Cách Nấu Canh Cá Rau Cải Cá Rô Đồng Tuyệt Ngon, Không Bị Tanh

Món canh cá nấu rau cải giải nhiệt quen thuộc sẽ thêm phần bổ dưỡng nhờ bổ sung loại gia vị có trong mọi gian bếp.

Đang xem: Cách nấu canh cá rau cải

*

Bát canh nóng hổi, đượm vị ngọt từ cá và thanh mát của rau cải là món ăn dân dã được nhiều người ưa thích. Biến tấu với gừng và nấm, món ăn quen thuộc sẽ có hương vị mới lạ, giàu dinh dưỡng hơn.

Gừng có chứa natri, sắt, kali, magie, photpho, kẽm, vitamin C, vitamin nhóm B và các chất chống viêm, chống oxy hóa. Nhờ thành phần dinh dưỡng này, gừng có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, chống viêm, ngăn ngừa các bệnh mạn tính. Tương tự, nấm hương cũng chứa đa dạng khoáng chất như kali, protein, chất xơ… có tác dụng tăng cường sức đề kháng. Chỉ cần thêm gừng, nấm hương vào món canh cá rau cải theo công thức dưới đây, bạn sẽ có ngay món canh bổ dưỡng cho cả gia đình.

Xem thêm: 20+ Mẫu Nhà Mặt Tiền 6 Mét

*
*

Sơ chế

Cá tươi mua về đánh vảy, bỏ vây và ruột. Nếu có thời gian, bạn có thể tận dụng phần xương và đầu cá, giã nát hoặc cho vào máy xay để lọc lấy nước.

*
*

Chế biến

Bước 1: Đun sôi 1 lít nước, cho cá rô và gừng sợi vào, luộc cá chín thì vớt ra, rữa bỏ xương lấy thịt cá. Lưu ý, cá không nên luộc chín quá vì dễ nát và mất đi mùi thơm đặc trưng.

*

Bước 2: Phi thơm hành tím, cho thịt cá vào xào thơm, nêm một muỗng hạt nêm, rắc ít tiêu để cá thêm đậm đà. Ở bước này, bạn nên đảo nhẹ tay để thịt cá không bị nát vụn.

Xem thêm: Cách Phối Đồ Với Quần Lửng Ống Rộng, Đậm Chất Cực Sành Điệu

*
*

Trình bày

Múc canh ra tô, sắp phần thịt cá và nấm lên. Bạn cũng có thể trang trí bằng gừng thái sợ để món ăn thêm màu sắc và bắt mắt.

*

Canh cải nấu cá rô ăn ngon nhất khi còn nóng. Món canh có vị ngọt mát đưa cơm và dễ dàng kết hợp cùng nhiều món ăn khác sẽ là gợi ý thú vị, giúp bữa cơm gia đình thêm phong phú.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn
READ:  Cách Nấu Chè Đậu Ván Lỏng - Cách Nấu Chè Đậu Ván Nước Dừa Béo Ngậy Thơm Ngon