Cách Nấu Canh Lá Đắng Thịt Gà Xứ Thanh, Cách Nấu Món Canh Lá Đắng Của Người Xứ Thanh

Cây lá đắng là một loại thảo dược mới được phát hiện gần đây và là đặc trưng của xứ Thanh. Theo y học Trung Quốc, cây lá đắng có tính hàn, vị đắng được dùng để chữa được rất nhiều bệnh. Bên cạnh công dụng chữa được nhiều bệnh,cây lá đắng được sử dụng để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn,đặc trưng là canh lá đắng. Hôm nay luxury-inside.vn sẽ hướng dẫn mọi người cách chế biến món canh lá đắng lòng lợn thanh mát và bổ dưỡng nhé!

Nguyên liệu nấu canh lá đắng lòng lợn thơm ngon:

Lá đắng: 150gram lá khô hoặc 50gram lá tươiSả: 3-5 củỚt cay: 2-3 quảLòng lợn: 250gram (ruột già, ruột non, gan, mỡ chài, .. có thể tim cật tùy sở thích mỗi người)Tiết: 50 gramMẻ: 2 thìa canhMắm tôm: 1 thìaHành tím: 1-2 củTỏi: Vài tépGia vị khác: Mắm, muối, dầu ăn

Cách chế biến món canh lá đắng chuẩn vị xứ Thanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

*

Lá đắng là linh hồn của món ăn này. Sau khi mua lá đắng về,với lá khô, sau khi rửa sạch, bạn nên ngâm nước khoảng 5 phút cho lá mềm. Còn lá tươi rửa sạch để ráo. Sau khi rửa lá,bạn thái nhỏ lá. Tùy khả năng ăn đắng có thể gia giảm lượng lá,nếu lỡ tay cho nhiều lá khiến canh có vị đắng không vừa ý,các bạn có thể cho thêm mẻBóc vỏ sả,rửa sạch rồi băm nhuyễnRửa sạch ớt,bỏ cuống ớt và băm ớt cho thật nhuyễnLòng lợn rửa sạch với nước. Bạn hoà với ít muối và chanh để khử sạch mùi hôi rồi băm nhuyễn lòng cùng với lá đắngCho hỗn hợp vào ướp cùng thật nhiều mẻ, mắm tôm, nêm gia vị vừa ăn. Thêm tiết vào bóp cùng hỗn hợp rồi ướp tầm 10 phút cho ngấm đều gia vị vào bên trong.

READ:  Bật Mí Cách Nấu Cá Trắm Đen, 5 Món Cá Trắm Dễ Làm Mà Siêu Bổ Dưỡng

Đang xem: Cách nấu canh lá đắng

Bước 2: Cách chế biến món canh lá đắng

Bạn bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn và hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm và vàng đều.

Khi hành tỏi đã vàng đều thì chúng ta cho hỗn hợp đã ướp lúc nãy vào và đảo nhanh tay cho thơm. Sau đó bạn để lửa liu riu cho hỗn hợp ngấm đều gia vị.

Xem thêm: Mẫu Hợp Đồng Thế Chấp Nhà Ở, Mẫu Hợp Đồng Thế Chấp Quyền Sử Dụng Đất Năm 2021

Khi hỗn hợp đã ngấm đều gia vị thì chúng ta cho khoảng 300ml – 500ml đun cùng, nhưng nhớ đừng cho nhiều quá, không canh sẽ bị loãng.

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Gà Cho Bà Bầu Cực Kì Bổ Dưỡng, Cách Nấu Cháo Gà Cho Bà Bầu Ngon Khó Mà Cưỡng Lại

*

Nước sôi chúng ta đun khoảng 10 phút nữa thì thêm ớt tươi vào, đậy nắp rồi đun thêm 5 phút nữa, nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng là tắt bếp.

Cuối cùng, múc canh ra tô là chúng ta đã hoàn thành xong món ăn thơm ngon này rồi đó

*

Canh lá đắng lạ miệng, đắng bùi, tê tê nơi cổ họng. Những người lần đầu thưởng thức còn cảm thấy rùng mình vì vị đắng của nó nhưng khi nếm lần nữa cảm thấy nghiện như bị thôi miên bởi hương vị kỳ lạ của món canh hấp dẫn này

Video hướng dẫn làm canh lá đắng lòng lợn lạ miệng

READ:  Cách Nấu Canh Khổ Qua Bào I Canh Khổ Qua Bào, 5 Cách Nấu Canh Khổ Qua Bào Ngon Bổ Dưỡng

Thông tin cách nấu canh lá đắng lòng lợn

Thời gian chuẩn bị : 30MThời gian nấu : 30MTổng thời gian : 60MSố lượng người ăn : 2-3 ngườiMón ăn dành cho bữa : trưa,tốiNguồn gốc xuất xứ của món ăn: Mường Thanh,Thanh Hóa,Việt NamTổng calories Món ăn : 200 calories

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món canh đắng lòng lợn lạ miệng bữa trưa hoặc tối. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn