Cách Nấu Canh Cải Thảo Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

Cải thảo là một loại rau dễ ăn mà lại rất bổ dưỡng. Hãy cùng vào bếp với Điện máy XANH ngày hôm nay, để biết thêm công thức thực hiện món canh cải thảo tôm khô vừa ngon vừa thanh đạm nhé.

Đang xem: Cách nấu canh cải thảo

Nguyên liệu làm Canh cải thảo tôm khô Cho 2 người

Cải thảo 1 cây Cà rốt 1 củ Tôm khô 50 gr (30 con) Hành lá 3 nhánh Tỏi phi 1 ít Gia vị thông dụng 1 ít (hạt nêm/ bột ngọt/ muối)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cải thảo tươi ngon Chọn mua những cây cải có màu xanh nhạt ở phần ngọn và trắng sáng dần từ phần thân đến gốc.Không chọn mua cải có màu xanh đậm, vì thường là cải già, ăn không ngọt và giòn.Hạn chế mua cải dập nát, có mùi lạ.Cách chọn mua cà rốt tươi ngonĐể mua cà rốt tươi, bạn nên để ý chọn những quả có kích thước vừa phải, hình dáng thẳng thuôn dài về phía đuôi, lớp vỏ trơn láng, cầm chắc tay và hơi cứng.Lựa chọn những quả có màu cam đậm, sáng và cuống còn tươi xanh dính chặt vào thân.Không chọn quả có cuống bị dập héo, chảy nhớt, xuất hiện những vết thâm, dùng tay ấn vào có cảm giác mềm.Đừng chọn củ quá to vì chứa nhiều xơ và ít chất dinh dưỡng.
Cách chọn mua tôm khô ngonChọn mua tôm khô có màu cam tự nhiên hoặc hơi ngả vàng, mùi hương tự nhiên.Khi sờ vào có cảm giác chắc chắn, có độ khô nhất định và không quá ẩm.Không chọn mua tôm khô có màu sắc sặc sỡ bất thường, xuất hiện các đốm đen, trắng và có mùi lạBạn có thể mua tôm bán sẵn tại các chợ, siêu thị hoặc tự làm tại nhà theo công thức sau.

READ:  Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Gà Đơn Giản Ngay Tại Nhà, Công Thức Nấu Phở Gà Đơn Giản Thơm Ngon Chuẩn Vị

Xem thêm: Cách Phối Đồ Với Quần Váy Dài, Những Kiểu Mix Chất Lừ Nhất 2020

Nguyên liệu món ăn canh cải thảo tôm khô

Sơ chế nguyên liệu

Tôm khô mua về, rửa sạch qua với nước rồi ngâm mềm với nước nóng khoảng 20 phút, vớt ra để ráo.Cải thảo gọt bỏ đầu, tách lá, ngâm qua với nước muối khoảng 5 phút để làm sạch rồi rửa lại nhiều lần với nước, vớt ra để ráo, cắt miếng vừa ăn.Cà rốt bỏ cuống, bào vỏ, rửa sạch, cắt đôi rồi xắt xéo.Hành lá rửa sạch, cắt lát dài khoảng 2 lóng tay.
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Canh cải thảo tôm khô
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Canh cải thảo tôm khô
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Canh cải thảo tôm khô
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Canh cải thảo tôm khô

Nấu canh

Nấu 1 nồi nước trên bếp. Khi nước sôi thì cho tôm khô vào, đậy nắp lại và nấu khoảng 5 phút ở lửa vừa.Khi nước sôi trở lại, cho cải thảo, cà rốt, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối vào, đậy nắp.Đến khi nước sôi trở lại, bạn mở nắp, cho 1 ít hành lá vào, khuấy đều và cho ra tô, trang trí thêm với 1 ít tỏi phi. Món ăn vậy là hoàn thành rồi.

Xem thêm: Báo Chứng Khoán Việt Nam – Tin Tức Thị Trường Chứng Khoán, Chỉ Số Vn

Thành phẩm

Canh cải thảo tôm khô hoàn thành xong thoang thoảng mùi hương của tôm khô, nước canh trong, ngọt. Cải thảo giòn, thanh mát quyện cùng với cà rốt mềm ngon, thêm chút vị đắng nhẹ từ tỏi phi. Món canh sẽ ngon hơn khi bạn kết hợp nó cùng với cơm đấy.
Bạn đã cùng Điện máy XANH đi qua các bước thực hiện món canh cải thảo tôm khô hấp dẫn này rồi. Với cách làm trên, bạn có thể dễ dàng thực hiện món canh này cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức rồi. Chúc bạn thành công.*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Mama Cook

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn

Bài viết hay nhất