Cách Nấu Canh Kim Chi Sườn Heo Kim Chi Cho Những Ngày Mưa, Cách Nấu Canh Kim Chi Cải Thảo Sườn Non

Canh kim chi là món ăn quen thuộc của người dân xứ Hàn. Với thời tiết se lạnh như thời điểm này thì bát cơm nóng ăn kèm với kim chi là quá đủ để sưởi ấm cho dạ dày rỗng tuếch. Hương vị thơm ngon, cay nóng sẽ giúp bạn đánh thức mọi giác quan, quên đi cảm giác lạnh lẽo. Cùng Nguyễn Kim tìm hiểu cách nấu canh kim chi thịt bò cực ngon để cho ngay vào thực đơn mùa đông năm nay.

Đang xem: Cách nấu canh kim chi sườn heo

Lợi ích của canh kim chi

Canh kim chi là món ăn được biến tấu từ món kim chi kết hợp với các nguyên liệu khác như thịt bò, thịt heo, đậu phụ…. cùng hương vị canh cay nóng, chua dịu, rất kích thích vị giác. Canh kim chi không đơn thuần chỉ là một món ăn ngon mà nó còn mang đến cho cơ thể nhiều lợi ích bất ngờ. Trước khi học cách nấu canh kim chi, bạn hãy cùng Nguyễn Kim tìm hiểu xem món ăn này mang lại lợi ích gì nhé! 

Kim chi cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin C, là thành phần quan trọng để giúp làm chậm quá trình lão hóa. Vì thế, duy trì ăn canh kim chi sẽ giúp bạn sớm có được một làn da căng mịn, tươi trẻ.

Kim chi được làm từ các nguyên liệu như bắp cải, củ cải, cà rốt, hành, tỏi, táo, lê… giúp cung cấp một lượng lớn chất xơ. Nhờ đó, canh kim chi sẽ giúp bạn có cảm giác no lâu, hạn chế cơn thèm ăn, giảm cân hiệu quả.

Học ngay cách nấu canh kim chi là bạn cũng có được một món ăn mới rất tốt cho tim mạch. Thành phần allicin và selenium có trong kim chi giúp kiểm soát cholesterol trong cơ thể, ổn định huyết áp. Hơn nữa, kim chi không thể thiếu nguyên liệu là tỏi, có chứa nhiều oxit nitric giúp giảm áp lực máu, phòng ngừa các nguy cơ đột quỵ, nhồi máu cơ tim.

Kim chi là kết quả của quá trình lên men với nhiều vi khuẩn có lợi, đặc biệt là probiotic. Những thành phần lợi khuẩn này sẽ giúp bạn cải thiện hệ tiêu hóa, khắc phục chứng khó tiêu, đầy hơi, táo bón. Bên cạnh đó, canh kim chi còn chứa nhiều thành phần vitamin A, B, C và các khoáng chất thiết yếu giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Biết cách nấu canh kim chi và thêm nó vào thực đơn ăn uống mỗi ngày cũng giúp bạn có được đôi mắt sáng khỏe nhờ hàm lượng vitamin A dồi dào và phòng ngừa ung thư hiệu quả.

*

Nấu canh kim chi thích hợp với ngày đông lạnh

Cách nấu canh kim chi thịt bò, đậu phụ chuẩn vị Hàn

Nguyên liệu

300g Thịt bò, 200g kim chi, đậu phụ, lá hẹ và hành boa rô, tỏi

READ:  Cách Nấu Topokki Phô Mai Ly 120G, Bánh Gạo Topokki Vị Phomai 120G

Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, đường, ớt bột Hàn Quốc

Các thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng, ướp với muối, hạt tiêu, dầu ăn trong 15 phút. Hành rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn. Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn.Tỏi bỏ vỏ, rửa sạch rồi đập dập.

Bước 2: Đun nóng chảo dầu cho hành vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào vừa chín và múc ra để riêng.

*

Bước 3: Bạn tiếp tục phi thơm tỏi và cho kim chi vào xào khoảng 3 phút rồi cho nước lọc vào đun. Khi canh sôi, bạn hãy cho bò và đậu phụ vào.

*

Bước 4: Nêm nếm gia vị gồm muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt và ớt bột Hàn Quốc vào để món canh tùy theo khẩu vị.

Bước 5: Múc canh ra bát, rắc thêm hành lá và thưởng thức.

*

Cách nấu canh kim chi thịt bò quá dễ nên dù bạn là người vụng về thì cũng có thể chuẩn bị cho gia đình một bát canh cực ngon. Chắc chắn, hương vị đặc biệt của món ăn này sẽ khiến mọi người phải khâm phục tài nghệ của bạn đó.

Tham khảo thêm món cá thu hầm kim chi nhé!

Lưu ý khi nấu canh kim chi thịt bò

– Nên chọn thịt bò bắp để món canh kim chi thêm ngon.

– Khi mua kim chi để nấu canh nên nấu loại kim chi già được ngâm lâu này sẽ cho món canh có hương vị đậm đà và hấp dẫn hơn so với kim chi tươi.

– Các thành phần khác như thịt, rau, đậu phụ có thể thay đổi tùy theo sở thích người nấu.

– Nên nấu canh trực tiếp trên nồi bằng đá hay đất sẽ tăng thêm hương vị cho món ăn.

– Canh kim chi rất thích hợp để ăn chung với Doenjang (một loại tương đậu), Kochuchang (tương ớt Hàn Quốc).

Cách nấu canh kim chi thịt bò bằng nồi lẩu điện

Nguyên liệu

Thịt bò, đậu phụ, nấm kim châm, hành, tỏi, gia vị

Các thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng, ướp với muối, hạt tiêu, dầu ăn và để trong tủ lạnh 15 đến 30 phút. Hành rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn. Nấm kim châm rửa sạch, cắt bỏ chân và ngâm nước muối 10 phút, sau đó vớt ra để ráo.

Bước 2: Cho dầu ăn vào nồi lẩu điện, cho hành vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào vừa chín và múc ra để riêng.

Bước 3: Bạn tiếp tục cho kim chi, nấm vào xào khoảng 3 phút rồi cho nước lọc vào đun. Khi canh sôi, bạn hãy cho bí vào nồi lẩu và tiếp tục nấu chín.

*

Cách nấu canh kim chi thịt heo, đậu phụ

Nguyên liệu

250g kim chi cải thảo, 200g thịt ba chỉ, 2 bìa đậu, hành lá, tỏi, gia vị khác.

Cách thực hiện

Bước 1: Thịt rửa sạch cắt lát mỏng và ướp với một chút muối. Bìa đậu cắt miếng nhỏ.

Bước 2: Hành rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn. Kim chi vắt bớt nước và cắt nhỏ.

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo chống dính đã nóng và phi thơm tỏi. Sau đó, bạn cho thịt vào xào qua, khi thịt săn lại thì tiếp tục cho kim chi vào xào cho ngấm gia vị.

Bước 4: Cho nước vào hỗn hợp đã xào và tiếp tục nấu sôi, lưu ý lượng nước nấu canh xâm xấp bề mặt kim chi.

Bước 5: Hớt bớt bọt, cho đậu phụ vào nấu sôi và nêm nếm gia vị vừa ăn.

READ:  Tổng Hợp 3 Cách Nấu Lẩu Bắp Bò Mồng Tơi, Lẩu, Góc Ẩm Thực

Bước 6: Múc canh ra tô, cho thêm hành lá và ăn khi còn nóng.

*

Món canh kim chi ba chỉ, đậu phụ

Cách nấu canh kim chi thịt ba chỉ đậu phụ rất đơn giản. Với những nguyên liệu sẵn có thì bạn chỉ mất khoảng 15 phút sẽ có được một bát canh thơm ngon, nóng hổi. Hương vị cay nóng, chua nhẹ, dai giòn của kim chi kết hợp vị béo của thịt heo sẽ khiến bạn “hao cơm” đấy.

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Cá Với Rau Gì Cho Bé Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

Cách nấu canh kim chi chay

Nguyên liệu

250g kim chi, 2 bìa đậu phụ, nấm đông cô, nước dùng rau củ, 2 thìa dầu oliu, vừng, tỏi, hành lá, đường nâu, ớt bột, gia vị chay.

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Kim chi, bìa đậu cắt miếng nhỏ. Nấm, hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bước 2: Đun nóng chảo trên bếp gas, cho vừng vào rang với dầu oliu. Khi vừng chín vàng, dậy mùi thơm thì bạn cho kim chi vào xào.

Bước 3: Bạn tiếp tục cho nấm, hành lá, tỏi, ớt bột vào xào chung. Sau đó, cho nước rau củ vào nấu sôi. Nước rau củ bạn có thể chuẩn bị trước đó, đó là nước luộc cà rốt, của cải, củ đậu để tạo vị ngọt tự nhiên.

Bước 4: Nêm gia vị vừa ăn sau đó mới cho đậu phụ vào nấu sôi, tránh đảo mạnh tay làm nát đậu.

Bước 6: Múc canh kim chi ra bát và thưởng thức với cơm nóng.

*

Đơn giản mà rất ngon của món canh kim chi cay

Học cách nấu canh kim chi chay sẽ giúp bạn có thêm món mới để đãi cả nhà vào những ngày mùng 1 hay ngày rằm. Sau những ngày quá nhiều thịt cá nạp vào cơ thể thì đổi vị bằng món canh kim chi chay cũng sẽ khiến cả nhà thích mê.

Cách nấu canh kim chi sườn bò

Nguyên liệu

300g sườn bò, 100g kim chi, tỏi, gừng, hành lá, dầu ăn, nước mắm, muối.

Cách thực hiện

Bước 1: Sườn bò rửa sạch, cắt miếng nhỏ để ráo nước. Tiếp theo, bạn hãy đun một nồi nước sôi để chần sườn, sau đó vớt ra để ráo. Gừng, tỏi rửa sạch, bóc vỏ và băm nhuyễn, hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: Đun nóng dầu ăn, cho gừng tỏi vào phi thơm. Sau đó, bạn hãy cho sườn bò vào xào săn rồi cho nước vào hầm khoảng 20 phút.

Bước 3: Bạn hãy cho kim chi và 1 ít tỏi cắt nhỏ vào và tiếp tục đun sôi, sau đó nêm nếm gia vị.

Bước 4: Múc canh ra bát, rắc thêm hành lá và thưởng thức.

*

Hương vị thơm ngon, khó từ chối của canh kim chi thịt bò

Cách nấu canh kim chi thịt bò quá dễ nên dù bạn là người vụng về thì cũng có thể chuẩn bị cho gia đình một bát canh cực ngon. Chắc chắn, hương vị đặc biệt của món ăn này sẽ khiến mọi người phải khâm phục tài nghệ của bạn đó.

Tham khảo thêm món cá thu hầm kim chi nhé!

Cách nấu canh kim chi hải sản

Nguyên liệu

100g bạch tuộc, 100g tôm, 200g ngao, 200g kim chi, ½ củ cải nhỏ, 200g giá đỗ, hành lá, hành khô, bột mì và các gia vị khác.

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Bạch tuộc rửa sạch, bỏ ruột, xoa đều bạch tuộc với bột mì để loại bỏ lớp nhờn cũng như khử mùi. Sau đó, bạn hãy rửa sạch bạch tuộc, để ráo nước và cắt khúc nhỏ vừa ăn.

READ:  Cách Nấu Gà Nấu Đậu Thơm Ngon Cho Bữa Ăn Gia Đình, Cách Làm Gà Nấu Đậu Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao

Tôm rửa sạch, bỏ vỏ. Ngao rửa sạch. Củ cải, hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Giá đỗ rửa sạch, để ráo. Kim chi cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: Đun nóng chảo dầu, phi thơm hành rồi cho bạch tuộc vào xào chín và đổ ra bát.

Bước 3: Cho nước, củ cải vào nồi nấu chín mềm sau đó cho kim chi vào tiếp tục nấu chín.

Bước 4: Cho bạch tuộc, giá đỗ, tôm, ngao vào nồi và tiếp tục nấu sôi kết hợp nêm nếm gia vị vừa ăn.

Bước 5: Múc canh ra bát, rắc hành lá thái nhỏ và thưởng thức.

Canh kim chi hải sản cực ngon

*

Ăn thịt nhiều sẽ ngán nên bạn cũng có thể học nấu canh kim chi hải sản để đổi món cho cả nhà, vừa thơm ngon, dễ ăn mà cũng cung cấp đủ chất dinh dưỡng.

Cách nấu canh kim chi đậu phụ, nấm kim châm

Nguyên liệu

Kim chi 200g, nấm kim châm 400g, đậu phụ, hành lá, ớt

Gia vị muối, đường, hạt nêm, bột ngọt

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Cắt khúc kim chi, ớt rửa sạch cắt lát. Hành lá rửa sạch cắt nhỏ, đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn. Nấm kim châm cắt rễ, ngâm nước muối loãng và rửa sạch.

Bước 2: Đun sôi khoảng 500ml trong nồi sau đó cho kim cho vào.

Bước 3: Thêm gia vị hạt nêm, muối, đường, bột ngọt đun thêm 5 phút cho đậu phụ, nấm kim châm vào.

Bước 4: Tắt bếp cho ớt cắt lát và hành lá đã chuẩn bị cho món canh thêm thơm ngon.

*

Một số mẫu nồi chất lượng được kinh doanh tại Nguyễn Kim

Nếu lựa chọn lẩu điện để trổ tài với món canh kim chi thì một số những sản phẩm tiêu biểu mà bạn có thể cân nhắc gồm có: 

– Nồi lẩu điện Sunhouse 3 lít SHD4521: Nấu được cho bữa lẩu từ 3 – 5 thành viên cùng thưởng thức. 

– NỒI LẨU ĐIỆN HAPPY COOK HCHP-350ST: Thiết kế tinh giản, dễ sử dụng với núm điều chỉnh nhiệt độ tiện lợi.

– Nồi lẩu điện Comet 3.5 lít CM7731: Đa chức năng, giá thành phải chăng với mọi gia đình.

Xem thêm: Bất Ngờ Với Các Giải Pháp Thiết Kế Mẫu Nhà Đẹp 40M2 Tinh Tế Đến Từng Chi Tiết

Để có thể nấu canh kim chi ngon ngoài công thức chuẩn, nguyên liệu đầy đủ thì không thể thiếu dụng cụ để nấu canh. Bí quyết ở đây là một chiếc nồi giữ nhiệt tốt, có thể đậy kín nắp để canh không bị tràn ra ngoài khi nấu sôi cũng như để giữ nguyên các dưỡng chất vốn có. Điều này sẽ giải thích tại sao cùng một cách nấu canh kim chi, cùng một nguyên liệu nhưng có người nấu rất ngon nhưng có người nấu không được như mong muốn.

Hiện nay, Nguyễn Kim có cung cấp rất nhiều sản phẩm nồi đơn, set nồi từ nhiều thương hiệu nổi tiếng, sẽ giúp bạn nấu canh kim chi một cách dễ dàng và chuẩn vị hơn. Một số sản phẩm bán chạy hiện nay có thể kể đến như: Bộ 3 nồi inox Fivestar FS60S1, Bộ nồi inox Goldsun GE35-3306SGMT, Bộ 3 nồi inox Duxton DG-03MD, Bội nồi vân đá đáy từ Sunhouse SHG2003MMC, Bộ 3 nồi thủy tinh Luminarc Blooming, Amberline…

Rất nhiều công thức nấu ăn mới được cập nhật mỗi ngày tại Blog Nguyễn Kim. Nếu bạn là người yêu bếp, thích nấu nướng thì đừng quên theo dõi website Nguyễn Kim mỗi ngày nhé. Nhiều thông tin thú vị và vô số quà tặng, chương trình khuyến mãi hấp dẫn đang chờ đón bạn

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn