Cách Nấu Canh Hẹ Chay – Cách Nấu Canh Hẹ Đậu Hũ Chay

Hẹ là loài cây, loài rau khá quen thuộc với người Việt Nam chúng ta. Đây không chỉ là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng hàng đầu mà còn là vị thuốc quý dễ sử dụng lại lành tính, có khả năng chống viêm mạnh. Từ lâu, các bà nội trợ đã biết dùng hẹ chế biến thành các món ăn ngon. Tuy nhiên, nhắc đến món chay làm từ hẹ có lẽ không phải ai cũng rành. Hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến bạn công thức nấu 3 món chay làm từ hẹ thơm, ngon lại dễ làm.

Đang xem: Cách nấu canh hẹ chay

*
*
*
*
*

Món bông hẹ xào măng mới lạ

Nguyên liệu:

Hai nguyên liệu không thể thiếu đó chính là bông hẹ và măng tươi. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm dầu ăn, hành lá, muối, hạt nêm và tiêu.

Cách làm:

– Bông hẹ rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Lưu ý dùng dao sắc hoặc kéo cắt để bông hẹ không bị giập.

– Măng thái lát vừa ăn, rồi luộc nhiều lần cho bớt độc, để ráo nước.

Xem thêm: Kiểu Tóc Cho Mặt Gầy Má Hóp, Khuôn Mặt Gầy Hốc Hác Phải Làm Sao

– Hành lá thái nhỏ.

– Đun nóng dầu ăn, phi hành tỏi cho thơm rồi cho măng vào xào trước, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Sau đó đậy nắp tầm 10 phút cho măng chín hoàn toàn và thấm gia vị.

READ:  Cháo Tôm Cho Bé: 10 Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé 1 Tuổi, Tổng Hợp 30 Món Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất

– Sau đó mở nắp chảo ra, cho hẹ vào xào cùng, trộn đều cho hẹ thấm gia vị rồi tắt bếp.

Xem thêm: Cách Nấu Tinh Dầu Dừa – Cách Làm Dầu Dừa Nguyên Chất Nào Chuẩn Nhất

Cũng giống như món giá hẹ xào đậu hủ ở trên và những món xào khác, khi múc món bông hẹ xào măng ra đĩa, bạn có thể rắc chút tiêu để món ăn tăng phần đẹp mắt và dậy mùi.

Bông hẹ xào măng là một món ăn vừa lạ lại vừa ngon. Măng có độ giòn vừa phải, bông hẹ lại mềm, 2 loại nguyên liệu trên kết hợp với nhau rất dễ ăn lại kích thích vị giác. Đặc biệt vị ngọt tự nhiên của bông hẹ cùng độ thanh mát của món ăn sẽ khiến bạn ăn một lần nhớ mãi, muốn ăn hoài không thôi. Chắc hẳn ai cũng thích món ăn này. 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn