Tìm Đâu Xa Cách Nấu Canh Cá Rau Cần Thơm Ngon, Cách Nấu Canh Cá Rau Cần Thơm Ngon

Canh cá chép với thịt cá mềm ngon, dai ngọt kết hợp với nước dùng đậm đà hấp dẫn chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích cho cả gia đình bạn vào những dịp nắng nóng. Cùng vào bếp với Điện máy XANH học ngay công thức thực hiện 2 món canh ngon này ngay nhé!
Canh cá chép rau cần

Nguyên liệu làm Canh cá chép rau cần Cho 4 người

Cá chép 1 con (khoảng 400gr) Cà chua bi 100 gr Rau cần nước 200 gr Hành lá 2 nhánh Hành tỏi băm 2 muỗng canh Ớt sừng cắt lát 1 muỗng canh Tỏi phi 2 muỗng canh Dầu ăn 2.5 muỗng canh Nước mắm 1 muỗng canh Giấm gạo 1 muỗng canh Gia vị 1 ít (muối/ bột canh/ đường)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn canh cá chép rau cần và canh cá chép nấu ngót

Sơ chế nguyên liệu

Cá chép bạn nhờ người bạn làm sạch sẵn, sau đó dùng muối chà xát lên cá để khử mùi tanh, sau đó rửa lại với nước sạch. Dùng dao cắt cá chép làm 3 phần.Rau cần nước nhặt bỏ lá hư, rửa sạch rồi cắt khúc tầm 3 – 4cm.Cà chua bi rửa sạch, cắt làm đôi. Hành lá rửa sạch, cắt khúc tầm 3cm.

READ:  Cách Nấu Chè Bột Lọc Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Đơn Giản Dễ Làm, Cách Nấu Chè Bột Lọc Ngon

Đang xem: Cách nấu canh cá rau cần

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Canh cá chép rau cần
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Canh cá chép rau cần
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Canh cá chép rau cần

Ướp cá

Ướp cá với 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng canh tỏi phi, dùng đũa trộn đều cho cá thấm gia vị.

Áp chảo cá

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1/2 muỗng canh dầu ăn rồi cho 1/2 phần hành tỏi băm vào phi thơm. Khi hành tỏi đã dậy mùi và chuyển sang màu vàng thì cho cá đã ướp vào chảo rồi tắt bếp, dùng đũa đảo đều cho cá thấm đều phần dầu hành tỏi phi.

Xem thêm: Cách Nấu Lẩu Hươu – Cách Làm Lẩu Nai Hấp Dẫn Khó Cưỡng

Nấu canh

Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho 1 muỗng canh hành tỏi băm vào phi thơm. Khi các nguyên liệu đã dậy mùi thì cho cà chua bi vào xào đều tay khoảng 1 phút thì cho vào nồi 1 lít nước.Tiếp tục nêm vào nồi 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng canh giấm gạo, khuấy đều cho các gia vị hòa quyện với nước canh.Cho tiếp phần cá đã lăn với hành tỏi vào nồi, đợi cho nước sôi lên khoảng 5 – 6 phút thì cho rau cần nước vào.Đợi nước sôi lại lần nữa thì cho hành lá, phần tỏi phi còn lại, ớt cắt nhuyễn và 1 muỗng canh nước mắm vào, khuấy đều rồi tắt bếp là hoàn thành.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Mẫu Nhà 1 Tầng Mặt Tiền 7M Chi Phí Xây Dựng 650 Triệu

READ:  Cách Nấu Canh Cá Chiên - 2 Cách Nấu Canh Cá Ngon Đơn Giản Mà Không Bị Tanh

Lưu ý: Sau khi cho rau cần nước vào, bạn không nên nấu quá lâu vì sẽ khiến rau cần nước bị mềm nhũn không ngon.

Thành phẩm

Món canh cá chép rau cần với nước canh đậm đà, thịt cá mềm ngon, tươi ngọt kết hợp với rau cần nước giòn giòn, thơm thơm vô cùng hấp dẫn.Bạn có thể ăn kèm với cơm nóng cùng chén nước mắm ớt cay để tăng hương vị hấp dẫn hơn cho món ăn nhé!

Nguyên liệu làm Canh cá chép nấu ngót Cho 4 người

Cá chép 1 con Cà chua 100 gr Hành lá 10 gr Hành tím băm 5 gr Rau thì là 10 gr Mẻ 100 gr Giấm 1 ít Ớt 2 trái Bột tỏi 1/2 muỗng cà phê Dầu ăn 210 ml Nước mắm 1/2 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (muối/đường/bột ngọt)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn