đây sẽ là món canh thanh mát giải nhiệt rất tốt cho ngày nóng.Món này ăn kèm với cơm hay bún đều hợp vị và cực ngon. Thử làm ngay bạn nhé!
Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách nấu canh cá diêu hồng nấu măng chua thanh mát, hấp dẫn cho ngày oi bức. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho việc vào bếp của bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!
Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Từ khóa: cách nấu canh chua cá diêu hồng nấu măng chua, canh chua cá diêu hồng nấu măng chua, canh chua cá diêu hồng nấu măng, canh chua cá diêu hồng, canh cá nấu măng

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn