Cách Nấu Canh Cá Chép Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

Canh chua cá chép là món ăn quen thuộc đối với nhiều gia đình Việt Nam. Sự kết hợp hoàn hảo của các nguyên liệu tạo nên hương vị chua ngọt hấp dẫn đến mức khiến người ăn khó lòng cưỡng lại. Thưởng thức bát canh chua cá chép thơm ngon, bạn sẽ còn cảm nhận được sự mộc mạc, đơn giản, thân thương của cuộc sống thường nhật của người Việt.

Đang xem: Cách nấu canh cá chép

Hiện nay, canh chua cá chép được biến tấu thành nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào thành phần nguyên liệu kết hợp. Tuy nhiên, không phải cách thực hiện nào cũng đơn giản, nhanh chóng như món canh chua cá chép, … Mặt khác, khi thực hiện món canh này, rất nhiều người gặp tình trạng cá còn mùi tanh do sơ chế không đúng cách. Chính vì vậy, bài viết chia sẻ cách nấu canh chua cá chép ngon đơn giản, giúp bạn thu được bát canh ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà.

*
*

Cá chép nấu canh chua có vị thanh mát tốt cho sức khỏe (Ảnh: Internet)

Mục Lục

ẨnHiện
2 Các bước thực hiện

Nguyên liệu

1 con cá chép (nặng tầm khoảng 1kg)1 quả dứa1 quả cà chua1 quả ớt chín1 quả meMớ rau mùi tàu, thì làMột số loại gia vị cần thiết khác: Dầu ăn, nước mắm, đường, hạt nêm…

READ:  Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Rau Củ Cho Bé Mới Tập Ăn Dặm Đi, Công Thức Nấu Cháo Rau Củ Cho Bé

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn rửa cá chép mua về với nước. Lưu ý, bạn nên dùng muối chà xát nhiều lần trên bề mặt thân cá rồi rửa lại với nước để sạch chất nhớt. Sau đó, bạn cắt cá thành từng khúc ngắn vừa ăn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên khứa vài trên thân cá để cá dễ dàng thấm gia vị hơn. Đây là bước quan trọng chính vì vậy bạn cần thực hiện kỹ lưỡng để đảm bảo món canh không còn mùi tanh của cá chép. Đặc biệt, đối với món canh chua cá chép cho bà bầu, bạn cần chú trọng đến công đoạn này hơn.

*
*

Bạn khứa vài đường trên thân cá để cá dễ thấm gia vị (Ảnh: Internet)

Sau đó, bạn gọt bỏ vỏ dứa, loại bỏ phần mắt dứa, rửa với nước và thái thành từng lát vừa ăn. Với cà chua, bạn cũng rửa sạch với nước muối pha loãng và bổ chúng thành múi cau. Tiếp đó, bạn loại bỏ hạt ớt, thái ớt thành lát mỏng. Đối với rau mùi tàu và thì là sau khi rửa sạch, bạn cắt thành từng khúc ngắn.

*
*

Bạn loại bỏ mắt dứa rồi cắt thành từng lát nhỏ vừa ăn (Ảnh: Internet)

Nấu canh

Tiếp theo, bạn bắc nồi có thêm thìa dầu ăn bắc lên bếp đun sôi. Khi dầu nóng, bạn cho cá vào rán sơ qua. Thịt cá săn lại, bạn cho thêm 1 lít nước vào trong nồi đun sôi để thực hiện món canh cá chép nấu chua.

READ:  Cách Nấu Bò Kho Ăn Cơm - Thịt Bò Kho Cay Dễ Làm Đưa Cơm

Xem thêm: #1001 Cách Phối Đồ Với Quần Ống Rộng Cho Người Lùn Siêu Chất

*
*

Rán sơ để cá không bị nát trong quá trình nấu canh (Ảnh: Internet)

Lúc này, bạn cho me vào trong nồi khác luộc chín, sau đó dầm trong nồi, vớt bỏ phần xác me. Để tăng vị chua cho món canh, bạn cho phần nước me nấu trên cùng dứa, cà chua vào trong nồi canh đun ở trên.

Nêm nếm và hoàn thiện món ăn

Kế đó, bạn cho đường, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt vào trong nồi canh sao cho vừa ăn và đun sôi thêm vài phút. Quan sát đến khi cá chín mềm, thịt có màu trắng thì bạn tắt bếp.

Sau cùng, bạn múc canh ra bát, cho thêm lên trên ớt thái lát, mùi tàu và thì là để tăng thêm hương vị cũng như giúp bát canh chua cá chép thêm bắt mắt.

Xem thêm: Review Mẫu Giày Prophere Hồng Và Cách Phối Đồ Với Giày Prophere Nữ 2020

*
*

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng ngò ôm để tăng hương vị cho món canh (Ảnh: Internet)

*
*

bằng cách điền thông tin vào form bên dưới.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn