Cách Nấu Canh Dưa Chua Với Sườn Nón Nấu Cải Chua, Cách Làm Món Canh Dưa Chua Sườn Non Của Pi Ha

Canh sườn nấu dưa chua thơm lừng, vị chua của dưa thấm đẫm vào miếng sườn non ăn rất ngon. Đặc biệt, thời gian nấu đủ lâu giúp cho sườn rất mềm và đậm vị.

Đang xem: Cách nấu canh dưa chua với sườn

400g sườn (sườn thăn hoặc sườn non)1 tô lớn dưa chua3-4 quả cà chua3-4 củ hành khô1 trái ớt tươiMuối hạtHành láGia vị: Nước mắm, bột ngọt, bột canh, tiêu

*

Nguyên liệu cho món Canh sườn nấu dưa chua

Sơ chế sườn

Sườn bóp muối hạt, rửa sạch rồi đem chần qua. Lúc chần, bạn có thể cho thêm ít muối hạt chần cùng sườn và không đậy nắp nồi. Sau đó xả sườn lại với nước, rồi để thật ráo nước.

*

Chần sườn để bớt mùi hôiTiếp đến, ướp sườn với 1 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê tiêu.

*

Để sườn thấm gia vị ít nhất 20-30 phút.Để nấu canh sườn, bạn nên dùng sườn thăn hoặc sườn non. Nếu dùng sườn thăn, bạn nên chọn phần xương vai, nhỏ xương chắc thịt.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Dưa chua nên giữ lại 1 ít nước muối dưa để nấu canh cho dậy mùi thơm. Tuy nhiên, cần căn chỉnh lượng nước này cho phù hợp nếu nó quá chua hoặc quá mặn.

READ:  Cách Nấu Bò Kho Sả Ớt Ngon Khó Cưỡng, Cách Làm Món Thịt Bò Kho Sả Cho Bữa Cơm Gia Đình

Nếu dưa bị chua quá hoặc mặn quá, bạn có thể vớt riêng dưa ra, rửa lại bằng nước vo gạo (hoặc nước) rồi ướp cùng bột ngọt và đường. 

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng. Hành lá nhặt rửa sạch, thái khúc dài khoảng 2 đốt ngón tay.

Xem thêm: Vans Đỏ Phối Đồ – Học Cách Phối Đồ Với Các Phiên Bản Vans Cổ Thấp

Ớt tươi rửa sạch, đập dập.

*

Các nguyên liệu đã được sơ chế xong

Cách nấu canh sườn dưa chua

Cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo, phi thơm số hành khô, sau đó cho sườn vào để xào săn lại.

*

Xào sườnTiếp đến, cho 1 nửa số cà chua cùng với dưa chua vào xào cùng. Lúc này để lửa nhỏ 1 chút, nấu khoảng 10 phút để sườn và các nguyên liệu thấm vào nhau. Đặc biệt, sườn đậm vị, không bị nhạt.

*

Xào dưa khoảng 10 phútTiếp đến, cho nước muối dưa vào, chế thêm nước để nấu canh. Thường thì với 4 người, lượng nước canh khoảng tầm 1,5-2 lít nước. Tăng nhiệt độ để nước canh sôi, sau đó hạ xuống, để sôi liu riu và ninh sườn mềm thêm 15 phút.

*

Cho nước dưa chua và nước lọc vào sao cho đạt độ chua vừa đủKhi sườn đã chín mềm, cho nốt số cà chua còn lại vào, nêm lại gia vị vừa ăn, gồm có bột canh, bột ngọt và nước mắm để canh dậy mùi thơm. Cuối cùng, thả hành lá và ớt vào, khuấy đều rồi múc canh ra tô.

READ:  Cách Nấu Bột Tôm Cho Bé 6 Tháng Ăn Dặm, Bé Tăng Cân Vù Vù, Công Thức Nấu Bột Tôm Cho Trẻ Ăn Dặm Vào Mùa Hè

*

Bát canh sườn nấu dưa chuaCanh sườn nấu dưa chua rất thơm ngon, mùi dưa chua thanh dịu, rất dễ chịu và không hề gây ngán. Món canh này có thể ăn cùng cơm hoặc chan cùng bún, rất thích hợp để chế biến và thưởng thức vào mùa hè nóng bức.

Xem thêm: Các Mẫu Nhà 1 Tầng 4 Phòng Ngủ : Bản Vẽ Nhà Vườn 1 Tầng, Nhà 1 Tầng 4 Phòng Ngủ: Bản Vẽ Nhà Vườn 1 Tầng

*

Có thể kết hợp canh sườn dưa chua với cơm rang dưa bò hoặc cơm rang thập cẩm là có ngay 1 bữa cơm ngon để đổi vị.

*

Nên có vài cọng rau mùi tàu để trang trí bên trên. Hương vị của rau mùi tàu cũng hợp với món canh này
Món sườn
Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn