Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Ghẹ Rau Muống Và Ghẹ Nấu Canh Gì Ngon?

Ghẹ là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau. Một trong những món làm từ loại thực phẩm này đang được nhiều người chọn lựa đó là ghẹ nấu rau muống. Để biết cách thực hiện món canh này, bạn tham khảo bài viết dưới đây của Hải Sản Trung Nam. 

Đang xem: Cách nấu canh ghẹ rau muống

Nguyên liệu cần có trong món canh ghẹ rau muống

Đây là món ăn khá quen thuộc, nhiều người dân lựa chọn chế biến trong bữa cơm hàng ngày. Tuy nhiên, không phải người nào cũng nấu ra được bát canh chuẩn vị, đúng điệu. Vị ngọt của canh là sự kết hợp hài hòa giữa rau muống lẫn nước luộc ghẹ. Điều quan trọng trong khâu chuẩn bị đó là chọn ghẹ. 

Bạn cần chuẩn bị ít nhất 3 con ghẹ hoặc lượng tùy thích. Ghẹ được chọn phải chắc thịt, tươi ngon. Trong quá trình lựa, bạn dùng tay bấm sát gần chân mái chèo, phần yếm dưới ức.

Xem thêm: Tổng Hợp 13 Cách Nấu Món Bò Hầm Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cả Nhà Đều Thích Mê

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Cúng Mụ Đơn Giản Nhất, Hướng Dẫn Cúng Mụ Cho Trẻ Đơn Giản Và Đúng Nhất

Nếu thất lõm nghĩa là con đó ít thịt, bị ốp. Trường hợp không muốn sờ tay vào, bạn chọn ghẹ có phần chân co, yếm màu đỏ. 

READ:  Bật Mí Cách Nấu Bún Mắm Sóc Trăng, Hướng Dẫn Nấu Bún Mắm Sóc Trăng Ngon Siêu Chuẩn

Chỉ có lựa chọn được nguồn thực phẩm tươi ngon thì bát canh mới chuẩn vị. Tốt nhất nên tới những địa chỉ mình quen thuộc để chọn mua. Ngoài ra, nguyên liệu trong món canh này còn cần có thêm một mớ rau muống, bột canh, hạt nêm, một củ hành khô, sườn non chặt khúc, cà chua, gừng. 

*
*
*
*

Cách thực hiện món ghẹ nấu rau muống thơm ngon

Kết luận 

Cách thực hiện món ghẹ nấu rau muống thơm ngon đã được Hải Sản Trung Nam chia sẻ phía trên. Muốn món ăn chất lượng, chắc chắn phần ghẹ phải tươi ngon. Vậy bạn còn chần chờ gì không liên hệ với Hải Sản Trung Nam để nhận được những con ghẹ chắc, nhiều thịt, tươi ngon nhất. Chúng tôi luôn mang tới khách hàng nguồn hải sản đảm bảo. 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn