Cách Nấu Canh Khổ Qua Xanh

*

Không chỉ là món ăn phổ biến khắp mọi miền đất nước, canh khổ qua là món truyền thống của người dân Nam bộ trong trong dịp tết. Để món ăn đạt yêu cầu, nước canh phải thanh mát, có vị ngọt, hơi đắng nhẹ, khổ qua có màu xanh, mềm, nhân giòn ngọt. Dưới đây chúng tôi sẽ bật mí bí quyết nấu canh khổ qua xanh mát, giòn dai, ngọt đậm đà.

Đang xem: Cách nấu canh khổ qua xanh

Cách chọn khổ qua làm canh khổ qua

Để món canh khổ qua thật đẹp về hình thức và chất lượng từ bên trong, việc chọn khổ qua cũng rất quan trọng. Bạn nên lựa trái mới hái, dáng tròn hoặc thuôn đều từ đầu đến đuôi, như vậy lúc nhồi nhân sẽ được nhiều hơn. 

*
*
*
*
*

Để hạn chế điều này và giữ lại màu xanh, có một cách như sau bạn có thể áp dụng theo cách như sau: Trước hết, chọn khổ qua có màu xanh mướt như đã nói ở trên. Sau khi làm sạch ruột, bạn đun một nồi nước. Khi nước sôi, cho một muỗng baking soda vào.

Xem thêm: 8 Cách Phối Đồ Với Giày Lười Da Nữ Phù Hợp Với Mọi Sự Kiện, Học Cách Phối Đồ Với Giày Lười Nữ

Chờ nước sôi lại, cho tất cả khổ qua vào luộc sơ trong vòng khoảng 5 phút.

Hoặc nếu không có baking soda, bạn có thể thay bằng khoảng 5 thìa cà phê đường, 1 thìa muối rồi cho vào luộc tương tự. Trong quá trình luộc, bạn lấy thìa tách miệng trái khổ qua đã rạch để luộc cả phần bên trong, góp phần khử vị đắng. Bạn nhớ mở nắp vung trong suốt quá trình luộc nhé. 

READ:  Cách Nấu Chạch Ngon - Cách Nấu Cá Chạch Om Chuối Xanh Ngon

Sau khi luộc, bạn vớt ra cho vào tô nước lạnh, rửa sơ qua rồi để ráo nước. Khi nước hoàn toàn ráo, bạn tiến hành nhồi nhân thịt. Với cách này, dù ninh khổ qua đến nhừ, chúng vẫn giữ được màu xanh đẹp mắt.

Xem thêm: Thỏa Sức Phối Đồ Với Mũ Newsboy Hat, Phối Đồ Với Mũ Newsboy

Lời kết

Trên đây là bí quyết nấu canh khổ qua xanh, giòn dai, ngọt nước. hãy áp dụng ngay những bí quyết nêu trên để tết này, món ăn truyền thống của gia đình bạn thêm phần hấp dẫn nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn