Cách Nấu Canh Chua Bông Điên Điển Miền Tây

Canh chua bông điên điển là món đặc sản của vùng Tây Nam Bộ. Vị bùi, ngọt, thanh mát của bông điên điển kết hợp với cá lóc béo ngậy cùng vị chua chua, the the sẽ khiến bạn ăn hết nồi cơm lúc nào không hay đấy! Hãy cùng luxury-inside.vn tìm hiểu ngay cách nấu canh chua cá lóc bông điên điển này nhé!

1 Canh chua bông điên điển cá lóc1.2 Cách nấu canh chua cá lóc bông điên điển cá lóc2 Canh chua bông điên điển với tôm2.2 Cách nấu canh chua bông điên điển với tôm
Cứ đến mùa nước nổi, bông điển điển
lại nở rộ rực rỡ cả một góc trời. Không chỉ mang vẻ đẹp bình dị mà những bông điên điển tươi rói còn được người dân biến tấu thành những món ăn đặc sắc. Có thể kể đến như: Bông điên điển xào thịt bò, canh bông điên điển nấu cá linh… Vị ngọt của bông điên điển sẽ khiến bạn luôn xuyến xao như lần đầu nếm thử dù đã ăn bao nhiêu lần đi nữa!

Canh chua bông điên điển cá lóc

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 300g bông điên điển

– 1 con cá lóc

– 1 vắt me

READ:  Cách Nấu Canh Kim Chi Giá Đỗ, Canh Kim Chi Giá Đỗ Cay Nồng Chuẩn Vị Hàn Quốc

– Tỏi, ớt

– Rau om, ngò gai

– Đường, nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt

*
*

Canh chua bông điên điển là món đặc sản của miền Tây sông nước (Ảnh: Inetrent)

 

Cách nấu canh chua cá lóc bông điên điển cá lóc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá lóc bạn nên chọn loại cá lóc đồng, chắc thịt. Sau khi mua về, bạn làm sạch rồi ngâm cá lóc với nước muối pha loãng 15 phút. Mang cá rửa lại với nước sạch, rồi để ráo, cắt thành từng khúc vừa ăn.

Đang xem: Cách nấu canh chua bông điên điển

– Bông điên điển bạn chọn loại tươi vàng. Khi mua về, nhặt bỏ cọng già, héo úa, để lại những bông còn tươi. Sau đó, bạn mang rửa sạch rồi vớt để ráo.

– Rau om, ngò gai bạn đem nhặt, rửa sạch và cắt khúc ngắn.

– Ớt bạn đem bỏ cuống, rửa sạch, cắt lát.

Xem thêm: Những Kiểu Tết Tóc Đẹp Dễ Làm Cho Bé Gái Đi Học, Đi Chơi, Mách Bạn 20 Kiểu Thắt Bím Tóc Đẹp Cho Bé Gái

– Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

– Me bạn ngâm với nước ấm rồi tán nhuyễn và lọc qua rây để lấy nước cốt.

Bước 2: Nấu cá lóc

– Bạn cho dầu ăn cùng tỏi băm vào nồi phi thơm. Cho tiếp nước lọc vào cùng với nước cốt mưa. Nấu đến khi nước sôi lên thì bạn cho cá lóc vào.

Xem thêm: Cách Nấu Sữa Đậu Nành

– Nêm nếm với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, ít muối ăn, ít bột ngọt, 1 muỗng nước mắm. Nấu đến khi canh cá sôi lên thì bạn vặn nhỏ lửa.

Bước 3: Nấu canh cá lóc bông điên điển

– Tiếp theo, bạn cho bông điên điển vào nồi canh, đảo đều trong 2 phút cho bông điên điển chín thì tắt bếp. Bạn cho ngò om và ngò gai lên trên là hoàn thành rồi đấy!

– Giờ thì bạn chỉ cần múc canh ra tô, ăn kèm với cơm trắng và món mặn sẽ rất tuyệt vời. Đừng quên chuẩn bị kèm chén nước mắm mặn có cho vài lát ớt nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn