Cách Nấu Canh Hẹ Đậu Hũ Non

Vào những ngày nóng bức thì món canh giải nhiệt là một món không thể bỏ qua. Cùng Điện máy XANH vào bếp ngay với 3 cách nấu canh hẹ đậu phụ, thịt băm và hến cực thanh mát, thơm ngon và đơn giản nhé!
Canh hẹ đậu hũ

Nguyên liệu làm Canh hẹ đậu hũ Cho 3 người

Hẹ 100 gr Đậu hũ trắng 250 gr (2 miếng) Gia vị thông dụng 1 ít (muối/tiêu/đường/bột ngọt)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn 3 cách nấu canh hẹ đậu phụ, thịt băm và hến

Sơ chế nguyên liệu

Hẹ mua về rửa sạch rồi đem cắt thành khúc dài khoảng 3 đốt tay.Đậu hũ mua về đem cắt thành các miếng vuông vừa ăn khoảng 2 đốt tay, sau đó đem ngâm trong nước khoảng 2 phút rồi để ráo nước.

Đang xem: Cách nấu canh hẹ đậu hũ non

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Canh hẹ đậu hũ
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Canh hẹ đậu hũ
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Canh hẹ đậu hũ

Nấu canh

Bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì cho đậu hũ vào, nêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt.Khi nước sôi lại thì cho hẹ vào, nấu khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp và rắc ít tiêu lên.

Thành phẩm

Món canh hẹ đậu hũ vô cùng thanh đạm, thơm ngon, sẽ là một sự bổ sung thanh mát cho bữa ăn gia đình đấy!

Nguyên liệu làm Canh hẹ thịt băm Cho 3 người

Thịt heo xay 150 gr Đậu hũ trắng 450 gr Hẹ 10 nhánh Hành tím 1 củ Gia vị thông dụng 1 ít (tiêu/muối/bột nêm)

Cách chọn mua thịt heo tươi ngon

Với món ăn này, bạn có thể mua thịt heo xay sẵn để tiện lợi hơn, tuy nhiên để đảm bảo an toàn và chất lượng của thịt bạn có thể mua thịt heo về tự băm hoặc xay bằng máy xay thịt.Bạn nên chọn mua thịt heo có màu đỏ hồng, tươi mới, không có mùi lạ, mỡ màu trắng trong, không nên chọn thịt có màu tái nhợt và có mùi hôi.Bạn có thể dùng tay ấn vào thịt, nếu quan sát thấy thịt đàn hồi ngay, không để lại vết lõm, miếng thịt khô ráo và không bị dính tay chứng tỏ đây là miếng thịt ngon.Thịt heo ngon thì các thớ thịt phải đều, săn chắc và không bị rỉ dịch hay chảy nhớt.Khi mua thịt, bạn nên nhờ người bán cắt thịt theo thớ dọc và không nên chọn thịt có các hạt nhỏ màu trắng xen kẽ giữa các thớ thịt vì có thể miếng thịt đã bị nhiễm kén (trứng) sán, khi bạn ăn vào sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

READ:  Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Miền Bắc Ăn Bánh, Cách Nấu Bò Sốt Vang Ngon Mềm Đúng Vị Miền Bắc

Sơ chế nguyên liệu

Hành tím đem băm nhỏ. Sau đó trộn với thịt băm và nêm vào 1 muỗng cà phê muối, để thịt thấm gia vị trong 15 phút.Hẹ mua về rửa sạch rồi đem cắt thành khúc dài khoảng 3 đốt tay.Đậu hũ mua về đem cắt thành các miếng vuông vừa ăn khoảng 2 đốt tay, sau đó đem ngâm trong nước khoảng 2 phút rồi để ráo nước.

Nấu canh

Bắc nồi lên bếp và cho 900ml nước vào, khi nước sôi thì lần lượt cho một lượng khoảng 1 muỗng cà phê thịt đã ướp vào đến khi hết thịt.Nấu thịt trong 15 phút, sau đó cho đậu hũ vào, nêm vào nồi 2/3 muỗng cà phê muối, 1.5 muỗng cà phê bột nêm, 1/3 muỗng cà phê đường. Khuấy đều và nấu đến khi sôi lại thì cho hẹ vào, nêm gia vị lại cho phù hợp, nấu thêm khoảng 3 – 5 phút thì tắt bếp

Thành phẩm

Canh hẹ thịt băm với cách làm đơn giản, mang lại một món ăn ngon ngọt, giúp bữa ăn gia đình thêm thanh mát đấy.

Nguyên liệu làm Canh hẹ nấu hến Cho 3 người

Thịt hến 200 gr Hẹ 150 gr Cà chua 2 quả Hành tím 1 củ Dầu ăn 1 muỗng canh Giấm 1 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (muối/bột ngọt/hạt nêm)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua hến tươi ngonNên chọn những con có vỏ cứng, đóng chặt miệng. Nếu hến mở miệng, bạn nên chạm tay vào chúng, nếu chúng khép miệng lại hoặc di chuyển thì đó là những con tươi.Không mua hến đông lạnh hoặc bỏ trong bịch ni-lông vì sẽ không tươi và dễ bị tẩm hóa chất.Bạn có thể nhờ người bán tách sẵn thịt hến hoặc mua nguyên con rồi tự mang về tách tại nhà.Cách chọn mua cà chua tươi ngonBạn nên chọn cà chua có vỏ ngoài láng mịn, căng mọng nước có màu đỏ tươi, cuống vẫn còn xanh.Không nên chọn những quả bị thâm đen hay có đốm nhỏ màu đen, có màu không đều vừa xanh, vừa đỏ.Dùng tay chạm vào thấy quá mềm hoặc quá cứng, có nước chảy ra thì không nên mua, có thể chúng đã bị hỏng.

READ:  Cách Nấu Sáp Ong Khoái Của Người Dao Tiền, 4 Cách Làm Son Môi Từ Sáp Ong Tự Nhiên

Xem thêm: Thăm Quan Mẫu Nhà Ống 3 Tầng Kiến Trúc Pháp Mặt Tiền Bề Thế, Sang Trọng

Nguyên liệu món ăn 3 cách nấu canh hẹ đậu phụ, thịt băm và hến

Sơ chế hến

Cho hến vào thau nhỏ, cho thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh giấm, dùng tay bóp nhẹ cho muối và giấm đều hết phần hến, sau đó rửa sạch lại với nước. Muối và giấm sẽ làm cho thịt hến hết hôi và sạch cát.Hến sau khi đã rửa sạch, luộc hến với nước sôi và nhanh chóng vớt ra rồi cho hến vào tô nước lạnh để tránh làm hến bị teo.
Cách tách thịt hến nhanh, giữ được chất:Nếu mua hến nguyên con về để sơ chế thì bạn có thể tách thịt hến nhanh chóng bằng cách như sau:Bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi ở mức ổn định, cho hến vào. Dùng 1 đôi đũa hay muôi khuấy nhẹ cho hến tách vỏ, thịt hến sẽ nổi lên mặt nước.Tiếp tục dùng vợt để vớt phần thịt hến này ra, bỏ vỏ hến riêng. Tiếp tục đến khi hết phần hến.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành tím đem cắt lát mỏng.Hẹ mua về đem rửa sạch rồi cắt thành khúc vừa ăn khoảng 2 – 3 đốt tay.Cà chua rửa sạch rồi cắt múi cau.

Nấu canh

Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, khi dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm, sau đó cho hến vào xào, nêm vào 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Xào đến khi hến chín thì cho cà chua vào xào sơ.Cho khoảng 800ml nước vào nồi, khi nước sôi thì cho hẹ vào, đảo đều nhẹ rồi tắt bếp.

READ:  Cách Nấu Canh Khoai Tây Với Sườn Hầm Khoai Tây, Canh Sườn Hầm Khoai Tây

Thành phẩm

Vị thanh mát của hẹ, cà chua kết hợp với vị ngọt của hến tạo nên một món canh vô cùng hấp dẫn, thơm ngon, sẽ khiến mọi người ấn tượng với tài nấu ăn của bạn đấy!

Cách chọn mua hẹ tươi ngon

Lựa chọn hẹ có màu sắc tươi sáng và xanh, cọng hẹ và bông còn non, không bị héo úa.Dùng tay ngắt thử cảm nhận dễ ngắt, gãy giòn. Nếu cảm nhận thấy độ dai, khó ngắt là hẹ đã già bạn không nên mua.Bạn nên chọn mua ở những nơi uy tín, đảm bảo hẹ sạch, không thuốc trừ sâu.

Xem thêm: Tóc Cứng Nên Để Kiểu Gì Nam : Đầy Đủ Nhất Về Cách Chăm Sóc Và Tạo Kiểu

Cách chọn mua đậu hũ (đậu phụ) tươi ngon

Để chọn được miếng đậu hũ ngon không chứa thạch cao thì nên chọn những miếng trắng ngà, không chọn những miếng ngả vàng hoặc vàng.Nên chọn những miếng cầm nhẹ tay và mịn màng, đó là những miếng đậu hũ ngon.Đậu hũ tươi và nguyên chất sẽ có mùi thơm đặc trưng, còn đậu hũ chứa tạp chất sẽ có mùi thoang thoảng như mùi vôi.Khi chế biến đậu hũ nguyên chất sẽ có mùi thơm, béo của đậu nành. Đậu hũ có tạp chất sẽ có vị hơi chát.Để đảm bảo chất lượng và vệ sinh, bạn cũng có thể tự làm đậu hũ trắng tại nhà.
Với các công thức nấu canh hẹ đậu phụ, thịt băm và hến đơn giản mà thơm ngon vừa rồi, hy vọng bạn sẽ có những bữa ăn ngon cùng gia đình. Điện máy XANH chúc bạn thành công!*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh lấy từ các kênh YouTube: LEO Cooking, Bếp Hoa, TasteShare

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn