Cách Nấu Canh Khổ Qua Bào I Canh Khổ Qua Bào, 5 Cách Nấu Canh Khổ Qua Bào Ngon Bổ Dưỡng

Canh khổ qua thịt bằm với hương vị thơm ngon, thanh mát chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn vô cùng hợp lý trong những ngày hè nóng bức. Món canh này không chỉ dễ thực hiện mà còn rất bổ dưỡng. Vào bếp thực hiện ngay 2 món canh khổ qua thịt bằm này cùng Điện máy XANH thôi nào!
Canh khổ qua (mướp đắng) thịt bằm

Nguyên liệu làm Canh khổ qua (mướp đắng) thịt bằm Cho 4 người

Khổ qua 4 trái Thịt bằm 150 gr Hành lá 2 nhánh Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ bột ngọt/ hạt nêm)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn canh khổ qua thịt bằm, canh khổ qua thịt bằm vò viên

Sơ chế các nguyên liệu

Khổ qua sau khi mua về bạn rửa sạch với nước, sau đó bỏ ruột rồi bào hoặc cắt thành những lát mỏng và rửa lại với nước.Hành lá cắt bỏ rễ, rửa với nước sạch và cắt thành từng khúc cỡ khoảng 2 lóng tay.

Đang xem: Cách nấu canh khổ qua bào

Khử vị đắng của khổ qua (mướp đắng):Cách 1: Để khử vị đắng của khổ qua bạn có thể loại bỏ hết phần cùi trắng ở bên trong. Làm như vậy, vị đắng của khổ qua sẽ giảm đi rõ rệt.Cách 2: Bạn có thể ướp khổ qua với nước đá hoặc cho khổ qua vào tủ lạnh, khổ qua ở nhiệt độ thấp sẽ giảm bớt vị đắng. Ngoài ra, làm cách này còn giúp khổ qua giòn ngon hơn.Cách 3: Một cách đơn giản khác để khử vị đắng là ướp khổ qua với muối và để khoảng 15 phút. Sau đó, rửa khổ qua với nước sạch là được.
Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu Canh khổ qua (mướp đắng) thịt bằm
Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu Canh khổ qua (mướp đắng) thịt bằm

READ:  Cách Nấu Canh Quả Sung Hầm Thịt Nạc, Món Ăn Bài Thuốc Hay Từ Quả Sung

Nấu nước canh

Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 lít nước và nấu đến khi nước sôi.Tiếp đến, cho 1 muỗng canh muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm và thịt bằm vào nồi rồi nấu đến khi nước canh sôi trở lại.

Xem thêm: Cách Nấu Lẩu Đơn Giản Tại Nhà Nhưng Bảo Đảm Ngon Cho Dịp Tết

Bước 2 Nấu nước canh Canh khổ qua (mướp đắng) thịt bằm

Nấu canh khổ qua thịt bằm

Sau khi nước canh đã sôi, cho khổ qua vào và nấu ở lửa vừa khoảng 7 – 10 phút đến khi khổ qua chín thì bạn nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.Cuối cùng, cho hành đã cắt khúc vào và tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành rồi!

Thành phẩm

Canh khổ qua thịt bằm với hương thơm hấp dẫn, nước canh thì đậm đà thanh mát mà không bị đắng quá. Thưởng thức một tô canh khổ qua thịt bằm này vào một ngày nắng nóng oi bức thì còn gì bằng đúng không nào!
Ngoài cách nấu được Điện máy XANH chia sẻ bên trên, mời bạn tham khảo thêm một công thức nấu canh khổ qua thịt bằm ngay tại nhà nữa được chị Trang trực tiếp vào bếp và thực hiện:Xem chi tiết: Cách nấu canh khổ qua thịt bằm (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Nguyên liệu làm Canh khổ qua (mướp đắng) thịt bằm vò viên Cho 4 người

Khổ qua 5 trái Thịt bằm 150 gr Hành tím 2 củ Hành lá 1 nhánh Nước mắm 2 muỗng cà phê Dầu ăn 1 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu xay)

Ướp và vò viên thịt

Cho vào tô thịt bằm 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu xay, sau đó dùng muỗng đảo đều để thịt thấm gia vị.Tiếp đến, bạn dùng tay vo thịt bằm thành những viên tròn nhỏ vừa ăn.

READ:  Bật Mí Cách Nấu Chè Đậu Trắng Ngon Nhất, 2 Cách Nấu Chè Đậu Trắng Đơn Giản Tại Nhà

Sơ chế các nguyên liệu

Khổ qua sau khi mua về bạn rửa sạch với nước, dùng dao cắt khổ qua làm đôi rồi cạo bỏ phần ruột.Sau đó bào khổ qua thành những lát mỏng rồi rửa lại với nước sạch.Hành tím bỏ vỏ rồi cắt thành những lát mỏng.Hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch, sau đó cắt nhuyễn

Nấu canh khổ qua

Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho hành tím đã cắt lát vào và phi thơm.Tiếp đến, cho 2 lít nước vào nồi và nấu ở lửa lớn đến khi nước sôi.Sau khi nước đã sôi, bạn cho những viên thịt bằm vào và nêm 2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt.Cuối cùng, cho khổ qua vào nấu ở lửa vừa khoảng 7 – 10 phút đến khi khổ qua chín thì nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp và cho hành lá cắt nhuyễn vào.

Thành phẩm

Vậy là chỉ với vài bước thực hiện đơn giản, bạn đã có thể hoàn thành món canh khổ qua thịt bằm vò viên rồi. Canh khổ qua với nước dùng thanh mát, có vị ngọt từ thịt và vị đắng nhẹ đặc trưng của khổ qua tạo nên sự kết hợp hoàn hảo.

Xem thêm: Các Kiểu Tóc Cổ Trang Đẹp Nhất 2021, 40 Tóc Cổ Trang Ý Tưởng

Cách chọn mua thịt heo ngon, chất lượng

Bạn nên chọn mua thịt heo có mùi và màu sắc bình thường, thịt phải khô mà không bị chảy nhớt. Và nên mua loại thịt nạc xay để canh không có quá nhiều mỡ.Không nên chọn mua thịt heo có màu đỏ tươi hay có mùi lạ vì thường những loại thịt này đã bị tẩm ướp hóa chất.Bạn có thể mua thịt heo đã được xay sẵn hoặc mua nguyên miếng rồi tự xay tại nhà bằng máy xay thịt đều được nhé. Tuy nhiên, cần lưu ý tìm mua thịt heo ở những nơi có uy tín hay các siêu thị để đảm bảo an toàn và chất lượng nhé!

READ:  Cách Nấu Chè Đậu Ngự Thập Cẩm, Cách Nấu Chè Đậu Ngự Ngon Chuẩn Vị Cung Đình Huế

Cách chọn mua khổ qua (mướp đắng) tươi ngon

Chọn mua những trái có kích thước vừa phải với thân dài và cân đối. Lớp vỏ có màu xanh nhạt và các đường gân nhỏ li ti.Bạn không nên chọn mua những trái có màu xanh mướt, đậm, da láng bóng và thân bị phình to. Vì những trái này có thể đã được dùng chất kích thích sinh trưởng.
Trên đây là hướng dẫn chi tiết 2 cách nấu canh khổ qua thịt bằm thanh mát với công thức đơn giản mà Điện máy XANH đã chia sẻ. Chúc bạn thực hiện thành công để có thể đãi gia đình mình 1 bữa cơm thanh mát nhé!*Tham khảo hình ảnh và công thức từ 2 kênh YouTube Bb Kitty và Hà Nguyễn Thị Thanh
Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Tổng đài hỗ trợ (Miễn phí gọi)Gọi mua: 1800.1061 (7:30 – 22:00)Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 – 22:00)Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 – 21:30)Bảo hành: 1800.1065 (8:00 – 21:00)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn