Cách Nấu Canh Chua Dứa Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

Canh chua thịt bằm nấu dứa, kết hợp cùng cà chua và ít giá đỗ, là món canh ngon tuyệt hảo cho mùa hè nóng bức.

Đang xem: Cách nấu canh chua dứa

*

Canh chua thịt bằm – xem ảnh kích thước lớn
200g thịt băm (thịt bằm)2 quả cà chua1/2 quả dứa100g giá đỗ3-4 quả sấu (~ 1 quả me) nếu cóHành lá, mùi tàu2-3 củ hành khôGia vị: Nước mắm, bột ngọt, bột canh

*

Nguyên liệu cho món Canh chua thịt bằm

Sơ chế nguyên liệu

Thịt băm ướp cùng với 1 thìa canh nước mắm, trộn đều và để thịt thấm gia vị khoảng 15-20 phút.

Nên chọn phần nạc vai, không quá khô và có độ giòn, nấu canh ăn rất ngon.

*

Sơ chế các nguyên liệuCà chua rửa sạch, bổ múi cau to.

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt dứa, bổ đôi, dùng 1 nửa. Gọt lõi dứa, thái thành miếng hình tam giác vừa ăn.

Sấu gọt vỏ, rửa sạch, bổ đôi rồi đập dập để sâu snhanh tiết ra vị chua. Nếu không có sấu, bạn có thể thay bằng me hay dấm bỗng hoặc tăng lượng cà chua lên.

Giá đỗ ngâm rửa nước muối sạch sẽ, để ráo nước.

Hành khô bóc vỏ, thái vát mỏng hoặc băm nhỏ.

Hành lá, mùi tàu nhặt rửa sạch sẽ, thái rối.

Xem thêm: Hình Ảnh Mâm Cúng Đầy Tháng Bé Gái Đơn Giản Từ A, Mâm Cúng Đầy Tháng Bé Gái Gói Cơ Bản

READ:  Bật Mí Cách Nấu Canh Đậu Phụ Cà Chua Ngon, Cách Làm Món Canh Đậu Phụ Cà Chua Cực Kỳ Ngon

Nấu canh thịt bằm

Cho 2 thìa canh dầu ăn vào nồi, phi thơm 1 nửa số hành khô, cho thịt băm vào để xào chín. Sau đó trút thịt bằm này ra bát riêng.

*

Xào thịt bằmViệc xào riêng thịt băm và cho vào ở bước sau cùng sẽ giúp thịt không bị khô cứng lại so với việc cho vào nấu canh luôn từ đầu.

Thịt băm xào rất dễ bị cháy và dính vào đáy nồi, chính vì thế khi cho thịt vào, bạn cần hạ nhỏ lửa xuống, đảo đều tay, đến khi thấy thịt săn chín lại là được.

Cho thêm 1 thìa canh dầu ăn vào nồi vừa đảo thịt, cho nốt số hành khô vào phi thơm, sau đó là cà chua, dứa và sấu. Để dung hòa vị chua, nêm 1 chút xíu bột canh và xào chín hỗn hợp này.

*

Xào cà chua và dứaTiếp đến đổ nước vào để nấu canh. Trung bình 4 người ăn thì lượng nước canh khoảng 1,5 lít nước. Ban đầu bật lửa to để canh nhanh sôi, sau đó hạ bớt xuống, nấu thêm khoảng 2-3 phút để cà chua, dứa và sấu mềm, tiết ra vị chua.

*

Thêm nước để nấu canhCho thịt băm vào rồi nêm gia vị vừa ăn gồm có nước mắm, bột canh, bột ngọt và đường. Cuối cùng, cho giá đỗ, khi nước bùng sôi lại thì thả hành lá, mùi tàu. Nấu thêm khoảng 10 giây rồi tắt bếp, múc canh ra tô.

READ:  Cách Nấu Xôi Màu Vàng - Xôi Nếp Nương Màu Vàng Của Tây Bắc
*

Bát canh chua thịt bằm nấu dứa

*

Canh chua thịt băm rất dễ ăn, vị chua dịu, ngọt thanh rất dễ chịu.

Xem thêm: Cách Sửa Nồi Cơm Điện Nấu Không Chín, Tại Sao Nồi Cơm Điện Nấu Cơm Không Chín

*

Đây là món canh chua không thể thiếu vào mùa hè vì có công dụng giải nhiệt rất tốt. Khi ăn vào mùa đông, bạn có thể đập dập 1 trái ớt, cho vào sau cùng với hành lá, mùi tàu để gia tăng thêm hương vị.
món canh gà, Các món canh chua, Món ngon với thịt băm

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn