Cách Nấu Canh Chua Với Cá Nục, Hướng Dẫn Làm Món Canh Cá Nục Thơm Ngon

Trong những ngày thời tiết nắng nóng như thế này còn gì tuyệt vời hơn khi bữa ăn này cả nhà được thưởng thức món canh măng chua cá nục chua chua, thanh mát, ngọt đậm đà vị cá nục. Sau đây, Điện máy XANH xin giới thiệu đến bạn chi tiết món canh này. Cùng vào bếp thôi.

Đang xem: Cách nấu canh chua với cá nục

Nguyên liệu làm Canh măng chua cá nục Cho 4 người

Cá nục 2 con Măng chua 200 gr Cà chua 1 quả Rau quế 1 ít Hành lá 2 nhánh Ớt 1 trái Nước mắm 2 muỗng canh Dầu ăn 1 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cá nục tươi ngonCá tươi có 1 phần vảy bám chặt với khúc đuôi cá, óng ánh, không có niêm dịch, không có mùi hôi. Còn vây cá ươn thì mờ, dễ tróc khỏi thân cá, không sáng óng ánh, có mùi.Hậu môn cá tươi có màu trắng nhạt thụt sâu vào bên trong và bụng cá lép. Còn cá ươn thì hậu môn lòi ra ngoài, có màu hồng hay đỏ bầm, bụng cá phình to.Khi ấn vào thân cá thì thấy mềm, độ đàn hồi không cao, có mùi khai chứ không phải mùi tanh đặc trưng thì không nên mua.Cũng nên tránh chọn cá dễ bị tróc vảy, thịt mềm và mắt lõm vào trong.
Cách chọn mua măng chua chất lượngNên chọn măng tự nhiên được ngâm muối nên dai hơn, không dễ gãy khi bẻ.Nếu măng có độ bóng, trông bắt mắt thì không nên mua vì măng này đã ngâm hóa chất.Thay vào đó nên chọn loại măng thường cái to cái nhỏ, không có độ bóng và nhìn không bắt mắt, có mùi thơm tự nhiên của măng chua.Ngoài ra, bạn cũng có thể làm măng chua tại nhà với hướng dẫn bên dưới từ Điện máy XANH.
Cách chọn mua cà chua tươi ngonBạn nên chọn những quả cà chua chín tự nhiên thường có màu đỏ đều, vỏ căng mọng, khi sờ vào có cảm giác cứng và chắc tay.Nên chọn những quả cà chua có kích thước vừa phải, khi ngửi có mùi thơm tự nhiên. Phần cuống còn xanh tươi và dính chặt vào quả.Không nên chọn những quả cà chua bị móp méo, quá mềm vì chúng có dấu hiệu hư hỏng hoặc những quả cà chua có kích thước quá to khi ăn sẽ rất bột và không có nhiều vị thơm đặc trưng của cà chua.
Nguyên liệu món ăn canh măng chua cá nục

READ:  Cách Nấu Mì Trung Quốc Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn chuẩn bị 200gr măng chua, rửa qua nhiều nước và vắt sạch để ráo. Tiếp theo bạn tiến hành đánh sạch vảy cá, làm sạch ruột cá rồi rửa cá với nước muối loãng.Sau đó, bạn mang cá nục rửa lại với nước lạnh cho sạch.

Xem thêm: Cách Nấu Bữa Trưa Đơn Giản, Dễ Làm Theo Tuần, 25+ Thực Đơn Cơm Trưa Cho Gia Đình Đảm Bảo Ngon

Cách sơ chế cá không tanhBạn có thể dùng nước vo gạo để loại bỏ mùi khó chịu. Sau khi làm sạch, bạn ngâm cá trong nước vo gạo khoảng 15 phút và rửa sạch với nước.Bạn cũng có thể pha loãng rượu trắng để ướp cá trong khoảng 2 phút rồi lau khô cá. Việc này có thể làm giảm bớt mùi tanh.Ngoài ra, gừng cũng có hiệu quả tích cực trong việc loại bỏ mùi tanh và tạo ra hương vị thơm ngon cùng loại bỏ độc tố, các chất gây dị ứng trong cá. Bạn nghiền nát gừng và chà xát nó lên cá, để khoảng 30 phút trước khi nấu ăn.Xem chi tiết: Cách sơ chế cá không tanh
Sau đó mang cà chua đi rửa sạch và cắt lát. 1 ít rau quế, bạn cũng rửa sạch rồi cắt nhỏ.Hành lá, ớt rửa sạch, sau đó cho hành lá và ớt vào cối giã nhuyễn.
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Canh măng chua cá nục
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Canh măng chua cá nục
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Canh măng chua cá nục
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Canh măng chua cá nục

Nấu canh

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi sau đó cho hành ớt đã giã vào phi thơm.Tiếp đó bạn cho cà chua vào đảo đều trên lửa vừa trong khoảng 3 phút rồi cho vào nồi khoảng 800ml nước nấu cho sôi. Đợi nước sôi, bạn cho phần măng chua vào, nêm vào 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường và 1/2 muỗng canh bột ngọt. Sau đó bạn cho phần cá nục vào. Đun canh thêm 5 phút nữa cho cá chín. Nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị của bạn nhé.Cuối cùng cho thêm phần rau quế đã cắt nhỏ vào trộn đều và tắt bếp.Bây giờ thì hãy cho canh ra tô và thưởng thức thôi nào.

READ:  Giải Nhiệt Mùa Hè Với Cách Nấu Chè Dừa Non Thạch Lá Dứa Và Hoa Đậu Biếc Hấp Dẫn

Xem thêm: Mẫu Nhà Cấp 4 Nông Thôn Đơn Giản Siêu Tiết Kiệm, Những Mẫu Nhà Cấp 4 Đẹp, Đơn Giản 2020

Thành phẩm

Canh măng chua cá nục mang vị chua chua của cà chua và măng, cùng với cá nục mềm, chắc và ngọt thịt. Kết hợp với mùi thơm của rau quế và vị nước dùng đậm đà, được nêm nếm vừa phải, tạo nên một món canh rất ngon và đưa cơm trong những ngày thời tiết nắng nóng như thế này.
Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Từ khóa: cách nấu canh măng chua cá nục, canh măng chua cá nục, cá nục nấu măng chua, cá nục nấu canh măng chua, canh măng chua cá

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn